กระแต อาร์สยาม คุณครูแคท จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ ช่อง 7HD ฝน ธนสุนธร ลูกทุ่งไอดอล หลิว อาจารียา ฮาย อาภาพร

ทวิตเตอร์แตก! รายการ ‘ลูกทุ่งไอดอล’ ทำไมคล้ายรายการดังของเกาหลี

Home / Hotissue / ทวิตเตอร์แตก! รายการ ‘ลูกทุ่งไอดอล’ ทำไมคล้ายรายการดังของเกาหลี

กลายเป็นกระแสดังข้ามคืน เมื่ออยู่ ๆ แฮชแท็ก #ลูกทุ่งไอดอล ก็ก้าวกระโดดมาติดเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์!! เหตุเพราะชาวทวิตแอคหนึ่งได้โพสต์ทวิตเกี่ยวกับภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ MV เพลงของรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ที่จะออนแอร์ช่อง 7HD โดยทวิตว่า “Produce101th เลื่อนไม่มีกำหนดหรอ ได้!!! เอาปิ๊กมีเวอร์ชั่นลูกคอร้อยชั้นไปเลยจ้า” พร้อมติดแฮชแท็ก #ลูกทุ่งไอดอล หลังจากทวิตไม่นานชาวเน็ตก็เริ่มออกมาแสดงความคิดเห็น แถมยังรีทวิตกันมากขึ้น จนเสียงแตกออกเป็น 2 ฝั่ง มีทั้งสนับสนุนอยากให้ทำ จะติดตามชมแน่นอน และความคิดเห็นต่างที่แอบแซะถามเบา ๆ ว่าเอ๊ะ!! นี่เหมือนรายการดังทางฝั่งเกาหลีเกินไปหรือเปล่า?!! งานนี้ทำเอาชาวเน็ตพร้อมใจกันปั่นทวิตรัวๆ จนทวิตเตอร์แทบแตก!!! จนยอดทวิตขึ้นเป็นอันดับ 1 เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น และทะยานติดเทรนด์ทั้งที่รายการยังไม่ได้ออนแอร์เลยด้วยซ้ำ!!!

ซึ่งรายการ ลูกทุ่งไอดอล เป็นรายการเรียลลิตี้ที่จะค้นหาไอดอลลูกทุ่งของไทย ของค่าย เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของปรากฏการณ์วาระลูกทุ่งแห่งชาติที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นนักร้องอาชีพ โดยเฟ้นหาไอดอลจาก 100 คน ทั่วประเทศ แข่งขันกันจนเหลือผู้ชนะเพียง 1 เดียวที่จะได้รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท พร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปิน 1 ปี และมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง!!! นอกจากนี้ยังมีเทรนเนอร์อย่าง ฝน ธนสุนธร, กระแต อาร์สยาม, ฮาย อาภาพร, หลิว อาจารียา, จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญและคุณครูแคท ที่จะมาร่วมขับเคี่ยวเส้นทางสายนักร้องอาชีพให้กับเหล่าไอดอลเหล่านี้อีกด้วย

ของแบบนี้ก็ต้องดูกันต่อไป ว่ารูปแบบรายการจะออกมาเป็นลักษณะใด แฟนๆติ่งเกา ติ่งไทย อย่าเพิ่งตีดราม่า ด่วนตัดสินใจโจมตีไปก่อน ถ้ายังไม่รู้รายละเอียดที่แน่ชัด แต่ที่แน่ๆ ถือว่าครั้งนี้ เป็นการพลิกปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของวงการลูกทุ่งไทยเลยทีเดียว กับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” มีกำหนดออนแอร์ ครั้งแรกวันที่ 9 มีนาคม ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD

คลิปซ้อมเต้นรายการ ลูกทุ่งไอดอล

รายการ Produce101 จากประเทศเกาหลี

ทั้งนี้ ในแฟนเพจของรายการ ลูกทุ่งไอดอล ก็ได้ออกมาชี้แจงด้วยว่า  “จากหลายๆคำถามเกี่ยวกับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” เบื้องต้น Zense เคารพลิขสิทธิ์ทุกรายการและเรามีประสบการณ์ในการซื้อลิขสิทธิ์มากกว่า 14 รายการและมีการขายลิขสิทธิ์ไปต่างประเทศด้วยเช่นกัน ทั้งนี้รายการลูกทุ่งไอดอลเป็นรูปแบบรายการที่เราคิดค้นให้เหมาะสมกับการค้นหาไอดอลทางสายลูกทุ่งในประเทศไทย ทั้งนี้ภาพที่ออกไปเป็นการถ่ายMVเพลงธีมในเวอร์ชั่นแรกเท่านั้น อยากให้รอติดตามรูปแบบเต็มๆ ของรายการกันก่อน ทีมงานขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับ และน้อมรับทุกความคิดเห็น รับชมรายการเต็มๆของเราได้ในวันที่ 9 มี.ค.นี้ทางช่อง 7HD”

ข้อความชี้แจงจากทางรายการ ลูกทุ่งไอดอล

กระแสในทวิตเตอร์เมื่อคืนที่ผ่านมา

กระแสในทวิตเตอร์เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

กระแสในทวิตเตอร์เมื่อคืนที่ผ่านมา