บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

แก้ม-บี้ ภูมิใจที่สุด ได้ถวายงานด้วยบทเพลงของพ่อ เป็นครั้งสุดท้าย

Home / Hotissue / แก้ม-บี้ ภูมิใจที่สุด ได้ถวายงานด้วยบทเพลงของพ่อ เป็นครั้งสุดท้าย

อดภาคภูมิใจไม่ได้จริงๆ เมื่อ 2 นักร้อง บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ได้เป็นเกียรติอันสูงสุดที่ได้ถวายงานให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย กับการได้ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ร่วมกับวงดุริยางค์ทหารเรือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดมหรสพสมโภชงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถือว่าเป็นการทำงานถวายพระองค์เป็นครั้งสุดท้าย

โดย บี้ สุกฤษฏิ์ ได้เผยถึงความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “บรรยากาศการซ้อมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภชในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9. งานนี้ถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูงแก่ชีวิตผมมากครับ ที่ได้มีโอกาสได้ทำงานถวายพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย #เรารักในหลวง”

และ “ครั้งหนึ่ง…กับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่และหน้าที่ ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของลูก. จากนี้ชีวิตของลูกคงต้องก้าวต่อไปด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง ตามเจตนารมณ์ของพ่อครับ/นายสุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว”

 

บรรยากาศการซ้อมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภชในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9. งานนี้ถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูงแก่ชีวิตผมมากครับ ที่ได้มีโอกาสได้ทำงานถวายพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย #เรารักในหลวง

โพสต์ที่แชร์โดย Sukrit Wisetkaew (@biesukrit_w) เมื่อ

 

ด้านนักร้องสาว แก้ม วิชญาณี ก็ได้โพสต์ว่า “Do my best #น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย #Kingrama9 ‘พระองค์บอกเสมอว่าทุกคนจะต้องซื่อสัตย์ในหน้าที่ของตัวเอง ทำให้ดีที่สุด ลูกภูมิใจที่วันนี้ลูกซื่อสัตย์กับหน้าที่ที่ลูกทำ และลูกจะจดจำพร้อมทั้งตั้งใจทำทุกหน้าที่ต่อไป”

และ “Love at Sundown” ‘Tis sundown. The multi-coloured dancing sunbeam Brightly shines on in my heart’s dream Of the one I love, at sundown. ถวายงานพ่อด้วยบทเพลงของพ่อ ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่นี้ #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙  #kingbhumibol”