GMM Grammy เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เมธี ลาบานูน

เมธี ลาบานูน ตกใจแรง!!! ไม่คิดไม่ฝันจะได้ทำเพลงให้ พี่เบิร์ด!

Home / Hotissue / เมธี ลาบานูน ตกใจแรง!!! ไม่คิดไม่ฝันจะได้ทำเพลงให้ พี่เบิร์ด!

ถึงแม้ว่าตัวเองจะกลายเป็นศิลปินดัง แถมยังได้ทำเบื้องหลังให้กับศิลปินดังหลายๆท่านไปแล้ว แต่นักร้องหนุ่ม เมธี ลาบานูน ก็อดปลื้มอกปลื้มใจไม่ได้ เมื่อได้ทราบข่าวว่าจะได้ร่วมงานกับนักร้องซุปตาร์อย่าง พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เมื่อทาง GMM Grammy ติดต่อให้ หนุ่มเมธี ทำเพลงให้ พี่เบิร์ด ก็ทำเอาเจ้าตัวถึวกับช๊อค ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ร่วมงานกับศิลปินในดวงใจที่ตนเองชื่นชมมาตั้งแต่เด็ก

โดย หนุ่มเมธี ได้โพสต์เรื่องราวความรู้สึก หลังได้รู้ว่าตนจะต้องทำเพลงให้พี่เบิร์ด ที่อ่านแล้วต้องอมยิ้มในความจริงใจของเจ้าตัว กับเรื่องราวความประทับใจที่มีต่อพี่เบิร์ด โดย เมธี ได้บอกว่า…

“อยู่ๆวันนี้มีพี่กบโทรหาผมบอกว่า GMM Grammy ให้ผมทำเพลงให้พี่เบิร์ดนะ หูของผมได้ฟังแล้วเสียงของมันก็ขึ้นไปในสมองซีกขวา แล้วอุทานออกมาว่า”อะไรนะ!!!!!ทำเพลงให้ใครนะ”ก็ได้รับคำตอบยืนยันชัดเจนว่า พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย บอกตรงๆว่า ปากค้าง สมองผมหยุดชะงักเบลอ5-10วินาที จะดีหรือ คือเสียงคำสั่งจากในใจที่สั่งไปยังสมองซีกขวาของเด็กบ้านนอกคนนี้ ภาพตอนเด็กที่ตัวเองและแม่ ครอบครัวของผมนั่งดูโกโบริ ถูกระเบิดจากกองทัพญี่ปุ่นลงท่าเรือบางกอกน้อย โกโบริเรียกฮิเดโกะ(ชื่ออีกอันของอังศุมาลิน)ภาพเรื่องราวหนังเรื่อง “คู่กรรม” หนังโรแมนติกสุดคลาสสิคสุดก็ได้เข้ามาในสมองผม

ด้วยความดีใจและความกลัว ตามด้วยคำถามใจตัวเองมากมายว่าจะดีรึ จะแต่งเพลงแบบไหน แล้วเพลงจะออกมาแบบไหน คำถามสารพัดอย่างก็ปนเข้ามา แต่ก็มีพลังอะไรบางอย่างสั่งหัวใจบอกว่า ลองดูไหนๆก็ไหนไหน เหตุการณ์แบบนี้คงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ สูดลมหายใจแล้วบอกใจตัวเองว่า “เอาหว่ะเมธีสู้โว้ย” จะทำให้ดีที่สุด ภาพรอยยิ้ม ความสนุกของพี่เบิร์ดลอยเข้ามา อยากทำเพลงให้ทุกคนมีรอยยิ้ม ให้ทุกคนสนุก ให้ทุกคนมีความสุข เหมือนที่พี่เบิร์ดเป็น เป็นเกียรติอย่างมากครับที่ให้โอกาสผมมาทำเพลงให้พี่เบิร์ดร้อง *ชีวิตเราก็แบบนี้แหละ ใครจะไปนึกได้ว่าเมื่อ30ปีที่แล้ว ยังวิ่งเตะบอลทามกลางทุ่งนา ดูพี่เบิร์ดจากจอทีวี อยู่ๆวันหนึ่งเด็กผู้ชายคนนี้ เกิดชายแดน อ.แว้ง จ.นราธิวาส ได้ทำเพลงให้superstarเมืองไทยพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตยร้อง รอฟังนะทุกคน