แซ็ค ชุมแพ

แซ็ค ชุมแพ เผยอดีตสุดอาย แข่งร้องเพลง แพ้ทุกเวที!!!

Home / Hotissue / แซ็ค ชุมแพ เผยอดีตสุดอาย แข่งร้องเพลง แพ้ทุกเวที!!!

เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ คำฮัก มาได้ 2 วัน ตอกย้ำความแรงด้วยยอดวิวพุ่งไปเกือบ 3 ล้านวิวแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม “แซ็ค ชุมแพ” เจ้าของเพลงดังอย่าง คำแพง ที่มียอดวิวในยูทูปมากกว่า 400 ล้านวิว จนได้รับรางวัล MThai Top Talk-About 2018 สาขา ‘เพลงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ประจำปี 2018’ แต่ก่อนจะเป็นที่รู้จักและ โด่งดังอย่างทุกวันนี้ ใครจะรู้ว่า “แซ็ค ชุมแพ” เคยพ่ายแพ้มาแล้วในทุกเวทีการแข่งขันไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ตั้งแต่ระดับอำเภอจนถึงเวทีงานวัดจนอับอายและเลิกร้องเพลงไปกว่า 6 ปี กลายเป็นปมในใจติดตัวมาจนถึงทุกวันนี้!!!

แซ็ค ชุมแพ

ล่าสุดรายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ’ ได้พา “แซ็ค ชุมแพ” มาเปิดปมผ่านบทเพลง “ที่พึ่งคนไกล” ของ “ไมค์ ภิรมย์พร” ด้วยเหตุผลว่าเป็นเพลงเก่งประจำตัวตั้งแต่เด็ก จึงได้นำไปร้องแข่งขันแต่ก็แพ้ทุกเวทีจนได้ชื่อว่าเป็น “นักร้องขี้แพ้”

แซ็ค ชุมแพ

“แซ็ค ชุมแพ” เปิดเผยว่า “ผมมีปมในใจ เป็นนักร้องขี้แพ้ เพราะไปประกวดที่ไหนแพ้มาตลอด ตั้งแต่เด็กๆ เข้าประกวดประมาณ 20 กว่าครั้งได้ก็มีท้อแท้บ้าง ถึงขั้นเลิกร้องเพลงไปเลย6 ปี จนล้มเลิกความคิดที่จะไปร้องเพลงอีก แต่สุดท้ายผมก็ฮึดสู้ต่อ จนมาชนะการประกวดในรายการ “กิ๊กดู๋” ของ เจ เอส แอล เนี่ยแหละที่ทำให้ได้มีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักในวันนี้ ผมว่าในชีวิตเรามันก็มีบางเรื่องที่ไม่ได้พูดหรือบอกให้ใครฟัง เวลาที่พูดเรื่องเก่าๆ มันทำให้ย้อนกลับไปตอนเป็นเด็กตอนที่ยังประกวดแล้วแพ้ตลอดก็มีความรู้สึกอาย ผิดหวัง ท้อแท้ การเล่าเรื่องที่ทุกคนไม่เคยรู้มาก่อนในรายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ’ ผมอยากเป็นตัวอย่างให้กับคนที่ท้อแท้อยู่เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จมาอย่างทุกวันนี้ ผมผ่านความสิ้นหวังมาบ่อยเลยอยากจะบอกว่าอยากให้ทุกคนพยายาม จงมีความตั้งใจ สู้ให้เต็มที่ เป้าหมายมีไว้พุ่งชนครับผม อย่าเอาอดีตไปทำร้ายตัวเอง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ใช้สิ่งที่ตัวเองมีให้เป็นประโยชน์ครับ”

แซ็ค ชุมแพ

แซ็ค ชุมแพ