กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ น้องชูใจ สงกรานต์ 2018

ชูใจ ทำเอาซึ้ง! ทุบกระปุก ให้ กอล์ฟ อยู่บ้านช่วงสงกรานต์

Home / Hotissue / ชูใจ ทำเอาซึ้ง! ทุบกระปุก ให้ กอล์ฟ อยู่บ้านช่วงสงกรานต์

หัวอกคนเป็นพ่อต้องกลับมาคิดหลายตลบ เมื่อลูกสาวคนเดียวอย่าง น้องชูใจ ของพ่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ถึงกับเทกระปุกหยอดเหรียญของตัวเอง ให้กับพ่อกอล์ฟ เพื่อขอให้พ่ออยู่บ้านเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยกัน!

งานนี้ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เลยได้โพสเรื่องราวสาเหตุที่ชูใจ ต้องนำเงินมาให้ตน เพราะช่วงนี้หนุ่มกอล์ฟต้องทำงานหนัก ออกไปทำงานแต่เช้า กลับเข้าบ้านทุกคนก็หลับกันหมด แทบไม่ได้เจอหน้าภรรยาและลูกเลย จนกระทั่งในวันสงกรานต์ น้องชูใจ ก็ได้เดินมาเพื่อขอให้พ่อกอล์ฟอยู่เล่นน้ำด้วย ซึ่งเจ้าตัวสามารถอยู่ได้เล่นน้ำด้วยได้แปบเดียว พร้อมทั้งบอกเหตุผลว่า ต้องไปทำงานก็เพื่อผ่อนบ้าน และจะได้มีบ้านหลังโตๆ งานนี้ น้องชูใจ เลยได้ทำการต่อรองตามประสาเด็ก ที่ทำเอาคนเป็นพ่อถึงกับต้องกลับมาคิดทบทวนกันเลยทีเดียว

…เหรียญในมือผมหนักอึ้ง มันหนักกว่าก้อนปึกเงินล้านที่ผมเคยจับไปฝากธนาคารมากมาย บอกไม่ถูกว่าทำไมมันหนักขนาดนี้ บ้านหลังโตๆ ลูกเรียนโรงเรียนแพงๆ พาลูกไปเที่ยวเมืองนอก ของพวกนี้ผมไม่เคยถามเธอเลยว่ามันคือสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ หรือผมคิดไปเองว่าเธอต้องการ

หรือจริงๆเธอแค่ต้องการให้พ่อมาเล่นน้ำกับเธออยู่หน้าทาวน์โฮมหลังเล็กๆ เสร็จแล้วพาเธอไปอาบน้ำ เล่านิทานให้เธอฟัง ก่อนจะเข้านอนกับเธอเท่านั้น เหรียญของลูกในมือทำให้ผมเริ่มกลับมาคิดถึงพระราชดำรัสพอเพียง เงินคือสิ่งมีค่าตามอัตราของสิ่งของที่เราต้องการ แต่หากวัดจากความสุข และความพอดีแล้ว สิ่งที่ผมต้องการและลูกต้องการ คือการใช้ความสุขร่วมกันในบ้านหลังเล็กๆ ที่ปลอดหนี้สิน มีกินมีใช้ และมีเวลาเล่นกันให้มากขึ้น “เพียง” แค่นี้ก็ “พอ” แล้ว

 

พ่อกอล์ฟ น้องชูใจ

 

ปะป๊า สายแร็พ! ดูแล้วยิ้มตาม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ในมาดคุณพ่ออบอุ่นมว้ากก