เบิ้ล ปทุมราช เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 ใบเตย อาร์สยาม

เบิ้ล-ใบเตย อาร์สยาม ชวนคนไทยเลือกคนดีเข้าสภา ใช้สิทธิ์พร้อมกัน 24 มี.ค.

Home / Hotissue / เบิ้ล-ใบเตย อาร์สยาม ชวนคนไทยเลือกคนดีเข้าสภา ใช้สิทธิ์พร้อมกัน 24 มี.ค.

เพิ่งผ่านวันเลือกตั้งล่วงหน้าไปเมื่อวาน(17 มี.ค.) ทำให้เห็นว่าประชาชนคนไทยตื่นตัวกับการออกไปใช้สิทธิ์อย่างมาก เพราะผลออกมาว่ามีคนไทยออกไปใช้สิทธิ์มากถึง 80% และก็เข้าสู่โค้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการเลือกตั้ง 2562 การหาเสียงก็ดูคึกคัก เช่นเดียวกับคนในวงการบันเทิงที่เตรียมพร้อมออกไปใช้สิทธิ์ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เพื่อหาคนดีเข้าสภาเพื่อมาช่วยแก้ไขปัญหาบ้านเมือง โดยนักร้องลูกทุ่งสาว ใบเตย อาร์สยาม และ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ก็ขอเป็นอีกเสียง และทำหน้าที่ของคนไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

ใบเตย อาร์สยาม
ใบเตย อาร์สยาม

โดย “ใบเตย อาร์สยาม” เปิดใจถึงเรื่องนี้ “24 มีนาคมนี้ เตยไปเลือกตั้งแน่นอน เพราะเป็นการรักษาสิทธิ์และเป็นหน้าที่ที่คนไทยควรปฎิบัติ ถามว่าเตยอยากจะนักการเมืองแบบไหนมาบริหารประเทศ เตยขอคนที่จริงใจ คนที่อยากทำงาน ไม่โกง และทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง หลายคนมองว่าการเมืองเป็นเรื่องไกลตัว แต่สำหรับเตยแล้วมันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก เตยคุ้นชินกับการเมืองมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่เราเป็นคนใต้เวลาพ่อไปสภากาแฟเราก็ไปด้วย แต่ตอนนั้นตามไปกินขนมแหละ ไม่รู้เรื่องการเมืองอะไรหรอก แต่พอเราโตขึ้นก็คิดว่า จริงๆ แล้วเรื่องการเมือง เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องสนใจ สำหรับสิ่งที่อยากได้จากรัฐบาลชุดใหม่ก็คือ การแก้ปัญหาเรื่องปากท้อง เรื่องเศรษฐกิจ อย่างศิลปินนักร้องอย่างเตยก็มีผลกระทบ ถ้าเศรษฐกิจไม่ดีงานจ้าง งานโชว์ตัวร้องเพลงก็น้อยลงไปด้วย นอกจากนั้นก็อยากให้ช่วยเรื่องพืชผลทางการเกษตรราคาดี ชาวสวน ชาวไร่ จะได้อยู่กันได้ เตยคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศก็อย่างได้แค่แหละคะ”

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม
เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

ด้าน เบิ้ล ปทุมราช เผยว่า “โดยส่วนตัวผมก็อยากเห็นอนาคตเมืองไทยมีเศรษฐกิจที่มั่นคงครับ อาจไม่ถึงขนาดก้าวกระโดดเกินความเป็นจริง แต่ขอให้ค่อยๆ ไปทีละก้าวอย่างมั่นคง และอยากให้ประเทศชาติมีความสงบสุข ไม่มีภัยสงคราม และถ้าถามว่าผมจะเลือกใคร หรือคาดหวังอะไร คงตอบว่า จริงๆ ผมยังไม่มีใครในใจครับ ก็คงศึกษานโยบายของแต่ละพรรค และดูภาพรวมของแต่ละบุคคล แต่ถ้าได้ผู้แทนคนไหนเข้ามา ก็คาดหวังว่าเค้าจะมาช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด เลยอยากจะเชิญชวนให้ทุกๆ คน โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ ที่ไม่เคยใช้สิทธิ์มาก่อน ออกมาทำหน้าที่คนไทยด้วยกันครับผม”