กานต์ วิภากร เสก โลโซ

กานต์ วิภากร – น้องเสือ เผยนาที ส่ง เสก โลโซ เข้าร.พ.! หลังเป็นไบโพล่าร์จนหลอน!!

Home / Hotissue / กานต์ วิภากร – น้องเสือ เผยนาที ส่ง เสก โลโซ เข้าร.พ.! หลังเป็นไบโพล่าร์จนหลอน!!

 

กานต์ วิภากร ศุขพิมาย อดีตภรรยา พร้อมลูกชาย น้องเสือ เสฏกานต์ ศุขพิมาย เผยนาทีพานักร้องร็อกเกอร์คนดัง เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย เข้าโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา หลังไลฟ์สดติดต่อกันเกือบอาทิตย์ไม่หลับไม่นอน ออกปาก ‘เป็นอาการขั้นสุดท้ายของไบโพล่าร์’

 

โดย กานต์ วิภากร เปิดเผยว่าอดีตสามี อย่าง เสก โลโซ มีอาการซึมเศร้าของโรคไบโพลาร์มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยแรกเริ่มเคยดูแลสุขภาพจิตด้วยการอ่านหนังสือธรรมะ แต่เมื่อไม่สามารถช่วยให้ดีได้จึงเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ ซึ่งแพทย์ได้ให้ยาปรับอารมณ์และต้องพบแพทย์ตามนัด แต่อย่างไรก็ตาม กานต์ ให้ความเห็นว่า เสก โลโซ ไม่เคยมีความคิดจะฆ่าตัวตายมาก่อน จนกระทั่งในวันที่ร็อกเกอร์ไลฟ์สดในเฟซบุ๊คที่ร้องไห้ช่วงก่อนตัดไลฟ์ ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นสัญญาณอันตราย

ด้าน เสือ เสฏกานต์ ลูกชายคนโตของ เสก โลโซ เล่าว่า เมื่อครั้งที่อยู่บ้านหลังเดียวกัน เสกมีอาการซึมเศร้าแต่มักเก็บความรู้สึกเพราะไม่อยากให้ลูกเห็นว่าเป็นคนอ่อนแอ แต่เมื่อตนเองไปศึกษาที่สหรัฐอเมริกาและกลับมาเยี่ยม เสก โลโซ ที่บ้านหลังใหม่เมื่อราวเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็พบว่าผู้เป็นพ่อโทรมลงมาก รวมทั้งอยู่ในบ้านที่สกปรก ไม่มีคนทำความสะอาด เพราะเสกไล่คนงานออกเนื่องจากหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย

เสก โลโซ (โหนกระแส)
ภาพจากรายการ โหนกระแส

 

เสือ เสฏกานต์ ยังเปิดเผยด้วยว่า เสก โลโซ ใช้ชีวิตอยู่ในห้องห้องเดิม รวมทั้งเกิดภาพหลอนอีกด้วย “เขาใส่ชุดนี้ทุกวัน ตอนที่ผมไปเจอเขาปลายเดือนพฤษภาคมเขาก็ใส่ชุดนี้ ใส่หมวกนี้ ไม่ได้ตัดผมมานาน เขาอยู่อย่างนี้ อยู่ในห้องเดียวด้วยนะ ผมบอกว่าทำไมพ่อไม่ทำความสะอาด ทำไมนั่งห้องเดียว เขาบอกว่าโต๊ะมีพระอยู่ ตรงนี้เป็นวัดไม่ควรจับ ไม่ควรทำความสะอาด เขาอยู่ในห้องเล็กๆ นั่งไลฟ์ 24 ชั่วโมงในห้องนี้ ตั้งแต่ผมไปเดือนพฤษภาคมเขาก็อยู่แบบนี้”

“โต๊ะที่เขาบอกเป็นพระ เพราะโต๊ะเป็นโต๊ะไม้ มีกระจกวางบนโต๊ะ มันจะมีน้ำซึมเข้าไป เขาคิดว่าน้ำเป็นรูปพระ รูปอะไร แล้วเสือก็บอกเขาว่าไม่นะ มันเป็นแค่น้ำ เขาก็บอกว่าเสือไม่มีบุญ มองไม่เห็น”

 

เสก โลโซ (โหนกระแส)
ภาพจากรายการ โหนกระแส
เสก โลโซ (โหนกระแส)
ภาพจากรายการ โหนกระแส

 

สำหรับการติดต่อให้รถพยาบาลไปรับตัวร็อกเกอร์คนดังเพื่อเข้ารับการรักษา ลูกชายก็กล่าวว่าตนเองใช้สิทธิ์ของการเป็นเจ้าบ้าน จึงเป็นผู้เดียวที่สามารถเข้าถึงบ้านของ เสก โลโซ ได้ โดยได้ปรึกษากันทั้ง กานต์ วิภากร รวมทั้ง อีฟ แฟนสาวคนปัจจุบันของร็อกเกอร์สตาร์ซึ่งประสานผ่านมาให้แม่ของตนเองช่วยเหลือ

“แม่มาปรึกษากับผมก่อนว่าเขาต้องทำอะไร ต้องช่วยยังไง มันต้องช่วยเหลือจริงๆ ไม่ช่วยไม่ได้ ไม่ช่วยก็แย่เลย การที่ผมช่วยคือการเข้าไปในบ้าน บ้านนั้นคือชื่อของผมผมมีสิทธิ์เข้าไปอยู่แล้ว ตอนเข้าไปบ้านพ่อ ยามก็โทร.ไปเช็กพ่อว่าจะให้เข้าหรือเปล่า เพราะบ้านเป็นชื่อผม”

“เขา(เสือ)มีสิทธิ์ในตัวเสก เขาเป็นทายาทโดยชอบธรรม อายุก็บรรลุนิติภาวะ สามารถเอาเข้าโรงพยาบาลอะไรได้หมด แค่เพียงคนเดียวเท่านั้น กานต์เองไม่ได้เพราะหย่าแล้ว อีฟก็ไม่ได้” กานต์ วิภากร กล่าว และเล่านาทีของการนำตัว เสก โลโซ ไปโรงพยาบาลว่า ตนเองและลูกชายไม่ได้เข้าไปในตัวบ้าน แต่มี อีฟ เป็นคนจัดการอยู่ภายใน และยอมรับว่ามีการขัดขืนในตอนแรก แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถพาตัว เสก โลโซ ออกมาได้.

 

ภาพครอบครัว เสก โลโซ
ภาพครอบครัว เสก โลโซ
เสก โลโซ - กานต์ วิภากร
เสก โลโซ – กานต์ วิภากร

 

 

ข้อมูลจากรายการ โหนกระแส (20 ส.ค.)
ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28