กระแต อาร์สยาม นวราตรี 2018 องค์พระพิฆเนศ เพลง หนานะ

กระแต จัดเต็มอีกปี! สวยสไตล์ภาระตะ ร่ายรำถวายองค์เทพ

Home / Hotissue / กระแต จัดเต็มอีกปี! สวยสไตล์ภาระตะ ร่ายรำถวายองค์เทพ

ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่นับถือและศรัทธาใน “องค์พระพิฆเนศ” อยู่แล้ว สำหรับนักร้องสาว “กระแต อาร์สยาม” เจ้าฉายาควีนออฟแดนซ์ คนล่าสุดของเมืองไทย โดยเฉพาะซิงเกิ้ลล่าสุด “หนานะ” ที่เจ้าตัวทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อแฟนเพลง ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายแนว อินเดีย ภาระตะ และมีสไตล์ ฮิปฮอป ป๊อบแดนซ์ผสมผสานอยู่ เธอจึงไม่พลาดที่จะไปร่วมงาน นวราตรี 2018 ที่ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขก ซึ่งจัดขึ้นทุกปี

โดยงานนี้นักร้องลูกทุ่งสาว “กระแต อาร์สยาม” ได้ร่วมขบวนแห่ จัดเต็มสวยสไตล์ ภารตะนาฏยัม นาฏยศิลป์อินเดีย ด้วยการแต่งตัว และร่ายรำ แบบ เทวทาสี ซึ่งในอินเดียเชื่อว่า เป็นสตรีที่ถวายตัวรับใช้เทพ ร่ายรำ ขับร้องบูชาเทพ ในเทวาลัย การร่ายรำหรือขับร้องของเทวทาสี เปรียบประดุจนางอัปสรที่ร่ายรำบนสรวงสวรรค์ นั่นเอง

ซึ่ง กระแต เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ส่วนตัวกระแตเป็นคนที่นับถือและศรัทธาในอค์พระพิฆเนศอยู่แล้ว อีกอย่างเราทำงานตรงนี้ มีความเชื่อว่าการบูชาองค์พระพิฆเนศจะทำให้เราประสบความสำเสร็จในชีวิต ท่านเป็นเทพแห่งความสำเร็จ สำหรับงานนวราตรี ที่วัดแขก กระแตก็มาร่วมงานทุกปี เพราะเหมือนเป็นความเชื่อว่าคนที่นับถือท่าน จะเดินทางมาส่งท่านกลับสู่สรวงสวรรค์ และกระแตก็มาขอพรเพื่อความสำเร็จในชีวิต”