แช่ม แช่มรัมย์

ใจบุญ! “แช่ม แช่มรัมย์” รวบรวมทุนทรัพย์ สร้างอาคารเรียนเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

Home / Hotissue / ใจบุญ! “แช่ม แช่มรัมย์” รวบรวมทุนทรัพย์ สร้างอาคารเรียนเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

 

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มักช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับนักร้องคุณภาพ “แช่ม แช่มรัมย์” ล่าสุดเจ้าตัวก็ขอทำหน้าที่เป็นสื่อกลางผ่านแฟนเพจของตนเอง จนสามารถรวบรวมเงินบริจาคได้กว่า 3 ล้านบาท นำมาสร้างอาคารเรียนให้แก่โรงเรียนบ้านหนองขนาก จ.นครราชสีมา เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

 

แช่ม แช่มรัมย์ เลือกช่วยเหลือโรงเรียนบ้านหนองขนาก ต.สุขไพบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เพราะเป็นโรงเรียนที่ คุณพ่อของแช่มเคยเป็นคุณครูสอนอยู่ที่นี่ และทางโรงเรียนเกิดอัคคีภัย เพลิงไหม้อาคารเรียนเนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจรตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ทำให้เด็กๆ ต้องอาศัยลานของโรงเรียนเป็นห้องเรียน หลังเกิดเหตุ แช่ม แช่มรัมย์ จึงไม่รอช้ารีบดำเนินการรวบรวมเงินบริจาคจากเหล่าผู้ใจบุญตั้งแต่ตอนนั้น จนวันนี้ทั้งอาคารเรียนและอาคารเอนกประสงค์ก็เสร็จสมบูรณ์ โดยทำพิธีส่งมอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นของขวัญวันเด็กให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองขนากได้เป็นอย่างดี

 

 

“ตั้งแต่ทราบข่าวเมื่อปลายปี 2559 ว่าโรงเรียนบ้านหนองขนากเกิดเหตุเพลิงไหม้ คุณพ่อรวมถึงตัวผม ก็เข้าไปดูความเสียหายตั้งแต่แรกๆ ก็มีการพูดคุยถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และหาทางออกร่วมกับกับหลายๆ หน่วยงานให้กับน้องๆ นักเรียนทุกคนได้มีอาคารเรียนเหมือนเดิม ผมจึงอาสาขอเป็นสื่อกลางในการระดมทุนทรัพย์ผ่านแฟนเพจของผม จนสามารถรวบรวมเงินมาได้ 3 ล้านบาท ก็นำมาสมทบในการสร้างอาคารเรียนใหม่ ซึ่งตอนนี้ก็แล้วเสร็จ และทำพิธีมอบให้กับเด็กนักเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องๆ ทุกคน เห็นรอยยิ้มนักเรียนและคุณครูทุกท่าน ผมก็มีความสุขแล้วครับ” แช่ม แช่มรัมย์ กล่าว