ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน เข้ารพ. ด่วน! กล่องเสียงอักเสบ หมอสั่งงดใช้เสียง

Home / Hotissue / ดา เอ็นโดรฟิน เข้ารพ. ด่วน! กล่องเสียงอักเสบ หมอสั่งงดใช้เสียง

จำเป็นต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกันยาวเลย สำหรับนักร้องเสียงทรงพลัง ดา เอ็นโดรฟิน ที่ล่าสุด(8 มี.ค.) มีอาการไอหนักมา 2-3 วัน ด้วยเพราะกรดไหลย้อน งานนี้เมื่อได้ไปหาคุณหมอส่องกล้องดูคอ ก็ได้รับคำสั่งงดใช้เสียงเป็นที่เรียบร้อย พร้อมด้วยสาเหตุที่บอกว่า กล่องเสียงอักเสบจากการติดเชื้อในลำคอ ทำให้เส้นเสียงบวมมาก ทั้งนี้ ต้องมีการเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตออกไปก่อน โดยสาวดา และทีมงานจะแจ้งวันแสดงใหม่อีกครั้งให้ทราบ

เนื่องจากกล่องเสียงอักเสบมาจากการติดเชื้อในลำคอ ทำให้เส้นเสียงบวมมาก (สังเกตุเส้นเสียงทางด้านขวามือในจอ บวมกว่าข้างซ้ายมาก) ไอมากเพราะกรดไหลย้อน ด้วยอาการไอหนักมา 2-3 วัน เลยลองมารับการตรวจจากคุณหมอประสิทธิ์ ร.พ.วิชัยยุทธ คุณหมอประจำตัว คุณหมอจึงสั่งให้งดใช้เสียงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ดาขอขอโทษเจ้าภาพทุกท่านในช่วงนี้ ที่ต้องมีการเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตออกไปก่อน ดาและทีมงานจะแจ้งวันแสดงใหม่อีกครั้งให้ทราบค่ะ ขอบคุณนะคะ

โพสต์ที่แชร์โดย DAthaniDA (@daendorphine) เมื่อ

โดยในอินสตาแกรมของ สาวดา ได้โพสบอกว่า “เนื่องจากกล่องเสียงอักเสบมาจากการติดเชื้อในลำคอ ทำให้เส้นเสียงบวมมาก (สังเกตุเส้นเสียงทางด้านขวามือในจอ บวมกว่าข้างซ้ายมาก) ไอมากเพราะกรดไหลย้อน ด้วยอาการไอหนักมา 2-3 วัน เลยลองมารับการตรวจจากคุณหมอประสิทธิ์ ร.พ.วิชัยยุทธ คุณหมอประจำตัว คุณหมอจึงสั่งให้งดใช้เสียงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ดาขอขอโทษเจ้าภาพทุกท่านในช่วงนี้ ที่ต้องมีการเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตออกไปก่อน ดาและทีมงานจะแจ้งวันแสดงใหม่อีกครั้งให้ทราบค่ะ ขอบคุณนะคะ

ล่าสุด เจ้าตัวได้อัปเดทอาการในการรักษาตัวเป็นวันที่ 2 แล้ว ด้วยข้อความว่า “Day 2 : หมอยังไม่ให้กลับค่ะ..ยังคงมีอาการเสมหะติดเชื้อในลำคออยู่ ขอบคุณทุกข้อความที่เป็นห่วงมามากมาย จะรีบหาย อยากร้องเพลงให้ฟังแล้ววว

ดา เอ็นโดรฟิน ป่วยกล่องเสียงอักเสบ