ธันยพร คงแจ่ม เพลง อาร์สยาม

งานเข้า! ‘เพลง อาร์สยาม’ เตรียมแจ้งความ โดนใช้รูปเป็นผู้หญิงขายตัว

Home / Hotissue / งานเข้า! ‘เพลง อาร์สยาม’ เตรียมแจ้งความ โดนใช้รูปเป็นผู้หญิงขายตัว

ถึงกับปี๊ดแตกกันเลยทีเดียว เมื่อจู่ๆ มีมือดีขโมยเอารูป สาวเพลง อาร์สยาม หรือ ธันยพร คงแจ่ม ไปโพสต์เฟซบุ๊กขายตัว โดนเข้าใจผิดตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงขายบริการทางเพศจริงๆ นอกจากนี้ยังหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีเจ้าของเฟซบุ๊กปลอมอีกด้วย งานนี้เดือดถึงเพลง อาร์สยาม ที่ได้รับความเสียหายโดยไม่รู้ตัว ล่าสุดเตรียมรวบรวมเอกสารเข้าแจ้งความดำเนินคดีเร็วๆ นี้

เพลง อาร์สยาม หรือ ธันยพร คงแจ่ม
เพลงโดนขโมยรูปไปทำเฟซบุ๊กปลอม “ใช่แล้วค่ะ จริงๆ แล้วเฟซบุ๊กปลอมมีเยอะนะคะ ถ้าเราเสิร์ชคำว่า น้องเพลง อาร์สยาม หรือ เพลง อาร์สยาม มันจะขึ้นมาเยอะมาก แต่คือบางเฟซบุ๊กเนี่ยเขาเป็นแฟนคลับ เขาทำด้วยความเต็มใจไปในทางที่บวก แต่ที่เพลงเจอคือค่อนข้างไม่ค่อยดีเลยค่ะ แล้วก็ทำให้เสียหายด้วยเหมือนกัน คือเป็นเฟซบุ๊กมีการโพสต์ขายตัว ใช่ค่ะ รุนแรงอยู่นะ คือเอารูปเราไปใช้โพสต์อย่างนั้นไม่พอ ยังใช้คำพูดแรงๆ สองแง่สองง่าม คือบางคนเขาก็จะไม่รู้ ก็จะคิดว่าอะไร เพลง อาร์สยามเป็นอย่างนี้เหรอ ไปทำอาชีพขายตัวจริงเหรอ อะไรอย่างนี้ค่ะ”

เพลง อาร์สยาม หรือ ธันยพร คงแจ่ม

แล้วไปแจ้งความหรือยัง “ยังเลยค่ะ พอดีว่าช่วงนี้มีติดงานด้วย แต่เดี๋ยวจะไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ตอนแรกเพลงก็ไม่ค่อยคิดอะไรมาก เพราะว่าเฟซบุ๊กปลอมก็มีเยอะ แต่ว่าหลังๆ มันไม่ใช่แค่เราที่เสียหาย เพราะว่าเขาเอารูปไปใช้ แต่ว่ามีคนอื่นที่เสียหายอีก เนื่องจากโดนโกงเงินอะไรอย่างเนี้ยค่ะ มีการหลอกให้คนโน้นคนนี้โอนเงินเข้าไปเรื่อยๆ แล้วมันไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆ แล้วก็มีผู้เสียหายหลายคนด้วย เพลงเลยคิดว่า คราวนี้ต้องแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วค่ะ ก็อยากจะฝากถึงคนที่เอารูปไปใช้นะคะ จริงๆ แล้วไม่หวง ไม่ห้าม ไม่อะไรทั้งนั้นเลย แต่ว่าก็อยากจะให้เอาไปใช้ในทางที่แบบว่าถูกต้องและสุจริตด้วย เพราะว่าอันนี้มันค่อนข้างรุนแรง ยังไงก็ฝากด้วยนะคะ เหมือนถ้ามีอะไรก็ติดต่อในเฟซบุ๊กจริงๆ ของเพลงจะเป็นภาษาอังกฤษนะคะ แล้วก็ต้องดูการอัปเดตตลอดเวลา อย่างเพลงเล่นเฟซบุ๊กตลอดเวลามันก็จะมีบอกตลอด ยังไงก็ฝากทุกคนด้วยนะคะเฟซบุ๊กเพลงชื่อว่า เพลง อาร์สยาม เป็นชื่อจริงของเพลงเลยค่ะ”

เพลง อาร์สยาม หรือ ธันยพร คงแจ่ม