ปุ๊ อัญชลี อัครศิลปิน เอ พลกฤษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9

สุดประทับใจ! ปุ๊ อัญชลี นำทีมศิลปิน มิวซิกมูฟ ร่วมบรรเลงบทเพลง สายฝน

Home / Hotissue / สุดประทับใจ! ปุ๊ อัญชลี นำทีมศิลปิน มิวซิกมูฟ ร่วมบรรเลงบทเพลง สายฝน


เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เป็น “อัครศิลปิน” ช่างชุ่ย, MUZIK MOVE (มิวซิกมูฟ) และ คณะดุริยางคศาสตร์ ศิลปากร ได้ประสานมือกันจัด กิจกรรมครั้งสำคัญขึ้นในชื่อ “Guitar Phenomenon for Dad” ร่วมบรรเลงบทเพลงของพ่อ โดยได้อัญเชิญบท เพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 3 ‘สายฝน’ มาบรรเลง เพื่อให้เสียงดนตรีเป็นเสมือนสะพานทอดเชื่อมใจให้คนไทย ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ได้ใกล้ชิด ในหลวงรัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักและเคารพยิ่งตลอดไป

งานนี้นับว่าเป็นการรวมพลกีตาร์ คนรักพ่อครั้งยิ่งใหญ่ เพราะเหล่านักดนตรีที่เข้าร่วมบรรเลงมีตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ ได้ร่วมบรรเลงพร้อมกันกับ ศิลปินที่มีใจรักและภักดี อาทิ เอ พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ (วง Pause) , แทน อติชาต ลี (วง Dose) , แอนท์ แอนดรูย์ ไดเล็ก (วง Prem ), เต๊ะ อาณัติ วิวรรธน์ธาดา และ พชร คล้ายดวงแข จาก (วง Middle Lane) และศิลปินกิตติมศักดิ์ ปุ๊ อัญชลี มาร่วมนำขับร้องบทเพลง สายฝน ซึ่งทุกคนต่างถ่ายทอดอารมณ์ และ ความรู้สึกออกมาได้อย่างไพเราะ และเป็นไปอย่างพร้อมเพียงกันในทุกตัวโน๊ต เพื่อให้เสียงดนตรีเป็นสะพานส่งความ คิดถึงผ่านดวงใจไปถึงพ่อ


ปุ๊ อัญชลี เผยว่า “ภูมิใจมากค่ะ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม “Guitar Phenomenon for Dad” และได้ขับร้องบทเพลง สายฝน เพลงที่พ่อได้แต่งไว้ ซึ่งทุกคนที่มาร่วมในงานนี้มาด้วยความตั้งใจทุกคน เพราะเรามีใจดวงเดียวกัน ทุกบทเพลงที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชนิพนธ์ไว้เป็นงานศิลปะชั้นเยี่ยมที่ศิลปินระดับโลกต่างยกย่อง ทุกเพลงมีคุณค่าอย่างประเมินค่ามิได้ในความรู้สึกของชาวไทย วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ตัวปุ๊เองจะจดจำไปตลอดกาล และอยู่ในหัวใจตลอดไป”

เอ พลกฤษณ์ (วง Pause) “ผมในฐานะศิลปินรู้สึกภูมิใจอย่างหาที่สุดไม่ได้ครับ ที่ได้มาร่วมบรรเลงบทเพลง สายฝน ผมนำกีตาร์ที่พ่อของผมเองซื้อให้ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัย และใช้แต่งเพลง ที่ว่าง ของวง PAUSE มาร่วมบรรเลงผมยกกีตาร์แนบไว้ที่หัวใจตลอดการบรรเลงตัวโน๊ตบทเพลง สายฝน ด้วยความตั้งใจตั้งแต่โน๊ตตัวแรก จนถึงโน๊ตตัวสุดท้าย เพื่อส่งความคิดถึงจากดวงใจของลูกคนหนึ่งผ่านตัวโน๊ตพร้อมเสียงเพลงส่งไปถึงพ่อ ไม่ว่าท่าน จะอยู่ที่ใดพวกเราจะทำหน้าที่ลูกสานต่อสิ่งที่พ่อได้ทำไว้ให้ดีที่สุด และส่งต่อสิ่งที่พ่อได้สร้างไว้ให้อยู่ไปตลอดกาล”