ธ คือ ดวงใจไทยทั่วหล้า บ่าววี อาร์สยาม ปรัชญา ธรรมโชติ โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม ในหลวงรัชกาลที่ 9

บ่าววี – โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม ทำหน้าที่ทหารของพระราชา เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9

Home / Hotissue / บ่าววี – โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม ทำหน้าที่ทหารของพระราชา เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9

ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทของศิลปิน อาร์สยาม ที่ไม่เพียงแค่ร้องเพลงมอบความสุขให้กับแฟนๆ เท่านั้น หากแต่อีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่ภูมิใจยิ่งนัก นั่นคือหน้าที่ต่องานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะทหารของพระราชา โดยพันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือบ่าววี อาร์สยาม ศิลปินสุภาพบุรุษลูกทัพฟ้า สังกัดกรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ กองทัพอากาศ ดอนเมือง ก็มีภารกิจหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระรุมาศจำลอง สนามกีฬากองทัพอากาศ(ธูปเตมีย์) ถ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

 

 

ส่วน จ่าเอกปรัชญา ธรรมโชติ หรือ โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม นักดนตรีหมวดโยธวาทิต ช่วยราชการแผนกวิชาการ กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพฯ ก็มีหน้าที่เป็นพิธีกรการแสดงมหรสพสมโภชในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในช่วงการแสดงของวงดุริยางค์ราชนาวี บนเวทีที่ 3 ด้านทิศตะวันตกฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นการแสดงของวงดุริยางค์สากล “ธ คือ ดวงใจไทยทั่วหล้า” นับเป็นความภาคภูมิใจของศิลปินทั้งสองอย่างสูงสุด

 


“เราทุกคนต่างมีหน้าที่ในฐานะพสกนิกรของพระองค์ท่านครับ เพียงแต่เราสองคนมีอีกหนึ่งบทบาทในฐานะทหารของพระราชา แม้จะต่างเหล่าทัพ ต่างสังกัด แต่เราก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือร่วมปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ผ่านพ้นไปด้วยดีอย่างสมพระเกียรติและแม้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้ทำเพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9 แต่เราก็เชื่อว่าพระองค์จะทรงสถิตอยู่ในใจของพวกเราทุกคนตลอดไปครับ” บ่าววี กล่าวทิ้งท้าย