วง คาราวาน หว่อง คาราวาน

สุดเศร้า! น้าหว่อง คาราวาน เป็นลมเสียชีวิตกระทันหัน

Home / Hotissue / สุดเศร้า! น้าหว่อง คาราวาน เป็นลมเสียชีวิตกระทันหัน

ทำเอาวงการเพลงเพื่อชีวิตเศร้าไปตามๆกัน กับการจากไปอย่างกระทันหันของศิลปินชื่อดัง หว่อง คาราวาน หรือ มงคล อุทก นักดนตรีเพื่อชีวิต และจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสี่สมาชิกหลักของวง คาราวาน ที่เพิ่งเสียชีวิตด้วยอาการเป็นลมหมดสติ ก่อนจะเสียชีวิต โดยมีหน่วยกู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจ แต่ชีพจรหยุดเต้น คาดว่าหัวใจน่าจะล้มเหลวเฉียบพลัน

โดยเมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 15 กันยายน 2561 ได้มีเหตุผู้เสียชีวิตที่ร้านอาหารป่า ในจังหวัดนนทบุรี บริเวณลานจอดรถภายในร้าน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้น ทราบชื่อต่อมา คือ นายมงคล อุทก อายุ 67 ปี ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามทำการปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ทั้งนี้ นายจุมพล อุทก อายุ 27 ปี ลูกชายของน้าหว่อง ได้เผยให้ทราบว่าพ่อมีโรคประจำตัวเป็นความดันและหอบหืดอยู่ด้วย


มงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสี่สมาชิกหลักของ คาราวาน เป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ ร่วมกับทองกราน ทานา ก่อนจะร่วมกับวงดนตรีของสุรชัย จันทิมาธร (หงา คาราวาน) ก่อตั้งเป็นวงคาราวาน เมื่อ พ.ศ. 2517 มงคล อุทก เกิดที่อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งวงบังคลาเทศแบนด์ขณะเรียนหนังสือที่เทคโนฯ โคราช (ปัจจุบัน คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน) จบการศึกษาด้านศิลปะ เล่นเครื่องดนตรีเช่นพิณ, กีตาร์ และเมาท์ออร์แกน มีผลงานแต่งเพลงให้กับคาราวาน เช่นเพลง ลุกขึ้นสู้ และ กุหลาบแดง

นอกจากนี้ยังมีผลงานเขียนหนังสือ เล่าเรื่องราวประสบการณ์ในแวดวงการเพลงเพื่อชีวิต ชื่อ “เพลงพิณพนมไพร” ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2544

ขอบคุณข้อมูลจาก wikipedia