ก้าวคนละก้าว ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตูน บอดี้สแลม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย อาทิวราห์ คงมาลัย

ตูน บอดี้สแลม เผย “เจ็บแต่มีความสุข” เพื่อ ก้าวคนละก้าว

Home / Hotissue / ตูน บอดี้สแลม เผย “เจ็บแต่มีความสุข” เพื่อ ก้าวคนละก้าว

 

หลังจากวิ่งเป็นวันที่ 33 ตูน บอดี้สแลม และทีมงานโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ก็มาถึงเป้าหมายของวันที่ 3 ธันวาคม ณ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ ซ.รางน้ำ ท่ามกลางประชาชนที่มาให้ต้อนรับอย่างอบอุ่นแม้จะเป็นเวลาดึกมากแล้วก็ตาม

 

โดยทางคิงเพาเวอร์ สนับสนุนอย่างเต็มกำลัง ด้วยการร่วมสนับสนุนเงินจำนวน 24 ล้านบาทนับตั้งแต่เริ่มโครงการ “ก้าวคนละก้าว” และล่าสุดก็บริจาคเพิ่ม พร้อมทั้งยังมีองค์กรอื่นๆ ร่วมสมทบ สรุปยอดบริจาคจากคิงเพาเวอร์ทั้งสิ้น 100 ล้านบาทแล้ว!

 

ตูน บอดี้สแลม เผยความรู้สึกว่า แม้จะมีอาการบาดเจ็บ แต่ตนเองก็มีความสุขอย่างมาก ที่ได้เห็นความร่วมใจกันของพี่น้องชาวไทยเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลตามจุดมุ่งหมายของโครงการ “ก้าวคนละก้าว”

 

“ผมรู้สึกมีความสุขมาก ถึงแม้ว่าร่างกายจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลา หรือแม้แต่วันที่มันไม่เป็นดั่งใจจนต้องหยุดพัก รวมไปถึงทีมแพทย์สั่งให้หยุด แต่สุดท้ายวันนี้ผมก็เดินทางมาถึงกรุงเทพได้ มันอาจจะล่าช้ากว่ากำหนดไป 2 วัน แต่ผมก็มีความสุขมากครับ(ยิ้ม)”

“ถามว่าตอนที่ร่างกายบาดเจ็บผมรู้สึกยังไง แน่นอนครับมันต้องรู้สึกไม่ดีอยู่แล้ว แต่เราก็อุ่นใจตรงที่เรามีทีมแพทย์และทีมกายภาพติดตามกันไปตลอด ช่วยกันวิเคราะห์วันต่อวัน รวมถึงช่วยรักษาวันต่อวัน จนสุดท้ายก็ประคองกันมาจนถึงวันนี้ผม และเอาจริงๆ ผมคิดตั้งแต่ก่อนวันที่จะเริ่มวิ่งแล้วครับว่า การบาดเจ็บ ปวด หรืออะไรที่มันไม่เป็นดั่งใจ มันต้องเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกเราเองก็มีทีมที่ทำงานหนักที่ทำหน้าที่ค่อยๆ ประคับประคองกันไป จนวันนี้เรามาถึงกรุงเทพฯ ได้ครับ”

“สำหรับสภาพร่างกายของผม ณ ตอนนี้ ก็อะไรที่เจ็บได้ผมก็เจ็บหมดครับ(ยิ้ม) แต่สิ่งที่ทำให้ผมยังวิ่งได้ก็คือรอยยิ้ม รอยยิ้มตั้งแต่วันแรกที่เบตงจนถึงวันนี้ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทุกคน เสียงเชียร์ของทุกคน ทุกคนออกมาร่วมด้วยช่วยกันกับเรื่องที่เราบอกผ่านเกี่ยวกับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนต่างๆ มันทำให้แม้ว่าร่างกายของผมจะช้ำ แต่ข้างในใจมันยังมีแรงต่อไปได้เพราะภาพเหล่านี้ครับ”

“ในส่วนกำหนดการที่วางไว้ว่าจะต้องไปถึงในระยะเวลา 55 วัน ก็อย่างที่ผมได้บอกบนเวทีในฐานะนักกีฬาหรือนักวิ่ง ผมก็อยากจะพิชิต ซึ่งครั้งที่แล้วผมพิชิตระยะ 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ สู่บางสะพานภายในระยะเวลา 10 วันตามที่กำหนดได้ และครั้งนี้เราก็คิดว่าเราอยากจะทำให้ได้ตามที่เรากำหนดเช่นเดียวกัน โดยที่เราก็ทำเต็มที่ที่สุด ซึ่งสุดท้ายมันจะอยู่ที่กี่วันก็เป็นเรื่องของอนาคต เพียงแค่สิ่งที่เราตั้งใจเราก็อยากจะทำให้มันสำเร็จ เพราะมิเช่นนั้นความตั้งใจมันก็จะดูเลื่อนลอย”

 

โดยในวันพรุ่งนี้( 4 ธ.ค.) ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” จะเข้าพบ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 08.30 น. และหลังจากนั้นจะมีกำหนดการวิ่งอีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 04.00 น.