กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม

ศิลปินอาร์เอส ร่วมใจวางดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

Home / Hotissue / ศิลปินอาร์เอส ร่วมใจวางดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

พระราชวังดุสิต ลานพระบรมรูปทรงม้า เมื่อเวลา 9.00 น. วันนี้ 26 ต.ค. 2560 ศิลปินดารา จาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และ ดารานักแสดง ช่อง 8 นำโดย กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ, ลาล่า ขวัญนภา เรืองศรี, ลูลู่ ดวงฤดี บุญบำรุง, มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร, ยีนส์ เกวลิน ศรีวรรณา รวมใจวางดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยเหล่านักร้อง-นักแสดงออกเดินทางไปยัง พระราชวังดุสิต ลานพระรูปทรงม้า บริเวณที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าและประชาชนร่วมไว้อาลัยอย่างคับคั่ง

 

โดย “กุ้ง สุธิราช” เผยว่า “ผมว่าพสกนิกรคนไทยก็คงจะรู้สึกเหมือนกันนะครับ วันนี้เป็นวันถวายพระเพลิงพระองค์ท่าน เราก็ทำหน้าหน้าที่ให้ดีที่สุด ลูกคนนี้ขอแสดงออกถึงความรัก มาส่งพ่อครั้งสุดท้าย”


“ลาล่า ขวัญนภา” เรามาถึงบริเวณนี้ตั้งแต่เช้าเดินเท้ามาเรื่อยๆ จนมาได้วางดอกไม้จันทน์ เห็นได้ว่าคนที่รักพ่อเขามากันด้วยความจงรักภักดีจริงๆ มาส่งเสด็จพระองค์ (ร้องไห้) สู่สวรรคาลัยด้วยใจรัก ถึงแดดจะร้อน ถึงฝนจะตก หนทางไม่ใช่อุปสรรคที่เดินทางไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ ทุกคนมารวมตัวกัน เพื่อใจดวงเดียวที่มีให้พ่อในวันนี้ค่ะ ลาล่าว่าทุกคำสอนของพระองค์เราสามารถนำปฎิบัติและทำได้ง่ายๆ เป็นลูกที่ดีของพ่อ ลาล่าเชื่อว่าพระองค์คงดีใจที่ได้เห็นคนไทยรักกันอยู่ในความรักสามัคคีกัน”


“มังกร ปภาวิน” เปิดใจว่า “การดำเนินชีวิตทุกวันนี้ ผมก็ยึดหลักคำสอนของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาใช้ในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะความพอเพียง คือ ความพอเพียงไม่ใช่จะประหยัดอดออมอย่างเดียว แต่เราต้องมีความสุขกับสิ่งที่เรามีอยู่ ไม่คิดอยากได้อยากมี สิ่งของที่เกินกำลัง ผมว่าแค่นี้ชีวิตเราก็มีความสุขแล้ว สำหรับการมาวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในครั้งนี้ เป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากจะให้ถึงวันนี้ แต่ผมเชื่อว่าพระองค์ท่านคงมองเราอยู่จากบนฟ้า มองเห็นประชาชนที่รักท่านสุดหัวใจ”


“ลูลู่ ดวงฤดี” เผยว่า “ลูลู่เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศอยากจะส่งเสด็จท่านให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราก็สามารถส่งเสด็จพระองค์ท่านได้เหมือนกัน เพราะทุกคนส่งเสด็จท่านได้ด้วยหัวใจ บรรยากาศวันนี้มันอาจจะโศกเศร้า แต่เป็นพลังอันบริสุทธิ์ เป็นความรักที่ประชาชนมาทำเพื่อท่านเป็นครั้งสุดท้าย”

“ยีนส์ เกวลิน” เผยว่า “ภาพบรรยากาศที่เห็นในวันนี้แม้จะเป็นด้วยความโศกเศร้า แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือคนไทยทุกคนตั้งใจจะแสดงความรัก ความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย แม้อากาศร้อน คนจะเยอะ แต่ทุกคนไม่ท้อ ทุกคนมาเพื่อแสดงให้พ่อเห็นว่าคนไทยรักพระองค์ท่านมากแค่ไหน”


ด้าน “นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม” ได้เดินทางไปวางดอกไม้จันทร์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปริมทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่สวรรคาลัย ที่สนามวงกลม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกด