น้องสมใจ น้องสุขใจ ยุ้ย อัฐมาศ เต๋า สมชาย

เต๋า สมชาย ทุ่มสุดตัว! ส่งลูกเรียน 3 ภาษา ไทย-จีน-อังกฤษ

Home / Hotissue / เต๋า สมชาย ทุ่มสุดตัว! ส่งลูกเรียน 3 ภาษา ไทย-จีน-อังกฤษ

เป็นคุณพ่อลูก 2 ที่ขยันทำงานหาเงิน แทบไม่มีวันหยุดเลยทีเดียว สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม เต๋า สมชาย ที่ตอนนี้เตรียมวางแผนอนาคตไว้ให้กับลูกๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการศึกษา ที่ตอนนี้เล็งไว้แล้วว่าจะส่งให้ น้องสมใจ วัย 8 ขวบ และ น้องสุขใจ วัย 7 ขวบ ได้เรียนภาษาถึง 3 ภาษาเพื่อเป็นใบเบิกทางในอนาคต

น้องสุขใจ น้องสมใจ

โดยหนุ่มเต๋า ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่เครียดหรอก แต่มันเยอะ ต้องอดทนลูก ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆในชีวิต ถ้าคุณได้มันครบแล้ว นั่นแหละสิ่งง่ายๆ จะเกิดขึ้นในชีวิต ผมตั้งใจจะมอบให้เขา แล้ววันหนึ่งที่เขาเติบโต ก้าวเข้าสู่การทำงานเขาจะรู้ว่าสิ่งที่เรามอบให้ มันเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดในโลก ผมก็อยากให้เขาเรียนให้สูงที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ จะได้มีลู่ทางที่มันกว้างขึ้น ลูกๆไม่งอแงนะ ถ้าวันไหนไม่ไหวก็พัก แต่บ้านผมมีความบันเทิงให้ตลอดแหละ ไม่ต้องห่วง”

เต๋า และ ยุ้ย

ส่วนภรรยา ยุ้ย อัฐมาศ ที่กลับไปทำงานได้ 1 ปีแล้ว ล่าสุด หนุ่มเต๋าก็ขอให้ลาออกมาอีกครั้ง เพราะอยากให้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดมากกว่า โดย เต๋า ได้บอกว่า “สิ่งสำคัญ งานที่ดีที่สุดในชีวิต คือการได้ดูแลลูกให้เติบโตมาอย่างมีคุณภาพ และเป็นคนดี ผมเป็นคนระวังมากสำหรับเด็ก ผมไม่อยากให้มันเกิดแบบที่เคยเกิดกับตัวผม หรือที่ผมเคยเห็น เด็กหน้าที่คือเรียนหนังสือ มันต้องมีคนประกบ

เต๋า สมชาย และครอบครัว

เต๋า สมชาย และครอบครัว

เต๋า สมชาย และครอบครัว

 

ของฟรีไม่มีในโลก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ft. สมชาย เข็มกลัด