ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม จบวันที่ 11 ด้วยความอ่อนล้า พร้อมขอโทษไม่ได้รับเงินด้วยมือตัวเอง

Home / Hotissue / ตูน บอดี้สแลม จบวันที่ 11 ด้วยความอ่อนล้า พร้อมขอโทษไม่ได้รับเงินด้วยมือตัวเอง

เข้าสู่วันที่ 11 กับเส้นทางที่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ตอนนี้นักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม วิ่งรวมระยะทางจากวันแรกจนถึงวันที่ 11 อยู่ที่ 400 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางเทียบเท่ากับการวิ่งก้าวคนละก้าว กทม.-บางสะพาน ขณะนี้เงินบริจาคอยู่ที่ 174 ล้านบาท

โดยการจบลงของวิ่งวันที่ 11 นักร้องหนุ่มตูน บอดี้สแลม ได้โพสต์ข้อความลงในทวีตเตอร์ส่วนตัวด้วยว่า “วันนี้เซทสุดท้ายช่วง 5 กิโลเมตรสุดท้าย…ขออภัยที่ไม่ได้เข้าไปรับเงินบริจาคด้วยมือตัวเองจากหลายๆท่าน…มีอาการอ่อนเพลียและทำได้แค่ประคองวิ่งไปเรื่อยๆอย่างเนิบช้า…” 

 

พร้อมกันนี้ในแฟนเพจของ ก้าว ก็ได้โพสต์คำพูดของหนุ่มตูน ไว้ด้วยว่า “ไม่อยากให้ทุกคนลืมเป้าหมายของการวิ่งครั้งนี้ว่า เราจะช่วยกันเรื่องอะไร เราจะรวบรวมเงิน ไปช่วยใคร ที่ไหน ไม่อยากให้ทุกคนลืม มีคนที่สมควรถูกเรียกว่า “ฮีโร่” “วีรบุรษ” กว่าผมเยอะ ผมไม่กล้ารับตรงนั้น มีคุณหมอ คุณพยาบาล ที่โรงพยาบาลรัฐ ผมออกวิ่งมาแค่ 8 วัน แต่คุณหมอ คุณพยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรัฐ “วิ่งมาแล้วทั้งชีวิต และจะวิ่งต่อไป” ฮีโร่ตัวจริงอยู่ที่โรงพยาบาลทำงานอยู่ตรงนู้น ไม่ได้อยู่บนเวทีนี้แต่อย่างใด อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเขา ไม่แน่ว่าวันใดวันหนึ่งเราอาจต้องให้เขาช่วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าเราไม่อยากให้เขาช่วย เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี ด้วยการออกกำลังกาย… (พูดที่โรงเรียนบ้านบ่อแดง 8 พ.ย. 2560)”

 

ส่วนในวันนี้ (12 พ.ย.) เวลา 11:00 น. นายจิมมี่ ชวาลา จะมอบเงินในนามประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชให้โครงการก้าวคนละก้าว ที่ วัดพระมหาธาตุวรามหาวิหาร