คอนเสิร์ต สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง ป๊อบ ปองกูล สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง

ป๊อบ ปองกูล รับ ต้องพบจิตแพทย์หลังเผชิญดราม่า! ยืนยัน ไม่กระทบเรื่องงาน

Home / Hotissue / ป๊อบ ปองกูล รับ ต้องพบจิตแพทย์หลังเผชิญดราม่า! ยืนยัน ไม่กระทบเรื่องงาน

รวมพลกันพร้อมหน้าเพื่อแถลงข่าว “คอนเสิร์ต สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง” ณ ชั้น LOBBY อาคาร GMM Grammy เมื่อวานนี้(7 มี.ค.) นอกจากการคอนเฟิร์มว่าทั้งสี่ศิลปิน อ๊อฟ ปองศักดิ์ , โอ๊ต ปราโมทย์ , ว่าน ธนกฤต และ ป๊อบ ปองกูล จะพร้อมแบบสุดๆ สำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 30-31 มีนาคม 2562 นี้ ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ แล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกจับตามองก็คือสภาพจิตใจของ ป๊อบ ปองกูล ที่เพิ่งผ่านมรสุมดราม่าคบซ้อน จนตกเป็นประเด็นสังคมเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

-อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง-

“ผมขี้ขลาด!” ป๊อบ ปองกูล รับ สร้างโลกสองใบเพื่อคบซ้อน!

ป๊อบ ปองกูล พูดไม่ออก! สะอื้นกลางเวที แทนคำขอบคุณทุกกำลังใจ

 

เรื่องนี้ ป๊อบ ปองกูล ยอมรับว่าสภาพจิตใจยังแย่ ต้องปรึกษาจิตแพทย์ แต่ก็ได้ พี่ฉอด สายทิพย์ เป็นผู้ใหญ่ที่คอยให้คำปรึกษา รวมทั้งเพื่อนๆ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกมีความสุขและสนุกสนาน ซึ่งแม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะกระทบกระเทือนต่อจิตใจ แต่ก็ไม่ส่งผลต่อเรื่องงานแต่อย่างใด

หลายๆคนเป็นห่วงสภาพจิตใจป็อบ ว่าจะทำได้เต็มที่ไหม
ป๊อบ : “ก็พยายามทำเต็มที่ที่สุดครับ ก็ส่วนใหญ่ผมเล่นคอนเสิร์ตตั้งแต่เป็นแคลลอรี่บลาบลามา ผมก็ใช้ใจนำอยู่แล้ว เวลาจะสนุกมันก็ไปสนุกได้ เวลามีความสุขก็ไปมีความสุขได้ แต่จริงๆ เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ทั้ง 3 คนมันเป็นกลุ่มคนที่พาเราพ้นน้ำมาตลอด เวลาอยู่ด้วยกันมันก็จะมีความสุข เพราะฉะนั้นมันจะมีความสนุกสนานอยู่แน่นอนครับ”
ฉอด สายทิพย์ : “พี่ว่าอันหนึ่งที่สำคัญที่สุด คือเราทุกคนมีความเป็นมืออาชีพค่ะ ความเป็นโปรเฟสชั่นแนล เราทุกคนรู้ว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราต้องมีความรับผิดชอบที่เรามีต่อคนดูของเรา อันนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นพี่เชื่อว่านักแสดงทุกคน หรือนักร้องทุกคนเวลาขึ้นเวที ทุกคนมีเรื่องในใจกันทั้งนั้น แต่หน้าที่ของเขาคือการสร้างความสุขให้กับคนอื่น ในแง่ของพวกเรากันเองตอนนี้บัตรหมื่นใบก็เหลือน้อยมากจริงๆ เพราะฉะนั้นมีคนจำนวนมากที่อยากสนุกและอยากดูพวกเรา พวกเราก็ต้องรับผิดชอบในความคาดหวังของพวกเขา อันนั้นคือโจทย์ที่สำคัญที่สุดเหนือกว่าสิ่งอื่นใดที่มันเป็นอยู่ตอนนี้ค่ะ”

 

สี่แยกปากหวาน

ตอนแถลงบนเวทีก็โดนไปเยอะเหมือนกัน วันจริงจะขนาดไหน
อ๊อฟ : “ไม่ต้องห่วงครับ”
ป็อบ : “หมายถึงว่าจะดูแล”
อ๊อฟ : “ไม่ต้องห่วง (หัวเราะ) แต่รับรองได้ว่าสนุกแน่นอนครับ คือจริงๆ อ๊อฟว่าทุกอย่างที่มันจะเกิดขึ้นบนเวที ถ้ามองในเรื่องของความสนุกบนเวทีนะ ได้เยอะเลยแหละ”
ฉอด สายทิพย์ : “ก็ไม่แน่ค่ะ จากวันนี้ไปจนถึงวันโชว์ อาจจะมีเรื่องอื่นเข้ามา(หัวเราะ)”

 

ขออนุญาตถามถึงสภาพจิตใจป๊อบตอนนี้โอเคขึ้นหรือยัง
ป๊อบ : “ก็เอ่อ…ก็ยังไม่ได้โอเคมากครับ คือผมก็ยังมีแผลอยู่ แต่ว่าเวลาอยู่กับเพื่อนมันก็จะมีความสนุกสนาน มีความสุข แต่ว่ามันก็มีจังหวะดาวน์ของมัน ซึ่งเอาจริงๆตอนนี้ผมก็มีนัดกับหมออยู่เหมือนกันครับ มันจำเป็นต้องฟื้นฟูในลักษณะที่มันลึกขึ้นครับ”

