ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม เดิมพัน 2000 กิโล แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว แต่งเพลงให้กำลังใจหลาน ตูน บอดี้สแลม

Home / Hotissue / แอ๊ด คาราบาว แต่งเพลงให้กำลังใจหลาน ตูน บอดี้สแลม

กลั่นออกมาจากใจให้กับหลานรัก สำหรับ แอ๊ด คาราบาว ที่ล่าสุด ซุ่มแต่งเพลงให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ที่ตอนนี้กำลังตั้งใจวิ่งการกุศล โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และเข้าสู่การวิ่งในวันที่ 9 แล้ว

โดยในแฟนเพจ Add Carabao ได้โพสต์คลิปบทเพลง “เดิมพัน 2,000 กิโล” ที่แต่งเสร็จภายใน 1 ชั่วโมง โดยเนื้อหาเป็นการให้กำลังใจนักร้องหนุ่มตูนที่ทำเพื่อคนไทยทุกคน ฟังแล้วไพเราะ และซึ้งกินใจมากๆ พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้บอกความรู้สึกที่ได้แต่งเพลงขึ้นมาด้วยว่า

“วันนี้ผมได้รับการแนะนำจากเพื่อนในเพจธรรมะจูงควาย ว่าแต่งเพลงให้กำลังใจพี่ตูนหน่อยครับ ผมถึงนึกขึ้นมาได้ ว่าใจเราคิดเเต่เรื่องจะไปช่วยหลานวิ่งสักวันเหมือนครั้งเเรกที่เขาวิ่ง จนลืมคิดไปว่าระหว่างนี้ว่างๆอยู่ นอกจากซ้อมเพลงพี่เป้าแล้วก็ไม่มีอะไร อย่ากะนั้นเลยเป็นคำแนะนำที่เยี่ยมยอดมากครับต้องขอขอบพระคุณมาณ.ที่นี้ด้วย ที่ช่วยกระตุ้นเตือนเรื่องนี้ พอเริ่มคิดที่จะเเต่งก็ลงมือทันทีภายใน1ชั่วโมงก็เสร็จ แล้วก็เริ่มซ้อมไปสักพักใหญ่ๆ ก็มาถ่ายคริปแล้วส่งลงเพจนี่แหละครับ

เนื้อเพลงอธิบายความรู้สึกที่ผมและคนไทยอีกหลายๆคนมีอยู่ขณะนี้ คืออยากเอาใจช่วยให้เขาทำสำเร็จโดยไม่มีอุปสรรค และได้เงินบริจาคเยอะๆ เพราะมันเป็นการลุกขึ้นมา”ทำดี”โดยไม่ต้องมีใครมาบอก และทำด้วยหัวจิตหัวใจที่ใสสอาด เอาความมานะอดทนความเหนื่อยยากของตนมาแลก เพื่อให้คนอื่นในสังคมได่ร่วมกันทำความดีด้วย นี่แหละครับคือสิ่งที่ผมคิด ขอมอบบทเพลงนี้ให้กับตูนและเพื่อนทีมวิ่ง ทีมงานที่ร่วมกันทำภาระกิจนี้ด้วยความรักและห่วงใย แล้วเจอกันบนถนนเช่นเคยครับ

ปล.ใครอยากจะเอาไปอัดเสียง COVER ต่อจากผม เชิญเลยนะครับจะได้มีหลายๆเวอร์ชั่นหลากหลายเป็นแรงใจให้กับตูน ผมมีเนื้อเพลงและคอร์ดกีต้าร์ลงไว้ก่อนหน้านี้แล้วครับ”