ริท เดอะสตาร์ ริท เรืองฤทธิ์ โตโน่

ริท เล่าเหตุการณ์ ช่วยเหลือคนเจ็บ ยกย่อง โตโน่ ทำดีต่อเนื่อง

Home / Hotissue / ริท เล่าเหตุการณ์ ช่วยเหลือคนเจ็บ ยกย่อง โตโน่ ทำดีต่อเนื่อง

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชาวเน็ตต่างแห่แชร์เรื่องราวดีๆ ของนักร้องหนุ่ม ริท เรืองฤทธิ์ หรือ ริท เดอะสตาร์ คุณหมอป้ายแดงที่ได้ลงไปช่วยผู้บาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเป็นการเข้าไปช่วยเหลือในทันที และอยู่รอจนกระทั่งผู้บาดเจ็บขึ้นรถของโรงพยาบาล ล่าสุดได้เจอ หนุ่มริท ในกองถ่ายมิวสิควิดีโอ เพลง “แค่โสด” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘สี้น3ต่อน’ เลยได้อัปเดทเรื่องราวเหตุการณ์ในวันนั้น พร้อมถามถึงพี่ชายคนสนิท โตโน่ ที่เป็นอีกหนึ่งศิลปินทำความดีกับโครงการ เก็บรักษ์ ตระเวนเก็บขยะทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้

 

โดย ริท ได้เล่าว่า วันนั้นตนเพิ่งทำงานเสร็จ ได้เห็นเหตุการณ์พอดี และไม่อยากให้คนโฟกัสที่ตนเลยใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งตนได้ขอให้คนแถวนั้นโทรเรียกรถพยาบาล เพราะตนไม่มีอุปกรณ์ที่จะช่วยเหลือได้มาก เพียงแต่วิเคราะห์ดูสถานการณ์คนเจ็บเบื้องต้น และอยู่กับคนเจ็บจนกระทั่งขึ้นรถพยาบาลไป ก็ขอบคุณทุกคนที่มองเห็นคุณค่าของการทำความดี ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นกระแสและมีคนแชร์เยอะขนาดนี้

ส่วนเรื่องงานตอนนี้ตนออกมาเรียนต่ออีก 2 ปี ด้านผิวหนังและความงาม และจะเปิดเป็นคลินิกในอนาคต ตอนนี้ซื้อบ้านแล้ว ก็กำลังวางแผนเตรียมการอยู่ สำหรับเรื่องโครงการของพี่โตโน่ เขาทำดีตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะมีสื่อหรือไม่มีสื่อ ก็ต้องยอมใจเขาเหมือนกัน ที่เสียสละทำดีเพื่อสังคม ซึ่งจริงๆแล้วเขามีคิวงานตลอด และเวลาส่วนตัวเขาก็ค่อนข้างน้อย และเขาใช้เวลาส่วนตัวทำเพื่อสังคม อันนี้ตนว่าคือคนที่ควรชื่นชมจริงๆ