ตั๊กแตน ชลดา ลำยอง หนองหินห่าว เน็ค นฤพล เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ ไผ่ พงศธร ไมค์ ภิรมย์พร

ศิลปินลูกทุ่ง ส่งความห่วงใยถึงคนเมือง เผชิญฝุ่นละออง PM2.5

Home / Hotissue / ศิลปินลูกทุ่ง ส่งความห่วงใยถึงคนเมือง เผชิญฝุ่นละออง PM2.5

เท่าที่ทราบกันดีตอนนี้หัวเมืองใหญ่ในกรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียงบางแห่งกำลังประสบปัญหากับฝุ่นละออง PM2.5
และเริ่มส่งผลต่อสุขภาพแล้วด้วย วันนี้บรรดาเหล่าคนลูกทุ่งจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความห่วงใยต่อพ่อแม่พี่น้อง ทุกคนที่กำลังเผชิญปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 อยู่ในขณะนี้

ไมค์ ภิรมย์พร
อย่างที่หลายๆ คนทราบนะครับ ตอนนี้ปัญหาใหญ่ของชาวกรุงเทพและพ่อแม่พี่น้องจังหวัดใกล้เคียง ก็คือปัญหาฝุ่นละออง ซึ่งอันตรายมากๆ ไปไหนมาไหนก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นด้วย แล้วก็ถ้าไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกหรืออยู่พื้นที่กลางแจ้ง แล้วก็ช่วยกันคอยบอก คอยเตือนคนข้างๆ ด้วยนะครับ
เพราะสุขภาพสำคัญที่สุดครับผม

ตั๊กแตน ชลดา
ตอนนี้ปัญหาฝุ่นละออง เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากๆ เลยอยากเตือนให้แฟนๆ ที่น่ารักของตั๊กแตนทุกคน ต้องป้องกันตัวเองจากฝุ่นละออง สวมใส่หน้ากากอนามัย ดื่มน้ำสะอาด งดกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องหาเครื่องป้องกันอย่างดี ส่วนคนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจยิ่งต้องดูแลตัวเองด้วยนะคะ แตนเป็นห่วงทุกคนค่ะ

ไผ่ พงศธร
สำหรับเรื่องฝุ่นละอองในตอนนี้ ไผ่ว่ามันคือปัญหาที่ใหญ่มากๆ ครับ ถือเป็นเรื่องอันตรายอย่างมากถึงมากที่สุด ผมอยากให้พ่อแม่พี่น้องทุกคนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ดูแลตัวเองดีๆ ป้องกันตัวเองจากฝุ่นด้วยนะครับ และอยากให้ทุกคนช่วยป้องกันการทำให้เกิดฝุ่น ควัน หันมาใช้รถสาธารณะ แทนการใช้รถส่วนตัว หลีกเลี่ยงการจุดไฟหรือจุดธุป ช่วนลดปัญหาฝุ่นนะครับ หากใครมีความผิดปกติ หรือรู้สึกไม่ดี ควรรีบไปพบแพทย์อย่างด่วน อย่านิ่งนอนใจเป็นอันขาดนะครับ

ลำยอง หนองหินห่าว
ฝุ่นละออง PM2.5 ในตอนนี้ถือเป็นเรื่องอันตรายมาก ลำยองเองอยากให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเองจากฝุ่น หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แจ้งเป็นเวลานานๆ ถ้าจำเป็นต้องออกไปนอกบ้าน กลับมาให้รีบอาบน้ำชำระร่างกายให้เรียบร้อย ดื่มน้ำสะอาดๆ แล้วก็ช่วยกันลดการสร้างฝุ่นและควันไฟต้นเหตุของการทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ และที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

เอิร์น สุรัตน์ติกานต์
ในตอนนี้ฝุ่นละอองถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่อันตรายมาก เอิร์นอยากให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาสุขภาพ ดูแลสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัวกันด้วยนะคะ ยิ่งสำหรับคนที่มีลูกเล็กเหมือนเอิร์น ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ ถ้าเกิดเป็นหวัด ไอ จาม แสบจมูกขึ้นมา ควรหาหน้ากากกันฝุ่นใส่ ถ้ามีการการผิดปกติควรรีบพบแพทย์ ไม่มีใครดูแลตัวเองดีเท่าตัวเราเองนะคะ

เน็ค นฤพล
ช่วงนี้พ่อแม่พี่น้องถ้าจะออกไปไหนมาไหนอยากให้ระวังเรื่องฝุ่นละออง กันด้วยครับ จะได้ไม่เกิดอาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ฝุ่นเล็กแต่อันตรายสำหรับเรามาก อยากให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นไปได้อยากให้ช่วยกันลดฝุ่นละอองเริ่มจากตัวเรา คือการลดใช้รถส่วนตัว หันมาใช้รถสาธารณะแทน หลีกเลี่ยงการจุดไฟ เผาขยะ และเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับปัญหาสุขภาพครับผม