จ๊ะ อาร์สยาม ธัญญ่า อาร์สยาม ลาดา อาร์สยาม

จ๊ะ อาร์สยาม นำทีมศิลปินจิตอาสา ร้อยข้าวเพื่อพ่อ ประดิษฐ์ ‘มาลาเมล็ดข้าว’

Home / Hotissue / จ๊ะ อาร์สยาม นำทีมศิลปินจิตอาสา ร้อยข้าวเพื่อพ่อ ประดิษฐ์ ‘มาลาเมล็ดข้าว’

หอนิทรรศ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – เมื่อเวลา 13.00น. วันนี้ ( 6 ต.ค 60) ศิลปินจิตอาสา บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จ๊ะ อาร์สยาม (นงผณี มหาดไทย) , ธัญญ่า อาร์สยาม และ ลาดา อาร์สยาม พร้อมเหล่าจิตอาสาทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรม ร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง ประดิษฐ์ “มาลาเมล็ดข้าว” เพื่อแจกเป็นของที่รำลึก และ ทูลเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ต้องการเผยแพร่ความรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านแบบฉบับล้านนา พร้อมกับ สานต่อปณิธานทำความดีถวายอาลัยแด่พ่อหลวง


จ๊ะ อาร์สยาม กล่าวว่า “ รู้สึกภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี เป็นจิตอาสาร้อยข้าวเพื่อพ่อ มาลาเมล็ดข้าวนี้ จะแจกประชาชนเป็นที่รำลึกถึงพ่อหลวง ให้เราตระหนักถึงการทำความดี ดำเนินชีวิตตามแบบวิถีเศรษฐกิจพอเพียงคะ”


ธัญญ่า อาร์สยาม กล่าวว่า “ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในจิตอาสาในวันนี้คะ วันนี้ร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง ประดิษฐ์มาลาเมล็ดข้าว ด้วยความที่ ธัญญ่าก็คนรุ่นใหม่ ยังไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งเป็นความรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านตามแบบฉบับล้านนา ตอนแรกคิดว่ายากคะแต่พอเริ่มทำไปเรื่อยๆ เห็นเป็นรูปเป็นร่างก็รู้สึกภูมิใจ และจะวางตนเป็นแบบอย่างที่ดีตามคำพ่อสอนคะ”


ลาดา อาร์สยาม กล่าวว่า “วันนี้ได้เห็นน้ำใจจากจิตอาสา มาช่วยกันทำความดี รู้สึกมีความสุขได้เห็นมาลาเมล็ดข้าวที่ประดิษฐ์จากฝีมือตัวเอง แล้วรู้สึกปลื้มคะ ใครที่อยากได้มาลาเมล็ดข้าวนี้ก็ขอให้มาลองประดิษฐ์นะคะ กิจกรรมดีๆ แบบนี้มีให้จิตอาสาได้ฝึกทำตลอดทั้งเดือนตุลาคม สอบถามได้ที่ กลุ่มจิตอาสาร้อยข้าวเพื่อพ่อหลวง มาลาเมล็ดข้าว ได้ที่ 094-2829516”