Boom Boom Cash Buddha Bless show me the money Show Me the Money Thailand ดาจิม ป๊อก Mindset เดย์ ไทเทเนียม เป้ วงมายด์ เอ้ BOTCASH แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก

มากกว่าการแข่งแร๊พ แต่คือเวทีแห่งโอกาส … “Show Me The Money” บุกไทย!!

Home / Hotissue, สกู๊ปเพลงเอเชีย / มากกว่าการแข่งแร๊พ แต่คือเวทีแห่งโอกาส … “Show Me The Money” บุกไทย!!
เริ่มเดินหน้าถ่ายทำแล้ว! สำหรับ Show Me The Money Thailand รายการค้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ของประเทศไทย ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ฟอร์แมทออริจินัลจาก CJ E&M ยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิงเกาหลี และมี True CJ (บริษัทที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างกลุ่มทรูและ CJ E&M) เป็นผู้ดูแลด้านการผลิต

 

Show Me The Money
Show Me The Money

Show Me The Money
Show Me The Money

 

+ Show Me The Money คืออะไร?
Show Me the Money (SMTM) คือรายการโทรทัศน์ซึ่งเปิดโอกาสให้เหล่าแร๊พเปอร์ทั่วประเทศเกาหลีใต้ ไม่จำกัดเพศ อาชีพ และอายุ มาแข่งขันกันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ในแต่ละปี นอกจากผู้เข้าแข่งขันจะมีโอกาสออกซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองแล้ว ผู้ชนะของรายการยังคว้าเงินรางวัลสูงถึง 100 ล้านวอน โดยรายการ Show Me the Money เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2012 และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาถึง 6 ซีซั่นแล้ว

 

+ ความสำคัญของโปรดิวเซอร์(หัวหน้าทีม) Show Me The Money
ใน Show Me The Money แต่ละซีซั่น ทางรายการจะคัดเลือก ‘โปรดิวเซอร์’ หรือหัวหน้าทีมมาจากบุคคลที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในแวดวงเพลงฮิพฮอพ ซึ่งจะต้องมาทำหน้าที่คัดเลือก, สอนลูกทีม รวมทั้งวางแผนเกม เพื่อส่งให้ทีมของตัวเองเข้าใกล้ชัยชนะให้ได้มากที่สุด มีศิลปินที่เคยมารับบทบาทอันหนักหน่วงนี้แล้วมากมาย อาทิ Tiger JK, ทาโบล (EPIK HIGH), ซานอี, เจย์ ปาร์ค, ซิโค่ (BLOCK B), Zion.T, DEAN ฯลฯ และยังเคยได้ SNOOP DOG แร๊พเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกันมาเป็นกรรมการกิติมศักดิ์ใน Show Me The Money ซีซั่น 4 ด้วย

ถ้าจะเปรียบเทียบง่ายๆ ‘โปรดิวเซอร์’ ของรายการ Show Me The Money ก็ทำหน้าที่คล้าย ‘โค้ช’ ของรายการ The Voice แต่หากทีมของโปรดิวเซอร์ Show Me The Money คนใดทำพลาด ก็มีสิทธิ์ที่ลูกทีมจะถูกคัดออกจนหมดก่อนจะจบรายการ… อันนี้คือความโหด!

Show Me The Money
SNOOP DOG

 

+ ไม่ใช่แค่รายการแจ้งเกิดของแร็พเปอร์ใต้ดิน แต่เป็นเวทีพิสูจน์ตัวเองของเหล่าไอดอล
ทั้งเงินรางวัลล่อใจและโอกาสได้แจ้งเกิดในวงการเพลง ทำให้แร็พเปอร์ใต้ดินทั่วประเทศเกาหลีมุ่งหน้ามาที่ Show Me The Money ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งบรรดาดาราและนักร้องไอดอลมากมายก็ต้องการแสดงทักษะด้านแร๊พที่แอบซ่อนอยู่ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันภายใต้สภาวะกดดันเพราะพวกเขาต่างตกเป็นเป้าในการวิพากษ์วิจารณ์ในด้านต่างๆ นานา

รายชื่อของเหล่าไอดอลที่ผ่านการแข่งขัน Show Me The Money มาแล้วก็มีทั้ง คิม มินแจ ดาราหนุ่มจากซีรี่ส์เรื่อง The Producers, บีไอ iKON, มินโฮ WINNER, ราวี VIXX, เวอร์นอน SEVENTEEN, จูฮอน MONSTA X, ซึงยอน UNIQ และที่ประสบความสำเร็จสูงสุดก็ต้องยกให้ บ๊อบบี้ iKON ผู้คว้าแชมป์ Show Me The Money ซีซั่น 3 มาครองได้


บีไอ และ บ๊อบบี้ iKON

 

ถึงเวลาแล้วที่เมืองไทยจะได้สัมผัสการแร๊พที่ดุดันและการแข่งขันที่ดุเดือด กับครั้งแรกของ Show Me The Money Thailand ซึ่งเปิดทำการออดิชั่นไปแล้วเมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันเกือบ 1,000 คน โดยได้ 9 ศิลปินมาทำหน้าที่ ‘โปรดิวเซอร์’ ของ 4 ทีม

 

Show Me The Money Thailand
ทีม BUDDHABLESS อุ๋ย–นที เอกวิจิตร, เอ็ม–กิตติพงษ์ คำสาตร์ และ โต้ง–สุรนันต์ ชุ่มธาราธร

 

Show Me The Money Thailand
ทีม DAJIMDAJAZZ ดาจิม-สุวิชชา สุภาวีระ และ แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก

 

Show Me The Money Thailand
ทีม SUNNYCASH เดย์ ไทเทเนียม และ เอ้ BOTCASH (สมาชิกวง BOOM BOOM CASH)

 

Show Me The Money Thailand
ทีม DoubleP เป้ วงมายด์-บดินทร์ เจริญราษฎร์ และ ป๊อก Mindset-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์

 

 

ใครจะเป็นผู้ชนะ เป็น ‘แร๊พสตาร์’ คนแรกของประเทศไทยที่จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และคว้าโอกาสได้ขึ้นโชว์ความเจ๋งบนเวที Show Me The Money ซีซั่น 7 ประเทศเกาหลีใต้ ต้องติดตามชมใน รายการ Show Me The Money Thailand ออกอากาศเร็วๆ นี้ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24

 

Show Me The Money Thailand
Show Me The Money Thailand

Show Me The Money Thailand
Show Me The Money Thailand