คชา นนทนันท์ ทูตสร้างรอยยิ้ม มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

คชา ภูมิใจ ได้รับเลือกเป็น ‘ทูตสร้างรอยยิ้ม’ เพื่อเด็กปากแหว่ง เพดานโหว่

Home / Hotissue / คชา ภูมิใจ ได้รับเลือกเป็น ‘ทูตสร้างรอยยิ้ม’ เพื่อเด็กปากแหว่ง เพดานโหว่

เรียวว่าหล่อแล้วยังใจบุญอีกต่างหาก สำหรับนักร้องหนุ่ม “คชา นนทนันท์” ที่ได้รับเลือกเป็นทูตสร้างรอยยิ้ม ส่งต่อรอยยิ้มสดใจแก่เด็กปากแหว่ง เพดานโหว่ ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile) เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยมาแล้วกว่า 20 ปี โดยมีทีมแพทย์ไทยอาสาสมัครเข้ามาช่วยผ่าตัดดำเนินการผ่าตัดให้กับเด็ก และผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ รวมถึงผู้ที่มีความพิการทางใบหน้า โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายทั่วประเทศไทย โดยมีดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงมาร่วมเป็นทูตสร้างรอยยิ้ม (Smile Ambassador) คือ ออม สุชาร์, เทย่า โรเจอรส์, ซินดี้ สิรินยา และเลล่(ลูกสาว)

ล่าสุดหนุ่มหล่อ ที่มีรอยยิ้มสดใส “คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็น Smile Ambassador หรือ ทูตสร้างรอยยิ้ม เพื่อร่วมแบ่งปันรอยยิ้มและมอบสัมผัสชีวิตใหม่ให้แก่เด็กๆ ที่ป่วยที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ โดยได้รับการผ่าตัดด้วยทุนสนับสนุนจากมูลนิธิฯ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทูตสร้างรอยยิ้ม “คชา-ออม สุชาร์” และดาราอาสาอย่าง “ศรีริต้า และคุณกรณ์ ณรงค์เดช” มีโอกาสได้ไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ที่ ร.พ.แม่สอด จ. ตาก ร่วมให้กำลัง พูดคุย มอบยาและของเล่นแก่เด็กและผู้ป่วยที่รอรับการรักษา

คชา” เผยความรู้สึกครั้งนี้ว่า “ภูมิใจครับที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นทูตสร้างรอยยิ้ม และดีใจที่ตัวผมสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ทำประโยชน์ บอกต่อเรื่องราวของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เคยได้ยินเกี่ยวกับมูลนิธิฯ มาบ้าง พอได้ฟังเรื่องราวเคสของน้องๆ ที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ ที่มูลนิธิฯ ไปช่วยเหลือมา ทำให้เรารู้สึกอินไปด้วย ยิ่งผมได้มีโอกาสไปออกค่ายให้กำลังใจและเข้าดูการผ่าตัดน้องๆ ที่โรงพยาบาลแม่สอดมาแล้วได้ความรู้มากเลยครับ ปกติเคยไปทำค่ายอาสามาบ้าง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าดูการผ่าตัดแบบใกล้ชิด ได้พูดคุยให้กำลังใจกับตัวผู้ป่วยและญาติ สถานะการณ์แบบนั้นกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ มาร่วมกันช่วยเหลือแบ่งปันรอยยิ้มกันนะครับ ยังมีผู้ป่วยอีกหลายคนที่รอรับการช่วยเหลืออยู่”