เคน วงซีล – ลูกตาล AF2 ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์อย่างสุดความตั้งใจ

Home / Hotissue / เคน วงซีล – ลูกตาล AF2 ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์อย่างสุดความตั้งใจ
Zeal ปรัชญา มีบำรุง รุจนา อุทัยวรรณ์ ลูกตาล AF2 เคน วงซีล

 

ในชีวิตแม้ไม่มีโอกาสได้ถวายงานอย่างใกล้ชิด แต่ในฐานะคนดนตรีและลูกของแผ่นดินไทย เคน ปรัชญา มีบำรุง (มือกลอง วง ZEAL) ศิลปินจากค่าย MUZIK MOVE และ ลูกตาล รุจนา อุทัยวรรณ์ (ลูกตาล AF2) ได้มีโอกาสเข้าร่วมในกิจกรรม ช่อง 3 สื่อถึงใจทำดอกไม้จันทน์ด้วยใจถวายพ่อหลวง ซึ่งได้ตั้งโต๊ะใต้ตึกมาลีนนท์ เพื่อให้ประชาชนและพนักงานได้มารวมพลังกันทำความดี ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทั้ง เคน และ ลูกตาล ก็ตั้งใจบรรจงประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์อย่างสุดความตั้งใจ

 

 

“รู้สึกเป็นเกียรติอย่างหาที่สุดไม่ได้ครับ ที่ได้มาร่วมประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ดอกไม้จันทน์ที่ถือเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ในฐานะลูกคนหนึ่งในทุกขั้นตอนของการทำถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผมตั้งใจทำด้วยใจเพื่อถวายให้พระองค์เป็นครั้งสุดท้าย ระหว่างที่ทำผมนึกถึงหลักธรรม คำสอน คุณงามความดี ที่พระองค์ทำไว้ให้ชาวไทย

ตัวผมได้แรงบันดาลใจที่ได้รับจากพระองค์ท่านก็คือเรื่องของความเพียรและการแบ่งเวลา บางครั้งที่เราฝึกฝนแล้วเกิดความเบื่อ ความท้อ เมื่อลองกลับมาย้อนนึกถึงเรื่องราวและคำสอนของพระองค์ท่าน ก็จะมีกำลังใจในการกลับมาตั้งใจซ้อมและทำงานอีกครั้ง เพราะพระองค์ท่านทรงมีพระราชกรณียกิจต่างๆ มากมาย แต่ยังทรงให้ความสำคัญกับศิลปะและดนตรี ทรงเป็นถึงอัครศิลปิน และยังทรงจัดสรรเวลามาฝึกซ้อมได้แม้จะทรงงานหนักมากแค่ไหนก็ตาม เห็นแบบนี้แล้ว นักดนตรีตัวเล็กๆ แบบเรา ก็มีกำลังใจที่จะพยายามฝึกฝน ฝึกซ้อม และสร้างสรรค์งานเพลงออกมาเรื่อยๆ อย่างมุ่งมั่น ไม่เสียเวลาท้อแท้ใจ และไม่มีข้ออ้างใดๆ เลยครับ” : เคน ปรัชญา มีบำรุง