ก้าวคนละก้าว ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตูน บอดี้สแลม ป๊อด โมเดิร์นด๊อก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี วงบอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย แด่เธอ ไร่เชิญตะวัน

วินาทีแห่งความสุข! ตูน บอดี้สแลม ก้าวสู่เส้นชัย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

Home / Hotissue / วินาทีแห่งความสุข! ตูน บอดี้สแลม ก้าวสู่เส้นชัย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง จาก วันแรก ถึง วันที่ 55 ของโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นำทีมโดยนักร้องหนุ่มขวัญใจคนไทย ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่สร้างปรากฏการณ์ในประเทศไทย ในการหาเงินบริจาคด้วยการออกวิ่ง จาก อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน และเข้าเส้นชัยที่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางทั้งสิ้น 2,215 กิโลเมตร ทั้งนี้ หนุ่มตูน ได้เข้าเส้นชัยไปเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ท่ามกลางกำลังใจของประชาชนที่มารอรับอย่างเนืองแน่น โดยขณะนี้(26 ธ.ค.) ยอดเงินบริจาคยังสูงขึ้นเรื่อยๆ อยู่ที่ 1,199 ล้านบาท ซึ่งยังบริจาคได้ถึงวันที่ 31 ม.ค. 61

บรรยากาศในการวิ่งวันสุดท้ายของหนุ่มตูนนั้น เต็มไปด้วยความอบอุ่นของชาวเชียงรายที่มารอรับตั้งแต่เช้ามืดและตลอดเส้นทางการวิ่ง ยิ่งในช่วงเข้าเส้นชัย สองข้างทางเต็มไปด้วยประชาชนที่ส่งเสียงเชียร์ พี่ตูน ในไม่กี่เมตรสุดท้าย โดย หนุ่มตูน ได้บรรจงก้าวเข้าเส้นชัยด้วยความภาคภูมิใจ พร้อมชูนิ้วชี้ สัญลักษณ์ของก้าวคนละก้าว ด้วยสีหน้ามุ่งมั่น พร้อมถ่ายรูปเคียงข้างกับแฟนสาว ก้อย รัชวิน และครอบครัวคงมาลัย ที่มาร่วมวิ่งและให้กำลังใจด้วย

ทั้งนี้ยังมีเซอร์ไพรส์จากพี่น้องศิลปินอย่าง ป๊อด และ วงโมเดิร์นด็อก ที่มาร่วมร้องเพลง แด่เธอ ให้กับหนุ่มตูนด้วย และที่ขาดไม่ได้ กับสมาชิกวง บอดี้สแลม ที่ขึ้นมาเล่นดนตรีและร้องเพลงร่วมกัน ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น สมกับเป็นวันของ ตูน บอดี้สแลมจริงๆ

และในวันรุ่งขึ้น(26 ธ.ค.) ตูน และทีมงานก้าว ก็ได้เดินทางไปที่ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย เพื่อทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ โดย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี