รอฉันหรือเปล่า แบงค์ แคลช

ทีมงานล้มตึง! แบงค์ แคลช ขึ้นฮอฯถ่ายMV บนยอดเขาหิมาลัย

Home / Hotissue / ทีมงานล้มตึง! แบงค์ แคลช ขึ้นฮอฯถ่ายMV บนยอดเขาหิมาลัย

ผ่านความทรหด และต้องฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อให้ได้ภาพมิวสิควิดิโอที่สวยงามมาฝากแฟนๆ สำหรับซิงเกิ้ลใหม่ รอฉันหรือเปล่า ของศิลปิน แบงค์ แคลช โดยเจ้าตัวและทีมงาน ได้เดินทางไปถ่ายทำมิวสิกวิดีโอที่ประเทศเนปาล โดยเลือกโลเกชั่นแถบเทือกเขาหิมาลัย เมืองกาฐมาณฑุ และ เมืองโพคารา เป็นสถานที่ถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมด แต่ดูเหมือนว่าการทำงานจะไม่ง่ายอย่างที่คิด เหตุเพราะการขึ้นไปในที่ที่มีความสูงถึง 4 พันกว่าเมตร ด้วยระยะเวลาเพียง 20 นาที ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน

ไม่ใช่เรื่องปกติที่จู่ๆจะนั่งฮอขึ้นไปแค่ 20 นาทีถึงความสูงที่ 4 พันกว่าเมตรเพื่อไปถ่ายทำMVแค่เพียงไม่กี่เฟรม….ออกซิเจนน้อยปรับตัวไม่ทัน….ทีมงานร่วงกันหมดตามคลิป….ขอบคุณนะที่ลุยมาด้วยกัน….ทำกันขนาดนี้ต้องมีคนรอเราอยู่เนอะ #รอฉันหรือเปล่า

โพสต์ที่แชร์โดย Preeti Barameeanant (@bankkcash) เมื่อ

โดยแบงค์ได้เผยภาพคลิปวิดิโอให้การถ่ายทำขณะที่มีทีมงานคนหนึ่งล้มนอนหงายไปต่อหน้าต่อตา พร้อมกับข้อความที่บอกว่า “ไม่ใช่เรื่องปกติที่จู่ๆจะนั่งฮอขึ้นไปแค่ 20 นาทีถึงความสูงที่ 4 พันกว่าเมตรเพื่อไปถ่ายทำMVแค่เพียงไม่กี่เฟรม….ออกซิเจนน้อยปรับตัวไม่ทัน….ทีมงานร่วงกันหมดตามคลิป….ขอบคุณนะที่ลุยมาด้วยกัน….ทำกันขนาดนี้ต้องมีคนรอเราอยู่เนอะ #รอฉันหรือเปล่า

ทั้งนี้ หนุ่มแบงค์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันที่ไปถ่ายทำด้วยว่า “เราไปถ่ายที่ อานันปุระเบสแคมป์ (ABC-Annapurna Base camp) จุดที่มีอุณหภูมิติดลบ 7 องศา อากาศ และ ออกซิเจนเบาบาง ปกติมันต้องเทรคกิ้ง เดินไปประมาณแปดวัน เพื่อค่อยๆปรับร่างกาย เพราะออกซิเจนมันจะลดลง แต่เรานั่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปแค่ภายในเวลา 20 นาที มันเลยปรับไม่ทัน ลงไป งง!! ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ตากล้องนี่ล้มตึงเลย อย่างพี่ผู้กำกับ (ณัฐพล มุขขันธ์) นี่ถามชื่อผมอยู่สามรอบ ว่า ชื่ออะไรนะ คือ ระบบมันรวนไปหมด แล้วมีซีนนึงที่กล้องเทเล (ถ่ายภาพกว้าง) แล้วผมต้องวิ่งไปไกลๆ ผมรู้เลยว่า ความรู้สึกของคนที่เห็นภาพหลอนคืออะไร อย่างที่เราดูในหนังเรื่องเอเวอร์เรสต์นี่เรื่องจริงเลยนะ แบบนั้นเลย ผมยืนอยู่เฉยๆ แต่เห็นหิมะ วิ้งอ่ะ คือ มันเหนื่อยและยากลำบากจริงๆครับ นี่เป็นครั้งแรกที่ไปเนปาล เป็นประเทศนึงที่อยากไปแต่มันต้องเตรียมตัวเยอะ ที่นี่ไม่มีแหล่งบันเทิงเหมือนที่อื่น ตอนหลังๆ ผมแบ็คแพ็คไปเที่ยวคนเดียวตลอด ความเหงามันยิ่งชัดเจน ยิ่งที่แบบนี้เมื่อเราได้เจอความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ มันทำให้เราเหลือตัวนิดเดียว มันยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า ตัวเราช่างต่ำต้อย คือรอบนี้ถ้าไม่ได้ไปทำงาน ไปคนเดียวนี่ ไม่น่าจะรอดนะ ก็ฝากให้ทุกคนติดตามชมและฟังด้วยนะครับ”

 

ซิงเกิ้ลใหม่ รอฉันหรือเปล่า จาก แบงค์ แคลช