คิว วงฟลัวร์ สุวีระ บุญรอด

คิว วงฟลัวร์ เผยปมฝังใจ โดนว่าโง่! ตั้งแต่เด็ก เรียนซ้ำชั้นถึง2ปี

Home / Hotissue / คิว วงฟลัวร์ เผยปมฝังใจ โดนว่าโง่! ตั้งแต่เด็ก เรียนซ้ำชั้นถึง2ปี

หยิบเรื่องราวอันเจ็บปวด เป็นปมฝังใจตั้งแต่เด็ก ที่ต้องโดนด่าว่าโง่สำหรับนักร้องหนุ่มที่มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ อย่าง “สุวีระ บุญรอด” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “คิว วงฟลัวร์” ที่ยินดีมาเปิดเผยปมในชีวิตผ่านรายการ “The HiddenSongs ร้องเรื่องลับ” ซึ่งเจ้าตัวเลือกร้องเพลง “เส้นทางของเรา” เนื้อหาเพลงตรงกับชีวิตที่ไม่สามารถทำตามเส้นทางที่พ่อแม่วางไว้ให้เมื่อตอนเด็ก เนื่องจากพ่อแม่อยากให้เข้าโรงเรียนดีๆ เรียนหนังสือเก่ง แต่กลับทำไม่ได้จนสอบตกต้องเรียนซ้ำชั้นถึง 2 ครั้ง โดนทุกคนหาว่าโง่ ครูก็เพ่งเล็งและเพื่อนก็คอยแกล้ง จึงถอดใจกับการเรียน กลับพบว่าตัวเองมีพรสวรรค์ ด้านการร้องเพลงจนประสบความสำเร็จในชีวิต เป็นศิลปินเพลงที่มีชื่อเสียง หวังถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเองให้เป็นประโยชน์กับพ่อแม่ในการเลี้ยงลูก

ซึ่ง คิว เล่าว่า “จริงๆ เรื่องที่เป็นปมมาพูดคุยวันนี้เราอยู่ในวัยที่ผ่านมันมาแล้วจึงมองเป็นเรื่องตลกที่สามารถเล่าให้คนอื่นฟังได้ว่า เออ…เคยเรียนซ้ำชั้นมาตั้งสองปีนะ หรือตอนเรียนได้เกรดศูนย์หมดเลย แต่ตอนที่ยังเป็นเด็กอยู่มันไม่ขำไง คิดแต่ว่าทำไมโชคร้ายต้องเกิดมาเจออะไรแบบนี้ต้องอยู่กับสิ่งเหล่านี้มีแต่คนตราหน้าว่าเป็นคนโง่ แต่พอโตขึ้นมาได้พบว่าเราทำอย่างอื่นได้ดี ชีวิตก็ประสบความสำเร็จเหมือนกัน ถึงจะไม่ได้เรื่องของวิชาการ ถึงจะเรียนไม่จบปริญญา ทุกวันนี้จะบวกเลขยังต้องนับนิ้วอยู่เลย (หัวเราะ) การคุยในรายการวันนี้รู้สึกสบายใจที่ได้มาคุยกับพี่ๆ เพื่อนๆ แบบไม่มีฟอร์ม ประหนึ่งเหมือนเข้าคลีนิค การได้เล่าเรื่องราวในอดีต เหมือนเอาของเสียในร่างกายออกไป ได้คำแนะนำจากคุณหมอทำให้รู้ว่าไอ้ที่คนอื่นหาว่าเราโง่ จริงๆ แล้วมันเป็นโรคชนิดหนึ่งที่รักษาไม่ได้แต่มีหนทางแก้ไข ซึ่งถ้าทุกคนเข้าใจอย่างถูกต้องก็จะไม่มีใครถูกหาว่าโง่อย่างที่ผมโดนมากับตัว ผมไม่อายที่เอาปมนี้มาเปิดเผย เพราะเชื่อว่าถ้าชีวิตของเรามันเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นได้ อย่างน้อยซักคนหนึ่งที่ได้ดูรายการนี้แล้วเอาไปต่อยอดกับครอบครัวของเขา ก็นับว่าดีแล้วครับ

งานนี้พิธีกร “นิ้วกลม” เสริมว่า “ไม่มีใครสมควรที่จะโดนด่าว่าโง่ เพราะความเก่งของคนเราในโลกนี้มีเยอะมาก คนเราชอบเอาปลาไปปีนต้นไม้แข่งกับลิงซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนเป็นพ่อเป็นแม่คือ หาให้เจอว่าลูกตัวเองเป็นปลาหรือเป็นลิงหรือสิ่งอื่นใดก็แล้วแต่ ดังนั้นอย่าไปฝืนธรรมชาติของลูก ผมเชื่อว่าวันใดที่ปลาได้ลงไปอยู่ในน้ำ เค้าก็จะว่ายน้ำได้อย่างมีความสุขและสวยงาม

คิว วงฟลัวร์