อุ๊ หฤทัย เปเปอร์แจม แอม เสาวลักษณ์

ย้อนประวัติ อุ๊ หฤทัย นักร้องสายร็อกอดีตสมาชิก เปเปอร์แจม

Home / Hotissue / ย้อนประวัติ อุ๊ หฤทัย นักร้องสายร็อกอดีตสมาชิก เปเปอร์แจม

เป็นนักร้องสายร็อกที่มีเพลงฮิตมาตั้งแต่ยุค 90 สำหรับนักร้องเสียงทรงพลัง อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ที่เริ่มมีผลงานเพลงในปี พ.ศ. 2540 โดยเป็นนักร้องนำของวง เปเปอร์แจม วงดนตรีแนวร็อก ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ทรงพลัง และการถ่ายทอดอารมณ์ของ อุ๊ ทำให้มีเพลงฮิตที่โด่งดัง อย่าง ไม่รักดี (แต่งโดยเสก โลโซ), แค่หลับตา, จะภาวนา ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีผลงานเดี่ยวอีกหลากหลายจนได้รับรางวัล สีสันอะวอร์ดส์ ในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยมถึง 2 สมัย ในปี พ.ศ. 2542 และ พ.ศ. 2544 ในช่วงเวลานั้นถือว่า วงเปเปอร์แจม ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ในด้านยอดขายกลับไม่เป็นอย่างที่หวัง ทำให้มีผลงานออกมาเพียง 1 ชุด ก่อนที่สมาชิกแต่ละคนจะแยกย้ายกันไป

จากนั้นไม่นานในปี 2542 อุ๊ หฤทัย ได้ออกอัลบั้ม By Heart ตามการเชิญชวนของ นิ่ม สีฟ้า และ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ซึ่งเป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกและยังคงเป็นแนวเพลงร็อค มีเพลงติดหูอย่าง โธ่เอ๋ย…เด็กๆ  และในปี 2544 ก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ชื่อว่า The Voice มีเพลงฮิตอย่าง คนเก่งของฉัน และในปีเดียวกัน ก็ได้ร่วมโปรเจค Seven ออกอัลบั้มพิเศษกับเพื่อนศิลปิน อย่าง แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, มาช่า วัฒนพานิช, ใหม่ เจริญปุระ, นัท มีเรีย, นิโคล เทริโอ และ ภัครมัย โปตระนันทน์ 

โดยในปี 2546 อุ๊ หฤทัย ได้โคจรกลับมาร่วมงานกับ แอม เสาวลักษณ์ อีกครั้งหนึ่ง หลังจากเคยออกอัลบั้มพิเศษและแสดงคอนเสิร์ตด้วยกันในอัลบั้ม Seven โดยคราวนี้เป็นการร้องคู่กันในอัลบั้ม แอม + อุ๊ มีเพลงดังเช่น ตำนานคนโชคดี, ไฟกับน้ำแข็ง, คล้ายๆว่าใช่ เป็นต้น ปี 2552 ทั้งคู่ได้ออกอัลบั้มด้วยกันอีกครั้งในอัลบั้ม Feminine Night

 

อุ๊ หฤทัย
อุ๊ หฤทัย
อุ๊ หฤทัย
อุ๊ หฤทัย
อุ๊ หฤทัย
อุ๊ หฤทัย