The Hidden Songs นาธาน โอมาน ร้อง เรื่อง ลับ

นาธาน ขอพื้นที่คัมแบ็ค! สาบานกับตัวเองจะพูดแต่ความจริง

Home / Hotissue / นาธาน ขอพื้นที่คัมแบ็ค! สาบานกับตัวเองจะพูดแต่ความจริง

เคยตกเป็นข่าวฉาวขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับอยู่เป็นปี และเคยเข้าคุกเพราะการโกหกหลอกลวงมาแล้ว จนได้ฉายา “จอมลวงโลก” สำหรับอดีตนักร้องดัง นาธาน โอมาน หรือ สุธัญ โอมานันท์ ล่าสุด ได้มารายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ’ และได้เลือกเพลงเปิดตัว “ฉันอยู่ตรงนี้” เป็นบทเพลงแทนใจ ที่เลือกมาถ่ายถอดให้แฟนรายการได้ฟังกัน

โดยให้เหตุผลว่า “ดีใจที่ได้ร้องเพลงบนเวทีให้คนทั่วไปได้ฟังอีกครั้ง เลือกเพลงนี้เพราะเคยฟังตอนอยู่ในคุกแล้วร้องไห้เลย เพราะรู้สึกโดดเดี่ยวไม่เหลือใคร การฟังเพลงนี้เป็นเหมือนยาที่ใช้หลอกตัวเองว่ายังมีคนให้กำลังใจเราอยู่” จากนั้นถึงเวลาล้อมวงพูดคุยกับเหล่าเมนทอร์ ได้แก่ แพทย์หญิงวิมลรัตน์ วันเพ็ญ, ครูน้ำฝน ภักดี, เติ้ล ปิยะชาติ และ อุ๋ย บุดดาเบลส โดย พิธีกร “เอ๋ สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์” ถึงกับขอกลางรายการว่าให้พูดแต่ความจริง โดยงานนี้เจ้าตัวได้ยอมเผยเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็กที่เป็นปมทำให้โกหกจนชีวิตพังให้ฟังว่า

ผมโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน โดนทุกคนหลอกว่าแม่เสียแล้ว กว่าจะมารู้ความจริงว่าแม่ยังมีชีวิตอยู่และหนีไปก็ตอนโตแล้ว ย่าเป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด จนอายุ 15 ปีผมทะเลาะกับพ่อและน้าจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปอยู่กับเพื่อนจนเข้าวงการ ส่วนเรื่องราวที่ผมได้โกหกสังคมไว้ หลายเรื่อง ทั้งหลอกว่าค่าตัวร้อยล้าน, ปลอมรูปถ่ายเรื่องกองหนัง, เป็นคนเนปาล, พูดได้ 5 ภาษา, เล่นหนังฮอลลีวูด ผมบอกได้ว่ามีคนแนะนำให้ทำ ผมก็เชื่อเขาเพราะคิดแค่ว่าทำแล้วมันน่าจะดีกับเรา แต่เรื่องที่ทำให้เราต้องหยุดและเป็นเรื่องที่หนักที่สุดในชีวิตคือเรื่องโกงเงิน จนชีวิตเปลี่ยนเข้าไปอยู่ในคุก แต่ผมได้เป็นนักโทษชั้นดีเพราะมีประโยชน์ต่อเพื่อนนักโทษด้วยกัน เรียกได้ว่าคุกเปลี่ยนทุกอย่างในชีวิตผม ทำให้รู้สึกว่ากลับตัวกลับใจแล้ว ต่อไปจะพูดแต่ความจริงแล้วนะ จะไม่หลอกใครแล้ว

ติดตามชมเรื่องราวทั้งหมดของเขาคนนี้ “นาธาน โอมาน -สุธัญ โอมานันท์” ที่ถึงกับ ‘หลอกตัวเอง’ พร้อมฟังคำแนะนำของเหล่าเมนทอร์ได้ ใน รายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ’ วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางไลน์ทีวี

นาธาน โอมาน