BODYSLAM FEST วิชาตัวเบา ก้อย รัชวิน ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม

เปิดคลิปประทับใจ! ตูน บอดี้สแลม เจอนักเรียนยืนให้กำลัง วันซ้อมวิ่ง!

Home / Hotissue / เปิดคลิปประทับใจ! ตูน บอดี้สแลม เจอนักเรียนยืนให้กำลัง วันซ้อมวิ่ง!

ไม่เคยหยุดเลยจริงๆ สำหรับนักร้องขวัญใจคนไทย ตูน บอดี้สแลม ถึงแม้ว่ากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ BODYSLAM FEST วิชาตัวเบา LIVE IN ราชมังคลากีฬาสถาน ในอีกไม่กี่วัน (9-10 ก.พ.) แต่พี่ตูน ก็ยังคงซ้อมวิ่งในทุกๆ วัน เพื่อเตรียมร่างกายสำหรับ ก้าวคนละก้าว ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

ล่าสุด(7 ก.พ.) กับคลิปประทับใจในวันซ้อมวิ่งที่พี่ตูน และแฟนสาว ก้อย รัชวิน ได้โพสต์คลิปเส้นทางการซ้อมวิ่ง 21 กิโลเมตร แต่อยู่ๆ ก็พบกับน้องนักเรียนและคุณครูจากโรงเรียนบ้านแหลมทราย จ.ภูเก็ต มายืนรอให้กำลัง เตรียมน้ำดื่มและของฝากไว้ให้ กลายเป็นโมเม้นต์น่ารักๆ สร้างกำลังใจให้กับคนวิ่งได้อย่างมากมาย เรียกว่าใครได้เห็นเป็นต้องยิ้มตามแน่นอน

โดยในคลิปที่ สาวก้อย โพสต์นั้นมีข้อความบอกว่า…

เหตุการณ์ที่ภูเก็ตเมื่อวานก่อนนี้ ระหว่างซ้อมวิ่ง 21K ท่ามกลางแสงแดดร้อนผ่าว บนเส้นทางที่มีเนินสูง ลาดชันไปตลอดทาง บอกตรงๆว่าตอนนั้นเหนื่อยและร้อนมาก แต่ต้องเก็บเอาไว้ไม่พูดออกมา เพราะคนที่วิ่งข้างๆก้อยคือ พี่ตูน พี่เอียด พี่ซัน พี่ตู้ และโค้ชริกกี้ แต่ละคน ขาแรงทั้งนั้น… แล้วจู่ๆ ภาพที่เห็นข้างหน้า ก็กลับทำให้เรามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง ภาพเด็กๆวิ่งกรูออกมาจากโรงเรียนพร้อมกับถือธงชาติไทยมารอเชียร์พวกเรากันทั้งโรงเรียน ย้ำ! ว่าทั้งโรงเรียนจริงๆ

โรงเรียนบ้านแหลมทราย มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ 80 คน ตั้งแต่อนุบาล2 ยัน ป.6 มีครูเพียงไม่กี่คนที่ดูแลเด็กๆเหล่านี้ เช้านั้น คุณครูกำลังสอนวิชาภาษาไทย ได้ยินว่าพี่ตูนกำลังจะวิ่งผ่าน รร. จากคำบอกเล่าของชาวบ้านละแวกนั้น จึงชวนนักเรียนออกมารอต้อนรับ เอาน้ำมาให้ พร้อมเห็ดนางฟ้า 1 ตระกร้าใหญ่…เด็กๆ บอกให้เราสู้ๆ เราบอกเด็กๆ ว่าให้ตั้งใจเรียน… ภาพนี้มันทำให้ก้อยย้อนนึกถึงเรื่องราวระหว่างทางที่วิ่งจากเบตงไปแม่สาย เคยคิดว่าตอนนั้นเราวิ่งกันไปได้ยังไงเนอะ เจอทั้งร้อน ทั้งหนาว ทั้งฝน ทั้งเนิน ทั้งภูเขา… ร่างกายอาจเหนื่อยล้า แต่ใจกลับเต็มไปด้วยพลัง คงเพราะได้เชื้อเพลิงชั้นดี คอยเติมพลังให้ตลอดเส้นทาง… รอยยิ้มของผู้คน เสียงหัวเราะเจื้อยแจ้วของเด็กน้อย ที่แม้บางคนอาจจะไม่รู้จักชื่อของพี่ตูนหรือก้อยด้วยซ้ำ แต่อย่างน้อย เค้าก็รู้ว่า เรากำลังทำอะไร เพื่อใคร… ถ่ายรูปเสร็จ ก่อนจะวิ่งต่อ พี่ตูนสัญญาว่าจะเอาฟุตบอลมาให้ เด็กๆร้องเฮ!! เสียงดังลั่น หลังจากนั้น เรากลับไปวิ่งต่อด้วยหัวใจที่พองโต เหมือนรถยนตร์ที่ได้เติมน้ำมัน ลืมความเหน็ดเหนื่อยก่อนหน้านั้นไปจนหมดสิ้น
สิ่งเหล่านี้คือ “เชื้อเพลิงชั้นดี” จริงๆ ขอบคุณที่ออกมาเชียร์เรานะคะ บ้านท่าทราย 🙂 รัก