ค่ายเพลงมิวสิคบักส์ หนุ่ม กะลา เพลง ยาม

หนุ่ม กะลา สับขาหลอก! โดดลงหลังเวที หนีหมายจับที่ จ.ระยอง

Home / Hotissue / หนุ่ม กะลา สับขาหลอก! โดดลงหลังเวที หนีหมายจับที่ จ.ระยอง

ยังคงอยู่ในระยะการดำเนินคดีเรื่องลิขสิทธิ์เพลง ยาม ที่มีบริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด หรือ ค่ายเพลงมิวสิคบักส์ เป็นเจ้าของเพลงดังกล่าว และได้ออกหมายจับ นักร้อง หนุ่ม กะลา ฐานความผิดละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น เพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชนโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้เรียกค่าเสียหายรวมแล้วเป็นจำนวนเงิน 60 กว่าล้าน


ล่าสุด เมื่อเวลา 00.30 วันที่ 9 .นายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจจากค่ายเพลงมิวสิคบักส์ ได้เดินทางไปยัง สภ.เพ จ.ระยอง พร้อมออกหมายจับคดีอาญา ขณะหนุ่มกะลาเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.ระยอง จนกระทั่งการแสดงคอนเสิร์ตจบ หนุ่ม กะลา ได้รีบออกทางหลังเวที ทำให้ไม่ทราบว่าขึ้นรถคันไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของบริษัทลิขสิทธิ์ ได้ยืนรออยู่ตรงทางเข้าออกหลังเวที พร้อมระบุด้วยว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในงานเลย ทั้งที่มีการแจ้งจับแล้ว

จากนั้นก็ได้เกิดเหตุชุลมุน เมื่อเจ้าหน้าที่บริษัทเข้าขวางรถตู้ที่คาดว่า หนุ่ม กะลา นั่งอยู่ภายใน จนมีชายรูปร่างใหญ่เดินมาข่มขู่ให้ถอยรถออก จึงได้ยอมเปิดทางให้ อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ จึงทำให้พลาดการจับกุมตัว 

ต่อมา นายบุญธรรม จึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เพ  กรณีที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหา ทั้งๆ ที่มีหมายศาลมาแสดง เท่ากับละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา 157  ทั้งนี้ การออกหมายจับครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการแสดงคอนเสิร์ต ของหนุ่ม กะลา ที่ งานกาชาด ต.หนองใหญ่ อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 และได้ร้องเพลง ยาม ทางเจ้าของลิขสิทธิ์จึงได้มีการความไว้ที่ สภ.เมือง จ.ชุมพร