กระแต อาร์สยาม นิภาพร บุญยะเลี้ยง

กระแต อาร์สยาม พักคอนเสิร์ต ตั้งใจมั่น ‘บวชชีพราหมณ์ ถวายในหลวง ร.๙’

Home / Hotissue / กระแต อาร์สยาม พักคอนเสิร์ต ตั้งใจมั่น ‘บวชชีพราหมณ์ ถวายในหลวง ร.๙’
ยิ่งใกล้ถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย เหล่าพสกนิกรจากทั่วสารทิศก็น้อมอาลัย ต่างหลั่งไหลเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างเป็นจำนวนมาก

ด้านนักร้องลูกทุ่งสาว กระแต อาร์สยาม (นิภาพร บุญยะเลี้ยง) ที่ครั้งหนึ่งได้เป็นผู้แทนศิลปิน บมจ.อาร์เอส เพื่อรับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ร่วมบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพฯ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท มาแล้ว หากแต่ความรู้สึกสูญเสียก็ยังไม่จางหายไป เธอจึงตัดสินใจพักงานคอนเสิร์ต เตรียมเดินทางไปบวชชีพราหมณ์ไกลถึง วัดพระธาตุดอกแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

 

“เกือบ 1 ปี แล้วที่พ่อหลวงของเราเสด็จสวรรคต แต่ความรู้สึกเหมือนพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี่เองค่ะ ซึ่ง กระแต เชื่อว่าคนไทยทุกคนก็ยังคงรู้สึกรักและอาลัย คิดถึงความเสียสละพระวรกายของพระองค์ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจตลอดพระชนม์ชีพ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้อยู่ดีมีสุข และในฐานะคนไทยที่เกิดใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร กระแต ก็อยากทดแทนพระคุณ อยากบวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเป็นครั้งสุดท้าย เลยตั้งใจจะเดินทางไปวัดที่เคารพนับถือ คือวัดพระธาตุดอกแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ช่วงระหว่างวันที่ 19-25 ตุลาคมนี้ เพื่อปฏิบัติธรรม ถือศีล 8 ขัดเกลาจิตใจให้สงบ และขอเชิญชวนแฟนเพลงร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ และร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราค่ะ ” : กระแต อาร์สยาม เผย