พงษ์รพี มูลนิธิคีตรัตน์ รศ.ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ แชมป์ ศุภวัฒน์ ไม่พร้อม

แชมป์ ศุภวัฒน์ จัดทำโปรเจกต์ ‘คีตรัตน์ The Royal Musical Legacy’ น้อมถวายในหลวงรัชกาลที่ 9

Home / Hotissue / แชมป์ ศุภวัฒน์ จัดทำโปรเจกต์ ‘คีตรัตน์ The Royal Musical Legacy’ น้อมถวายในหลวงรัชกาลที่ 9

เมื่อศิลปินมากความสามารถ อย่าง แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ ร่วมกับ เบนซ์ ทองหล่อ จัดทำโปรเจกต์ คีตรัตน์ The Royal Musical Legacy กับ 10 บทเพลงพิเศษ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถทางดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดย แชมป์ ศุภวัฒน์ ได้เผยถึงความตั้งใจในตั้งนี้ว่า… “สืบเนื่องมาจากปีที่แล้วที่ทราบข่าว ก็คิดอยากจะทำอะไรก็ได้เพื่อจะถวายงานให้กับสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตนโชคดีที่ได้รู้จักกับ ดร.พงษ์รพี จนได้มาเรียนรู้ถึงมูลนิธิคีตรัตน์ ที่มีพันธกิจในเรื่องของการอนุรักษ์ สืบสาน และเผยแพร่ เพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งในโปรเจกค์นี้จะเป็น 10 บทเพลงพิเศษที่ผ่านมุมมอง ผ่านประสบการณ์ และผ่านการถวายงานของ รศ.ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ ผู้ที่เป็นศิษย์เอก เป็นคีตศิลปินที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของพระองค์ได้ ผ่านดนตรี New Orleans Jazz โดย 10 เพลงนี้มีความหมายส่วนตัวเป็นพิเศษที่คัดสรรมาแล้ว อีกทั้งยังมีการแสดงสดในการถ่ายทำด้วยกัน 3 เพลง และจะมีเพลงพิเศษที่ทาง เบนซ์ ทองหล่อ ทำขึ้นมาหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ ชื่อว่าเพลง “ไม่พร้อม” เพราะฉะนั้นก็จะมีเรื่องราวเยอะแยะมากมาย ที่เกี่ยวกับความรู้สึกของพสกนิกรชาวไทย ผ่านมูลนิธิคีตรัตน์ และเรื่องเล่าของ รศ.ดร. ภาธร และความสนิทสนมในเรื่องความไม่ถือตัวของพระองค์ ตนเชื่อว่าดนตรีคือสื่อที่ขจัดช่องว่างระหว่างพสกนิกรกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และดนตรีเป็นสิ่งหนึ่งที่ท่านทิ้งไว้เป็นมรดกให้พวกเราด้วย จึงเป็นที่มาของ 10 บทเพลงที่ว่านี้”

สามารถรับชม  คีตรัตน์ The Royal Musical Legacy  ได้ที่เว็บไซต์ www.trueid.net และแอปพลิเคชั่น TRUEID และ TRUEID Music ได้ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป