เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เบิร์ด ธงไชย ขอเป็นตัวแทนทุกคน กราบพระเมรุมาศส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

Home / Hotissue / เบิร์ด ธงไชย ขอเป็นตัวแทนทุกคน กราบพระเมรุมาศส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

อดซาบซึ้งใจแทนคนไทยทุกคนไม่ได้ เมื่อนักร้องซูเปอร์สตาร์ขวัญใจคนไทย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ได้เข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง โดยได้ขึ้นถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในฐานะพลเรือนผู้มีตำแหน่งเฝ้าฯ เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

 

โดยล่าสุด ในเฟซบุ๊กแฟนเพจของ Bird Thongchai  ก็ได้เผยภาพอันน่าประทับใจ เมื่อพี่เบิร์ด ได้ก้มลงกราบพระเมรุมาศในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งข้อความสุดซาบซึ้งว่า… “เบิร์ดขอเป็นตัวแทนพวกเราทุกคน…กราบแทบใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทส่งเสด็จ ให้เสด็จสู่สวรรค์คาลัย พวกเราทุกคนขอถวายสัญญาว่า จะร่วมทำแต่ความดี จะไม่ทำให้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทต้องทรงเหนื่อยเปล่า พร้อมถวายความจงรักภักดีต่อรัชกาลท่ี ๑๐ และพระราชวงศ์จักรีตลอดไป ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า นายธงไชย แมคอินไตย์ และพวกเราคนไทยทุกคน”

 

 

อนึ่ง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ คือนักร้องที่ทำให้คนไทยได้ซาบซึ้งกับพระราชกรณียกิจต่างๆ ของในหลวงรัชกาล 9 มากขึ้น ผ่านบทเพลงเกี่ยวกับพ่อ อาทิ ของขวัญจากก้อนดิน, ต้นไม้ของพ่อ, รูปที่มีทุกบ้าน โดยเป็นเพลงที่แต่งจากนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค