กิ้น ชาลิสา โอ๊ต ปราโมทย์ ปราทาน

โอ๊ต เปิดใจ ที่มาของคำว่า “หมดpassion” สาเหตุทำรักไปต่อไม่ได้

Home / Hotissue / โอ๊ต เปิดใจ ที่มาของคำว่า “หมดpassion” สาเหตุทำรักไปต่อไม่ได้

เป็นกระแสในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็วทันใจ เมื่ออยู่ๆความรักที่มีมายาวนานถึง 11 ปี ของนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี โอ๊ต ปราโมทย์ ปราทาน และแฟนสาวดีกรีแอร์โฮสเตสคนสวย กิ้น ชาลิสา เป็นอันต้องจบลง โดยฝ่ายหญิงได้เป็นคนออกมาเผยข้อความผ่านทางโซเชียลถึงสาเหตุการเลิกราในครั้งนี้ว่าฝ่ายชาย “หมดpassion” และ “ชินกับการอยู่คนเดียว!!” ทำให้รัก 11 ปีไปต่อไม่ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง โอ๊ต ปราโมทย์ ล่มรัก 11 ปี! บอกเลิกแฟนสาวเพราะ “หมดpassion!!”

ล่าสุด ได้เจอ หนุ่มโอ๊ต ที่งานทำบุญ ก้าวสู่ปีที่ 36 บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้แล้วว่า…11 ปีที่ผ่านมาตนได้ทำหน้าที่ดูแลเขาได้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะดูแลได้ ซึ่งตนก็เสียใจกับการเลิกกันในครั้งนี้มากพออยู่แล้ว แล้วต้องมาโดนคนอื่นด่าอีก ยอมรับว่ากินไม่ได้นอนไม่หลับหลายวัน ส่วนประเด็นที่พูดว่า หมด passion ตนไม่เคยพูด พูดเพียงว่า ก่อนที่จะคุยเรื่องแต่งงาน มาคุยกันก่อนไหมว่า passion ที่เรามีให้ระหว่างกัน มันเพียงพอไหมที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ซึ่งเรื่องแต่งงาน ตนว่าเก็บไว้เป็นเรื่องของคนสองคนดีกว่า มันละเอียดอ่อน คนมันคบกันการแต่งงานหรือว่าการใช้ชีวิตด้วยกันมันมีดีเทลยิบย่อยมากกว่านั้นที่คนอื่นไม่รู้ ในสิ่งที่มันเกิดขึ้นต่างๆ นานา ในวันที่มันผ่านมา ผมรู้สึกว่า ขอเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องของคนสองคน เชื่อเถอะว่าเรา 2 คนทำดีที่สุดแล้ว

โอ๊ต ปราโมทย์
โอ๊ต ปราโมทย์

“เอาจริงๆ ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้ เพราะผมรู้สึกว่าเราเป็นผู้ชาย เราต้องให้เกียรติเขา ผมจะผิดจะถูก คือบุคลิกอย่างผม พูดก็โดนด่า ไม่พูดก็โดนด่า อยู่เฉยๆก็โดนด่า จริงๆคนเลิกกัน ผมก็เสียใจมากพออยู่แล้ว แล้วต้องมาโดนคนอื่นด่า มันก็เสียใจคนคบมาเป็นสิบปี มันผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ พอเลิกกันมันก็ ผมก็ไม่อยากให้เรื่องของเรา ที่เสียใจก็อยู่แล้วไปเดือดเนื้อร้อนใจใครคนอื่นอีก คนที่มารุมด่าผม  ตั้งแต่ที่คบกันมา คือคนเราคบกันมันมีทั้งดีและไม่ดีอยู่แล้ว ก็มีความรักขึ้นๆลงๆ ลิ้นกับฟันอยู่ด้วยกัน คุยกันมีปัญหากัน ทะเลาะกันเลิกกันบ้าง กลับมาดีกัน มันผ่านเรื่องราวต่างๆ มามากมาย ซึ่งผมก็คิดว่า 11 ปีที่ผ่านมาผมก็ดูแลเขาได้ดีที่สุด เท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะดูแลได้”

“ผมไม่ใช่คนดีนะ ผมบอกก่อนเลย แต่ผมก็ไม่ถึงขนาดใจร้ายที่จะเดินไปบอกผู้หญิงที่คบกันมา 11 ปีว่า เธอเราหมดpassion แล้ว เราเลิกกันเถอะ มันใจร้ายเกินไป ไอ้คำว่าหมด passion ผมไม่ได้พูด ผมคุยกับเขาว่า ก่อนที่เราจะคุยเรื่องแต่งงานกัน เราคุยกันก่อนไหมว่า passion ที่เรามีให้กัน ที่เรามีให้ระหว่างกัน มันเพียงพอไม๊ที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน แต่งงานมันไม่ใช่เล่นขายของ ฉะนั้นในมุมผม คนที่จะแต่งงานกันมันจะต้องเติมเต็มในความรักไปด้วยกันทั้ง 2 คน มันไม่ใช่แต่งงานเพื่อเป็นเครื่องมือให้เราอยู่ด้วยกัน เราก็ไม่อยากจะไปว่าเขา เพราะเขาก็เป็นคนที่เราดูแล แล้วก็รักมาตลอด หลังจากที่มีข่าว ก็ไม่ได้คุยกัน ผมโทรไปหาน้องชายเขา ก็ฝากบอกด้วยว่า ไม่ได้โกรธเลย และเข้าใจเหตุผลทุกอย่างที่เขาพิมพ์ ก็ขอโทษถ้าที่ผ่านมาทำอะไรให้ไม่ดี หรือดูแลเขาได้ไม่เต็มที่ เท่าที่ควร”

เค้าอยากแต่งงานแต่เรายังไม่พร้อมแต่ง? “ผมว่าเรื่องนี้เก็บไว้เป็นเรื่องของคนสองคนดีกว่า มันละเอียดอ่อน คนมันคบกันการแต่งงานหรือว่าการใช้ชีวิตด้วยกันมันมีดีเทลยิบย่อยมากกว่านั้นที่คนอื่นไม่รู้ ในสิ่งที่มันเกิดขึ้นต่างๆ นานา ในวันที่มันผ่านมา ผมรู้สึกว่า ขอเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องของคนสองคน เชื่อเถอะว่าผมสองคน ทำดีที่สุดแล้ว”

เค้าบอกว่าพอจบคอนเสิร์ตแล้วจะขอเค้าแต่งงาน อันนี้คือเรื่องจริง? “อันนี้เราคุยกันมาหลายมา 5-6 ปีแล้ว ตอนนั้นผมอยากแต่งงาน ผมก็ยอมรับ ก็บอกเขา แต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่ทำให้มันไม่พร้อม ซึ่งก็เหมือนกันพอมาในวันนี้ มันก็มีอะไรอีกหลายอย่างที่มันไม่พร้อม รวมไปถึงเรื่องอื่นๆที่แบบ มันส่วนตัวมากๆ ที่ผมพูดไม่ได้ และที่พูดว่าจะไปขอหลังคอนเสิร์ต ก็ผมพูดจริงๆ แต่อย่าลืมว่า พอผมพูดแล้วเนี่ยในระยะเวลาก่อนจะถึงวันนั้น มันก็ผ่านเหตุการณ์อะไรอีกหลายเหตุการณ์ที่มันต้องทำให้เรามานั่งทบทวนมานั่งคุยกันว่า มันใช่ตอนนี้จริงๆ เหรอ”

แสดงว่ามันมีตัวแปรที่ทำให้ไม่พร้อม? “มันไม่มีตัวแปรเลย มันเป็นเรื่องของคน 2 คนที่คุยกัน คนอื่นไม่มีทางรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ให้ผมมานั่งอธิบายทั้งหมด มันอธิบายไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างทาง ผมเลิกกันเค้าไม่ใช่เพราะคนอื่นเลย อย่าไปเอามือที่สามมาเกี่ยว ผมดูข่าว เห็นที่เขียนๆ กัน ผมรู้สึกว่าเหมือนไปลากคนที่ไม่รู้เรื่องเข้ามาเกี่ยว อย่างน้อยนึกถึงเรื่องเวรกรรมบ้าง มีคนไปด่าลูกว่าเป็นเมียน้อยเค้า ไปแย่งเค้ามา ทั้งๆ ที่มันไม่มีอะไรเลย ผมก็รู้สึกว่ามันไม่แฟร์กับเค้า อย่าไปเอาบุคคลที่สามมาเกี่ยวข้องเลย ผมรู้จักกันมาหลายปีมาก และก็สนิทกันมาก กลายเป็นว่าทุกวันนี้ต้องขาดการติดต่อกันไปเลย เจอกันไม่ได้อีกเลย ผมต้องโทรไปขอโทษน้องเค้า เค้าไม่รู้เรื่องเลย พ่อแม่เค้าก็โกรธมาก อยู่ดีๆ คนก็มาด่าลูกสาวเค้า เอาเป็นว่าผมต้องเสียมิตรภาพไปจากอะไรก็ไม่รู้”

โอ๊ต ปราโมทย์
โอ๊ต ปราโมทย์

เหมือนเป็นปมในใจเค้าว่าเราไปแอบไปมีคนอื่น? “เรื่องที่ผมทะเลาะกับเค้า หรือว่าเจ้าชู้มันผ่านมาหลายปีแล้ว และผมก็ยอมรับก็บอกตลอด เวลาผมไปออกรายการผมก็พูดว่าผมไม่ใช่คนดี ผมก็เคยนอกใจ ผมเป็นมนุษย์ ผมเป็นผู้ชาย ผมเจ้าชู้ ผมก็ยอมรับ และจะมาถามหาความสมบูรณ์แบบจากมนุษย์อย่างผม ผมไม่มีความสมบูรณ์แบบให้ ผมก็เป็นแค่คนที่ตลก เป็นคนกะล่อน นั่นนี่นู่น แต่ว่าสิ่งที่ผมเลิกกับเค้าผมไม่ได้มีคนอื่น และอย่าไปเอาคนอื่นมาเกี่ยวข้อง มันเป็นเรื่องของคน 2 คนที่เลิกกัน ผมไม่คิดว่าการที่คนเลิกกัน 2 คนมันจะเดือดร้อนทั่วประเทศ ติดแฮชแท็กด่าผมสนุกปากเลย”

