วง Klear แพท วงเคลียร์

แพท วงเคลียร์ ตอบชัด! 14ปีในวงการ แต่งเนื้อร้องเองทุกเพลง!

Home / Hotissue / แพท วงเคลียร์ ตอบชัด! 14ปีในวงการ แต่งเนื้อร้องเองทุกเพลง!

เป็นศิลปินคุณภาพที่อยู่มาอย่างยาวนานถึง 14 ปี สำหรับ วงเคลียร์ ศิลปินกลุ่มจากค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส จนถึงตอนนี้ มีผลงานออกมาแล้ว 3 อัลบั้ม และมีเพลงฮิตติดหูให้ร้องตามกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง รักไม่ต้องการเวลา, จะรักหรือจะร้าย, คำยินดี, สิ่งของ, พันหมื่นเหตุผล ฯลฯ เห็นความสำเร็จมากมายในผลงานเพลงขนาดนี้ น้อยคนนักจะรู้ว่า ฝีมือการแต่งเนื้อร้องของเพลงนั้น เป็นผลงานของสาวร่างเล็กอย่าง สาวแพ๊ท นักร้องนำของวงนั่นเอง!

โดย ในทวิตเตอร์ของ สาวแพ๊ท ได้โพสต์ระบายความรู้สึก เพราะที่ผ่านมาดูเหมือนว่าจะไม่มีใครคิดว่าผลงานเพลงเพราะๆของวงเคลียร์ เป็นฝีมือของพวกเขาเอง โดยเฉพาะสาวแพ๊ท ที่เป็นผู้แต่งเนื้อร้องทั้งหมดเอง “ถามกันอยู่นั่น ว่าเพลงวง KLEAR ใครแต่งให้ เบื่อจะพูดจะบอกแล้ว ว่าเพลงวง KLEAR เราเขียนเองทุกเพลง พวกเราทำเพลงกันเอง และเราเป็นคนเขียนเนื้อ วงการเพลงมันศิลปินน้อยคนใช่ไหม ที่ทำเพลงเอง เขียนเพลงเอง ร้องเอง โดยเฉพาะผู้หญิงแบบเรา จะคำยินดี พันหมื่นเหตุผล สิ่งของ รักไม่ต้องการเวลา จะรักจะร้าย ทุกเพลงทุกอัลบั้มที่เคยมีมา เราเขียนเองกับมือ เอาตรงๆ บางทีก็เสียกำลังใจ เสียความรู้สึก รักเพลงเรา เราก็ดีใจ แต่อยากให้รู้จักเราในฐานะนักแต่งเพลงด้วย มันเป็นเครดิตในการทำงานของเรา 14 ปีที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ สาวแพ๊ท ยังได้บอกต่ออีกว่า “ขยายความหน่อย เนือเพลง เราเขียนทุกเพลง ยกเว้น 1 เพลงคือนาทีสุดท้าย เพื่อนสนิทเราเขียน ส่วนทำนอง/เรียบเรียง อัลบั้ม 1 ทำกันเองหมด มีพี่ต้า paradox คอยสนับสนุน อัลบั้ม 2-4 ทำกันเอง และมีพี่โน่ช่วยโปรดิวซ์และทำทำนองเพราะๆ ให้หลายเพลง #พูดเยอะเจ็บคอละ #แพ๊ทไม่เคลียร์วันนี้ #แพ๊ทเพลีย”

วงเคลียร์ ได้รับรางวัล

วงเคลียร์

แพ๊ท วงเคลียร์

แพ๊ท วงเคลียร์

แพ๊ท วงเคลียร์ ร่วมแจมคอนเสิร์ต หนุ่ม กะลา คอนเสิร์ต19 ปีที่รอ