บอย Peacemaker บอย อนุวัฒน์ หน้ากากหนอนชาเขียว

เฉลยแล้ว! หน้ากากหนอนชาเขียว แชมป์ที่หลอกเก่งที่สุด!

Home / Hotissue / เฉลยแล้ว! หน้ากากหนอนชาเขียว แชมป์ที่หลอกเก่งที่สุด!

ถูกปกปิดมาเกือบ 6 เดือนตลอดการออกอากาศ สำหรับหน้ากากหนอนชาเขียว หน้ากากสุดท้ายของรายการ  The Mask Singer หน้ากากนักร้องซีซั่น 3 เฉลยแล้วว่าแชมป์ในซีซั่นนี้ก็คือ นักร้องหนุ่มชื่อดัง “อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” หรือรู้จักกันในนามศิลปินชื่อดัง “บอย Peacemaker” ที่ต้องขอยกนิ้วให้กับการสับขาหลอกขั้นเทพ ที่แปลงเสียงตัวเองให้แหบจนไม่มีใครทายได้ถูกเลยใน 2 รอบแรก!!!

ด้วยความรู้สึกแรก ของหนุ่มบอย หลังจากถอดหน้ากาก “รู้สึกยังตื่นเต้นอยู่เลย แต่กลับรู้สึกโล่ง ไม่ต้องโกหกใครอีกต่อไป” ทำเอาคนไทยทั้งประเทศยกนิ้ว และยอมรับให้กับความสามารถในการร้องเพลงได้หลากหลายแนว หรือจะเรียกว่าตรงข้ามกับตัวตนที่ได้เห็นจากสื่อต่างๆ ที่รู้จักกันดีในมาดนักร้องเสียงนุ่มและโรแมนติก

เส้นทางของการตอบรับในการมาปิดบังตัวตนภายใต้ “หน้ากากหนอนชาเขียว” เริ่มต้นจากทีมงานเคยติดต่อให้มาร่วมรายการแล้วตั้งแต่ในซีซั่น 2 แต่ยังอยู่ในช่วงของการคิดว่ายังไงตนเองร้องก็ถูกจับได้ ถึงหลอกอย่างไรก็ถูกจับได้แน่นอน แต่พอมาในซีซั่น 3 ทีมงานติดต่อผ่านทางคุณเจี๊ยบ (แฟนสาว) จึงบอกให้ลองมาพิสูจน์ความเป็นตัวเองให้ทุกคนได้เห็น เพราะความเป็นหนอนคือความเป็นตัวเองที่สุด และ “สาเหตุที่เลือกเป็นหน้ากากนี้เพราะก่อนที่จะเข้าวงการเคยมีวงดนตรีชื่อ Greentea และตัวเองก็ชื่นชอบการกินอะไรก็ได้ที่เป็นชาเขียวจึงเลือกเป็นหน้ากากนี้” โดยเริ่มการปิดบังตัวตนด้วยการเลี่ยงการร้องเพลงที่เป็นเสียงตัวเองให้มากที่สุด ซึ่งครั้งแรกที่หน้ากากหนอนชาเขียวเปิดตัวทางรายการไม่มีใครสามารถทายถูกและไม่มีชื่อของ “บอย Peacemaker” ถูกพูดถึง แต่เพราะความชื่นชอบจากแฟนคลับในตัวเองจึงเริ่มมีคนสงสัยและเดาถูกในรอบของการแข่งขันรอบที่ 3 ที่เริ่มมีการทายชื่อ “บอย” เกิดขึ้นในรายการและตกเป็นหนึ่งในเป้าหมายของผู้ต้องสงสัยภายใต้หน้ากากหนอนชาเขียวจนถึงวันสุดท้าย

และสิ่งแรกที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศอยากรู้เมื่อ หน้ากากหนอนชาเขียว ถูกถอด นั่นคือ การดีไซน์ท่าเต้นประจำตัวให้กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ตรงกันข้ามกับตัวจริง และนอกจากนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำการบ้านมาดีและเรียกว่าสับขาหลอกทำเอาเขวทั้งทีมคณะกรรมการและผู้ชมรายการในทุกรอบของการแข่งขัน นั่นคือ การเลือกเพลงมาใช้ในการแข่งขันแต่ละครั้ง เรียกว่าทุกเพลงที่นำมาใช้ในทุกรอบนั้น ตรงข้ามกับตัวตนที่แฟนคลับหรือคนไทยทั้งประเทศได้เห็นจากภาพลักษณ์ของ ศิลปินหนุ่มคนนี้ โดยที่ผ่านมาเพลงที่ใช้ในการแข่งขันทั้งหมดใช้หลักในการเลือกเพลงที่ให้เกิดความสนุกกับตัวเองและคนดู ให้คนดูเข้าใจง่ายและมีส่วนร่วมไปด้วย ได้แก่ เพลงแม่สาย” ของ “คาราบาว”, เพลง “พลังงานจน” ของ ”ลาบานูน”, เพลง “Despacito” ของ “Luis Fonsi ft. Daddy Yankee”, เพลง “คำแพง” ของ “แซ็ค ชุมแพ”, เพลง “เรือเล็กควรออกจากฝั่ง” ของ “Bodyslam”, เพลง “บางระจันวันเพ็ญ” ของ “คาราบาว

ปิดท้ายด้วยการ “ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ส่งกำลังใจและชื่นชอบใน “หน้ากากหนอนชาเขียว” ขอบคุณคณะกรรมการทุกคนทุกสัปดาห์ ขอบคุณที่ทำให้คนดูมีความสุขรวมถึงทั้ง 31 หน้ากาก ที่จริงแล้วตำแหน่งแชมป์ไม่ใช่ของผมคนเดียว แต่เป็นของทุกๆหน้ากากในซีซั่น 3 นี้ ขอบคุณทุกคนครับ

 

อยากมีลูกแล้ว! บอย-เจี๊ยบ แพลนแต่งปลายปีหน้า เน้นจัดงานเรียบง่าย