เม จีระนันท์ เม จีระนันท์ ศัลยกรรม

เม จีระนันท์ อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส เปิดใจศัลยกรรมปางตาย

Home / Hotissue / เม จีระนันท์ อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส เปิดใจศัลยกรรมปางตาย

จากกรณีของ “เม จีระนันท์” อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส เจ้าของเพลงฮิต นอนไม่หลับ(ถ้าไม่กลับพร้อมเธอ), คนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน ทำศัลยกรรมจนปางตาย ก็ทำเอาแฟนๆ ช็อคไปตามๆ กัน และเรื่องราวก็ได้ถูกแชร์ต่อๆกันในโลกโซเชียล ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องการศัลยกรรม ผ่านรายการเจาะประเด็น

เม จีระนันท์
“ด้วยความที่เมทำอาชีพขายเสื้อผ้าและเป็นนางแบบใส่ชุดรีวิวด้วยตัวเอง ซึ่งตอนนี้เมก็อายุ 30 กว่าแล้ว มีปัญหาตรงหน้าอกเพราะใส่แล้วไม่สวย เลยมีความคิดที่จะทำหน้าอกขนาดที่เป็นธรรมชาติและเหมาะกับตัวเอง ส่วนตาด้วยความที่เราอายุมาก หนังตาก็เริ่มย้อนคล้อยเวลาถ่ายรูปก็รู้สึกว่าเราดูแก่ขึ้น คือ เราเลยอยากจะทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความมั่นใจและบุคลิกแค่นั้นเองค่ะ ตอนที่จะทำก็ปรึกษาคุณแม่ตลอด”

“แล้วเดี๋ยวนี้ใครก็ทำ แล้วคนที่เมรู้จักทั้งในวงการ เน็ตไอดอล ก็ทำ จนทำให้เรารู้สึกว่า การทำศัลยกรรมมันดี มันปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งพอทุกคนพูดถึงการทำศัลยกรรมก็ต้องที่เกาหลี เลยตัดสินใจไปทำที่นั้นเลย เมตั้งใจให้เค้าผ่าเข้าตรงรักแร้เพราะถ้ามีแผลก็ยังเป็นแค่รอยพับแต่ทางคุณหมอก็โน้มน้าวว่าให้ผ่าใต้ราวนม แต่เมรู้มาว่าถ้าเกิดผ่าตรงใต้ราวนมจะเป็นคีรอยด์ แต่เค้าก็ยังจะให้เราผ่าตรงราวนม เพราะมันจะประหยัดเงินมากกว่าและจะพักรักษาตัวประมาณ 1 เดือน ตอนนั้นเม ผ่าตัดวันที่ 21 ธค. ช่วงเช้ากำลังจะดีไซต์หน้าอกและตา เมก็เป็นลม แต่หมอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะความกลัว พอหลังจากนั้น 1 ชม.คุณหมอก็พาเข้าห้องผ่าตัดเลย และเอาผลการตรวจเลือด ตรวจสุขภาพมายืนยัน ซึ่งผลออกมาก็ปกติดี”

เม จีระนันท์

“ตอนทำบอกคุณแม่ไว้ว่า 5 ชม แต่พอได้ผ่าตัดจริงๆ กลายเป็น 7-8 ชม. โดยเค้าบอกว่า 7  วันเค้าจะตัดไหม และเอาถุงระบายเลือดออก แต่พอครบกำหนด 7 วันแล้ว คุณหมอบอกว่ายังไม่ถอดถุงระบายเลือดออกแต่ให้บินกลับไทยได้ ส่วนตัวคุณหมอจะบินกลับไทย วันที่ 3 มค 61 ซึ่งเค้าจะสอนให้คุณแม่เทถุงเลือดทุกวัน แต่เลือดไม่ได้ลดลงเลย แล้วยิ่งมีถุงเลือดกลับด้วย ก็ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลง”

ด้าน นพ.เทพ เวชวิสิฐ ศัลยกรรมแพทย์ ได้บอกว่า “ส่วนใหญ่การผ่าตัดแบบผ่าทางรักแร้ สามารถผ่าตัดได้ภายในเวลาไม่กี่นาที แต่บางคนมีปัญหา คือ มีเลือดออกเราต้องห้ามเลือดก่อนเย็บปิด หรือ ถ้ามีเลือดออกมากก็ต้องพักนานขึ้น ส่วนการถือถุงเลือดข้ามประเทศมันก็เป็นเรื่องน่าแปลก ในกรณีแบบนี้ทางโรงพยาบาลเมื่อทราบปัญหาแล้วต้องแก้ปัญหาให้ทัน ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นแบบนี้ ส่วนการเทถุงเลือดทุกวันก็เป็นการทำที่ไม่สมควรเพราะการติดเชื้อมันจะง่ายมาก ปกติจะต้องมีพยาบาลคอยดูแลไม่เคยให้คนไข้มาเทถุงเลือดเอง

ทางทนายความอาจารย์วันชัย สอนศิริ ได้พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “ผมกับน้องเม ได้หารือกันรอบด้านแล้วว่าการฟ้องก็ดี หรือการร้องเรียนต่างๆก็ดี แน่นอนเราต้องทำไปแต่สิ่งที่ต้องทำ อย่าไปหวังผลมากนัก สิ่งที่ต้องฟ้องมากที่สุดกับชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ผมว่าต้องฟ้องต่อสังคม เอาตัวเราเป็นกรณีศึกษา เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ต่อการฟ้องร้อง 2 ปี 5 ปี ก็ไม่รู้จะเสร็จรึไม่ ผมไม่อยากให้ผู้หญิงที่ไปทำศัลยกรรมเกาหลีไปเป็นเหมือนผักเหมือนปลา กรณีของน้องเมผมอยากให้เป็นกรณีศึกษาให้องค์กรต่างๆ ตื่นตัวมากขึ้น สำหรับแนวทางการต่อสู้ ก็ต้องฟ้องกับหมอที่เป็นคนกระทำ ส่วนค่าเสียหายรพ.ก็ต้องรับผิดชอบ ส่วนเอเจนก็ถือว่ามีส่วนร่วมที่ทำให้เกิดการละเมิด สามารถฟ้องร้องได้ ซึ่งตอนนี้กำลังหารือด้านกฎหมายกันอยู่ครับ

เม จีระนันท์

ข้อเท็จจริงที่เมอยากจะบอกก็คือหลังจากที่เอเจนท์ออกมาพูดว่าเมเป็นคนเลือกหมอเอง นั้นไม่ใช่ความจริงค่ะ และถึงว่าเมจะไม่ได้อะไรเลยสักบาท เมก็ขอเอาเรื่องเมเป็นตัวอย่างให้สังคมต่อไปค่ะ” เม จีระนันท์ กล่าวทิ้งท้าย
เม จีระนันท์