 

ไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อบรรเทาจิตใจใช่ไหม
ป๊อบ : “ครับ”

 

เรารับมือกับความคิดตัวเองอย่างไรบ้าง
ป๊อบ : “ไม่ได้รับอะไรเลยครับ ลอย (หัวเราะ) จริงๆ คนที่เป็นที่ปรึกษาสำคัญในช่วงแรกเลย ก็คือพี่ฉอดนี่แหละครับ ก็เป็นคนที่ให้คำปรึกษาอยู่เสมอ แล้วแต่ละคำปรึกษามันก็เป็นคำปรึกษาที่ใช้งานได้ง่ายจริงๆ เพราะฉะนั้น เราก็รู้สึกว่าอย่างน้อยก็อุ่นใจว่าคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ท่านนี้ เขาไม่เคยคิดจะทำร้ายเราอยู่แล้ว ก็เลยผ่านจุดนั้นมาได้บ้าง แต่มันก็ต้องมีการซ่อมแซมความรู้สึก คือมันไม่ใช่ความรู้สึกเราคนเดียว แต่มันเป็นความรู้สึกของคนรอบข้าง ของคนที่เราเจอ แล้วก็คนที่ประสบเหตุนี้ด้วยครับ”

 

ป๊อบ ปองกูล

พอเราแถลงข่าวไป มันก็มีกระแสด้านบวกมาถึงเราเยอะเหมือนกัน หลายคนหันมาให้กำลังใจเรา
อ๊อฟ : “ก็ขอบคุณครับ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ดี ต้องขอบคุณมากๆ เพราะอ๊อฟว่า ไอ้เรื่องที่มันเกิดขึ้น มันไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก เพียงแต่ว่าพอมันผ่านมาแล้ว ทุกอย่างก็เป็นวัฏจักรของมัน ใครทำอะไรมันก็ได้อย่างนั้นแต่ว่าทุกวันนี้ สิ่งที่มันจะเยียวยาได้ ก็คือเวลาแล้วก็กำลังใจ”
ป๊อบ : “พูดดีนะ (ยิ้ม)”

 

เพลงที่เลื่อนไป หลายคนเสียดายอยากจะฟังแล้ว
ป๊อบ : “จริงๆ ทางค่ายก็พยายามอยากจะปล่อยแล้วนะครับ แต่อาจจะมีติดปัญหาอยู่นิดหน่อย ซึ่งที่คุยๆ กันก็ใกล้แล้วครับ”

เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกับงานในส่วนอื่นๆ เยอะไหม

ป๊อบ : “โดยตัวงานที่เป็นงานจ้าง ไม่มีผลครับ แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่ามันมีผลบ้างทางด้านจิตใจ เพราะบางทีที่ขึ้นไปร้องเพลง เพลงมันเป็นการเปิดประตูเรา เปิดหัวใจเรา ถ้าสัมภาษณ์แบบนี้ผมไม่ต้องเปิดมันมาก แต่พอร้องเพลงเปิดไปแล้วมันดันปิดไม่ได้ ซึ่งบางทีเราก็จะดาวน์การเล่นโชว์หรือร้องเพลงไปเลย หมายถึงในช่วงนี้นะ เราเลยคิดว่าเราจำเป็นต้องหาจิตแพทย์”

 

แสดงว่าเราก็เศร้ากับเพลงของตัวเองไปด้วย
ป๊อบ : “เอ่อ… ไม่ทั้งหมดครับ หมายถึงว่าเราไม่รู้ว่าเราต้องทำมันในรูปแบบไหน และไม่รู้ว่าทำไปแล้วมันดีหรือไม่ดี ทุกครั้งที่อยู่บนเวทีมันกลายเป็นว่าถูกจับจ้องไปหมด อย่างตอนนี้ที่เราตอบคำถามอยู่ ผมก็ไม่รู้ว่าคำตอบของผมมันไปกระทบกับใคร หรือไปกระทบกับจิตใจใครที่ดูอยู่”

 

พอมีกระแสข่าวนี้ กลายเป็นว่าความไว้ใจที่หลายคนมีให้ลดลง เราจะเรียกความไว้ใจ ความเชื่อใจนี้กลับมายังไง
ฉอด สายทิพย์ : “พี่ว่าเวลาที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ เราคงไม่สามารถที่จะบอกว่าให้ทุกคนมาคิดแบบเดียวกัน หรือรู้สึกแบบเดียวกันได้ อันนี้พี่ว่าเราต้องเคารพในวิธีคิดของแต่ละคน สิ่งใดก็ตามที่เรารู้สึกตัวว่าทำผิด เราก็แค่แก้ไขให้ถูกต้อง แต่เราจะไปบอกทุกคนให้เขากลับมารู้สึกยังไงกับเรา พี่ว่าเราเรียกร้องความรู้สึกอันนั้นไม่ได้ หลายสิ่งหลายอย่างมันต้องใช้เวลาค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องใช้เวลาไปเรื่อยๆ ป๊อบเองเขาคงต้องใช้เวลาในการเยียวยา เหมือนที่หลายๆ คนที่อยู่ในเรื่องราวนี้ ก็คงต้องใช้เวลาในการเยียวยาจิตใจด้วยกันทั้งนั้น แต่บอกได้อย่างหนึ่งในฐานะที่เป็นคนทำงาน ป๊อบจะร้องเพลงเพราะมากในช่วงนี้ค่ะ (หัวเราะ)”