#RespectLisa BLACKPINK ลิซ่า blackpink เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์

‘ขนมจีน’ โคฟเป็น ‘ลิซ่า BLACKPINK’ โดนเอี่ยวดราม่าไปด้วย!

Home / Hotissue / ‘ขนมจีน’ โคฟเป็น ‘ลิซ่า BLACKPINK’ โดนเอี่ยวดราม่าไปด้วย!

ถ้าจะให้พูดถึงเกิร์ลกรุปเกาหลีที่ฮอตที่สุดตอนนี้ คงหนีไม่พ้นวง BLACKPINK เรียกว่าการที่ใครจะทำการ Cover เพลงเกาหลีนั้นต้องทำใจกับคอมเมนต์จากติ่งเกาหลีที่ตามมา

จนล่าสุดเกิดกระแส #Respectlisa ที่กำลังมาแรงสุดในโซเชียลตอนนี้ ซึ่งตรงจังหวะกับที่ “ขนมจีน กุลมาศ สารสาส” หนึ่งในชาว Blink ตัวจริง! และยังมีเมนเป็น ลิซ่า ด้วย งานนี้เจ้าตัวขอเป็นอีกหนึ่งเสียงในการ Respect ขอทางทีมงานเปลี่ยนหน้าเป็น ลิซ่า และโคฟเพลง “DDU-DU DDU-DU” ในรายการ “เปลี่ยนหน้า…ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” EP.9 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (วันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562) เพื่อสนองนี้ดของตัวเอง และส่งต่อความรักที่มีต่อ ลิซ่า ล้วนๆ

แต่พอรายการออนแอร์จบไปไม่เท่าไร กลับโดนคอมเมนต์ด้านลบไม่น้อยจากติ่งเกาหลี ที่เข้าเมนต์อย่างสนุกมือใน Youtube โดยจะไปในทางที่ว่า “ร้องไม่เห็นเพราะเลย แต่งหน้าไม่เห็นเหมือนเลย” แต่งานนี้ชาว Blink และ แฟนคลับที่ติดตามมาตั้งแต่กามิกาเซ่ เห็นว่าคอมเมนต์บางอันไม่ค่อยโอเค จึงออกโรงปกป้องเต็มที่ พร้อมเมนต์ตอกหน้าเหล่าติ่งที่พิมพ์แบบไม่คิด พร้อมให้กำลังใจขนมจีนกันมากมาย เช่น “ไม่ได้เป็นลิซ่าแล้ว นี่มันทั้งวง, ร้องยากอยู่นะ ได้เท่านี้ก็ดีแล้ว, เป็นทุกคนในวงไปอีก เก่งมาก, ไม่ใช่ว่าเสียงพี่ขนมจีนไม่เพราะนะคะ แต่แต่งโคฟลิซ่าแต่ร้องทั้งเพลง แล้วจะให้เหมือนทั้งเพลงทั้งหมดก็ไม่ใช่ พี่ขนมจีนเป็นนักร้องก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่แล้ว จะให้เหมือนหมดมันก็คงไม่ใช่ แต่ยอมรับท่อนลิซ่าก็ได้อยู่น้า ชอบ แต่ขัดใจที่วิกนิดเดียวแหละค่ะ พี่ขนมจีนเก่งมาก, ชอบแบกคนเดียว ทั้งเพลง ทั้งท่าเต้น สุดยอด, เอาจริงๆ นะ ให้พูดบ้างเหอะ เบื่อติ่งที่เม้นแบบไม่ค่อยคิดอะ เห็นมาเยอะแล้วคนไทยคนไหนโคฟก็ไม่เคยดี เอาจริงๆ ถ้าให้นักร้องวงนี้มาร้องเพลงของ ขนมจีน ก็ทำได้ไม่ดีเท่าขนมจีนเหมือนกัน ติ่งจนไม่ลืมหูลืมตาว่าสิ่งที่ควรจะเป็นคืออะไร คือมันไม่ใช่ภาษาบ้านเกิด เค้าไม่ได้เรียนอะไรมา ถ้าทำดีเท่าต้นฉบับก็เป็นต้นฉบับแล้วดิ #ติ่งบางคนนะ”

เรียกว่า “ขนมจีน” ก็ได้ทำตามความฝันอย่างที่ตัวเองตั้งใจ ว่าสักครั้งในชีวิตจะโชว์เพลงของวง BLACKPINK เพื่อส่งผ่านความรักต่อ “ลิซ่า” และก็พร้อมเป็นอีกหนึ่งเสียง ที่ขึ้นแท็ก #RespectLisa ด้วยเช่นกัน ติดตามโชว์ว้าวๆอื่นๆ ได้ใน “เปลี่ยนหน้า…ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4” ทุกเย็นวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35