Sek Loso เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย เสกสรรค์ สุขพิมาย โลโซ

เสก โลโซ ราชันย์ร็อกแอนด์โรล เจ้าพ่อข่าวฉาว!

Home / Hotissue, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เสก โลโซ ราชันย์ร็อกแอนด์โรล เจ้าพ่อข่าวฉาว!

 

เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้อง, นักดนตรี, นักแต่งเพลงชื่อดัง ชาว จ.นครราชสีมา ราชันย์เพลงแนวร็อกแอนด์โรลของเมืองไทย ที่มีดีกรีเป็นอดีตนักร้องนำวง โลโซ ก่อนแยกตัวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว เจ้าของเพลงฮิตเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ไม่ต้องห่วงฉัน, ใจสั่งมา, ฝนตกที่หน้าต่าง, ซมซาน ฯลฯ

 

ในขณะที่ผลงานเพลงโด่งดังจนได้รับการยอมรับ แต่กับเรื่องราวชีวิตส่วนตัวแล้ว เสก โลโซ ถือเป็น “เจ้าพ่อข่าวฉาว” อย่างแท้จริง… เพราะเขามาพร้อมกับหลากหลายเรื่องราวในอดีตที่ยากจะลืมเลือน!

 

เรื่องอื้อฉาวสะท้านวงการเพลง ก็เมื่อ เสก โลโซ ก่อเหตุทะเลาะวิวาท กับ น้อย วงพรู ถึงขั้น “รองเท้าบิน-ตบบ้องหู!” กลางงานแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน นางลอย นาฏกรรมแห่งรักแอนด์โรล ในงานมหกรรมดนตรี Lincoln Center Festival ของโรงละครชื่อดังในนครนิวยอร์ก ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2549 จนตกเป็นข่าวกระฉ่อนข้ามทวีปอยู่พักใหญ่ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้เคลียร์กันและกลับมาร่วมงานกันได้

 

 

เรื่องที่ฉาวสุดๆ ในช่วงปลายปี 2554 ของพี่เสก หรือ พี่เสพ คงต้องยกให้ภาพของ เสก โลโซ ในอิริยาบทคล้ายกำลังเสพย์ยาเสพติดที่แพร่กระจายในทั่วโซเซี่ยลเน็ตเวิร์ค ซึ่งต้นตอภาพดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่มาจากเฟซบ๊คของ กานต์ วิภากร ภรรยา(ในขณะนั้น) ที่ออกมาโพสต์แฉว่าสามีติดยาจนทำร้ายร่างกายและทอดทิ้งครอบครัว โดย เสก ยอมรับในภายหลังว่าใช้ยาเสพติดจริง และได้รับการวินิจฉัยว่าติดยาขั้นรุนแรงจนเกิดภาวะแทรกซ้อน ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดและเข้ารับการบำบัดยาเสพติดที่สถาบันธัญญารักษ์

 

“โดน แกรมมี่ฯ เชือด” หลังยอมรับว่าเสพย์ยาจริง เสก โลโซ ก็ถูกต้นสังกัดในตอนนั้น อย่าง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวประกาศยกเลิกสัญญาทันที ตามนโยบายของทางบริษัทที่ว่า “หากศิลปินคนไหนติดยาก็ต้องจบสัญญาไป” แม้ เสก จะเคยร่วมงานกับแกรมมี่มาเป็นเวลา 15-16 ปี และเหลือสัญญาที่ทำไว้อีกถึง 3 ปีก็ตาม

แต่หลังจากแบนไปเป็นระยะเวลา 2 ปี ช่วงปี 2556 แกรมมี่ฯ และ เสก โลโซ ก็กลับมาจูบปากกันอีกครั้ง โดยร็อกเกอร์สุดฉาวกลับมาเซ็นสัญญาร่วมงานกับอดีตต้นสังกัด พร้อมหยอดคำหวานว่า “นี่คือบ้านของผมและผมก็รักที่นี่สุดใจ

 

 

พฤษภาคม 2556 “เสก ประกาศวิถีชาวร็อกกับการทุ่มกีต้าร์กลางผับ” ทำเอาแฟนเพลงทั้งที่อยู่ในเหตุการณ์และเห็นคลิปวีดิโอถึงกับอึ้งเมื่อเห็น เสก โลโซ ทุ่มแถมกระทืบกีต้าร์ราคาหลักแสนจนพังยับ! ขณะกำลังทำการแสดงในผับแห่งหนึ่งที่ จ.ขอนแก่น แต่พี่เสกมาชี้แจงภายหลังว่า พ่อแม่พี่น้องไม่ต้องตกใจ เพราะมันคือฟีลลิ่ง เป็นวิถีของร็อคแอนด์โรลล์!

 

ส่วนคดีทำร้ายร่างกาย เสก โลโซ ก็เคยมีประวัติเช่นกัน เพราะในปี 2559 ร็อกเกอร์สุดฉาวเคยทำร้ายร่างกาย ทอมบี ลูกน้องคนสนิทของ กานต์ วิภากร อดีตภรรยา บาดเจ็บสาหัสจนกรามหัก ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลลากไส้กันอยู่นาน จนท้ายที่สุดศาลไกล่เกลี่ยช่วยเจรจาให้เสกจ่ายค่าเสียหายแก่คู่กรณีเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท

 

 

“คาสโนว่าฆ่าไม่ตาย” นอกจากชื่อของอดีตภรรยา กานต์ วิภาพร ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนานมากกว่า 20 ปีแล้ว เสก โลโซ ยังมีชื่อของหญิงสาวเข้ามาพัวพันอีกเพียบ เฉพาะคนที่เป็นข่าวก็มีทั้ง อดีตผู้จัดการส่วนตัว อย่าง อ้อม, นางแบบสาวชื่อ ป่าน, มาจนถึงแม่ของลูกคนเล็ก อย่าง แซนด์วิช ปภาดา และนางแบบสาว อีฟ แม็กซิม แฟนสาวคนล่าสุดซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ที่ร็อกเกอร์ถูกตำรวจบุกรวบในบ้านพักด้วย

 

จนมาถึงข่าวฉาวเรื่องล่าสุดที่ไม่หยุดแม้วันสิ้นปี เมื่อ เสก โลโซ ไปก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตในงาน 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวัดเขาขุนพนม จ.นครศรีธรรมราช จนโดนหมายจับ แล้วเรื่องก็ดูบานปลายเมื่อเจ้าตัวมีท่าทีขัดขืนขณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมคาบ้านพัก พร้อมขู่ด้วยประโยคแห่งปี “ผมมีปืน ใครไขเข้ามากูยิงตรงนี้” เคราะห์ดีที่การจับกุมจบลงโดยไร้ผู้บาดเจ็บ แต่ผลการตรวจปัสสาวะของ เสก โลโซ กลับพบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบโดยละเอียด รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมจากฝั่งทนายที่เผยว่า “เสก โลโซ เป็นไบโพลาร์ โดยต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง” ด้วยว่าจริงเท็จอย่างไร

 

 

ร่ายยาวมาขนาดนี้ ก็ได้แต่หวังว่ามหากาพย์ข่าวฉาวของ เสก โลโซ จะจบลง และคืน ‘ราชันย์ร็อกแอนด์โรล’ คนดีคนเดิม ให้แก่วงการเพลงเมืองไทยเสียที