“ผมยังรักและเป็นห่วงเค้าเสมอครับ ผมเสียใจมากที่คนมาคอมเมนต์ด่าว่าดัง มีเงินแล้วทิ้งเค้า ผมจะบอกให้นะ 11 ปีที่ผานมาผมดูแลเค้าเป็นอย่างดีที่สุด ชีวิตผมไม่ได้ลำบากเลย ผมดูแลเค้าเป็นอย่างดี ผมคิดว่าผมทำหน้าที่ของผมได้เป็นอย่างดีที่สุดแล้ว คือตอนนี้ปัญหาไม่ใช่ผมแล้ว ปัญหามันคือเรื่องที่บ้านแล้ว แม่ผมอายุ 70 แม่ไม่เล่นโซเชียล แต่มีคนเอาข่าวไปให้แม่ผมอ่าน มีคนเข้าคอมเมนต์ไปให้แม่ผมอ่าน แม่ผมอายุ 70 กว่าต้องมานั่งอ่านคอมเมนต์คนมารุมด่าลูกชาย ทั้งๆ ที่แค่เลิกกับแฟน เป็นแม่ผมจะเสียใจมั้ย ผมก็แบบ ผมไปทำอะไรให้คนเดือดร้อนขนาดนั้น ผมไปขับรถชนเหรอ ผมแค่เลิกกับแฟน และก็เลิกด้วยเหตุผลส่วนตัวของคน 2 คน”

“ถ้าอยากให้กำลังใจ ไปให้กำลังใจเค้า แต่ถ้าอยากด่ามาด่าผม แต่อย่าด่าถึงพ่อถึงแม่ผม อย่าด่าถึงครอบครัวผม บางคนไปเอาเรื่องครอบครัวผมมาด่า ด่าไอ้อ้วนอัปลักษณ์ หน้าเหมือนหมีควายแล้วยังมั่นใจในตัวเอง ผมโดนด่า คนอย่างผมโดนด่าทั้งชีวิตอยู่แล้ว อะไรก็ได้ ด่าผม แต่อย่าไปทำร้ายคนที่ผมรักเลย อย่าไปด่าแม่ผม อย่าไปด่าเค้า อย่าไปด่าคนที่สาม”

โอ๊ต ปราโมทย์ และ กิ้น แฟนสาว
โอ๊ต ปราโมทย์ และ กิ้น แฟนสาว

คนมองว่าโอ๊ตดังแล้วทิ้งเค้า? “ผมทำงานทุกวันนี้ผมไม่แคร์เรื่องตัวเงินเลย ผมไม่ทำงาน มีธุรกิจที่บ้านผมก็ไม่อดตาย ผมทำทุกวันนี้เพราะผมอยากให้ทุกคนมีความสุข ผมเอาความสุขเป็นที่ตั้ง ผมอยากให้ทุกคนที่ดูรายการผมมีความสุข ยิ้ม หัวเราะ เรื่องตัวเงินเป็นเรื่องรอง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ มันก็มีทั้งความดีและไม่ดี ตรงที่ว่าต่อจากนี้ไปมันก็จะคัดกรองได้ว่าคนที่จะติดตามผมอยู่ คือคนที่รักผมจริงๆ ตามงานผมจริงๆ ไม่ได้รักผมแค่ฉาบฉวย หรือแค่จะรอวันนึงเพื่อมาด่าผม มันก็จะกรองทุกอย่างออกไป”

ตอนนี้จะพักหัวใจหรืออย่างไร? “ตอนนี้ผมโฟกัสที่เรื่องงานครับ อยากทำทุกอย่างให้เต็มที่ ตอนนี้ขอเวลาอยู่กับตัวเองหน่อย ผมก็กินไม่ได้นอนไม่หลับหลายวัน คนเลิกกันแฟนก็ช้ำอยู่แล้ว ยังต้องโดนด่าอีก ทั้งๆ ที่เป็นคนที่ไม่เคยอยู่ในชีวิตผมเลย มาพิมพ์ด่าเหมือนนอนเสื่ออยู่ข้างๆ เตียงผม ผมก็เสียใจครับ แต่ผมเกิดมาเพื่อโดนด่า (ยิ้ม)”

สถานะตอนนี้คือโสด? “โสดครับ”

โอ๊ต ปราโมทย์ และ กิ้น แฟนสาว
โอ๊ต ปราโมทย์ และ กิ้น แฟนสาว