อาทิตย์ สมน้อย เบิ้ล ปทุมราช เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

เบิ้ล ปทุมราช ชวนแฟนๆ มาร่วมงานบวช 7-8 ตุลาคมนี้

Home / Hotissue / เบิ้ล ปทุมราช ชวนแฟนๆ มาร่วมงานบวช 7-8 ตุลาคมนี้

 

เตรียมนับถอยหลังวันลาบวชแล้ว สำหรับนักร้องลูกทุ่งร้อยล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม (อาทิตย์ สมน้อย) เจ้าของซิงเกิ้ล กอดครั้งสุดท้าย ที่ตอนนี้ได้ฤกษ์วันบวชเป็นวันที่ 7-8 ตุลาคมนี้ ณ วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งจะบวชเป็นเวลา 9 วัน ก่อนจะรายงานตัวรับใช้ชาติในฐานะพลทหาร สังกัดมณฑลทหารบก 12 จังหวัดปราจีนบุรี ผลัด 2 ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560

 

สำหรับงานบวชจะมีขึ้นวันที่ 7 และ 8 ตุลาคม นี้ ครับ ซึ่งช่วงเช้าของวันที่ 7 ตุลาคมจะมีพิธีโกนผม และแห่นาคในช่วงบ่าย หลังจากนั้นช่วงเย็นจะมีฉลองนาคที่บ้านใหม่ของผมเอง ที่จังหวัดอำนาจเจริญ งานเลี้ยงจะเป็นแบบโรงทาน ช่วยกันนำอาหารมาเลี้ยง ไม่ได้เน้นเป็นแบบโต๊ะจีน เพราะวันนั้นจะมีแฟนๆ ไปเยอะ ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าภาพโรงทานร่วมกัน เลี้ยงแขกในงานด้วยกัน ผมตั้งใจว่าจะทำเป็นแบบตอนจัดมีตติ้งแฟนคลับ ใครอยากจะตำส้มตำ ก็ตำกินกันเองแบบนี้ครับ ส่วนใหญ่จะเชิญทางโซเชียลไม่ได้แจกซอง ใครที่สะดวกมาก็มาร่วมบุญร่วมงานกัน”

ช่วงสายๆ ของวันที่ 8 ตุลาคม จะมีแห่นาคเข้าโบสถ์ ที่ วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งวัดจะอยู่ห่างจากบ้านผมประมาณ 2 กิโล เป็นวัดที่ผมคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก บวชครั้งนี้ผมตั้งใจจะบวชเป็นเวลา 9 วัน แต่ถ้ามีเปลี่ยนแปลงก็อาจจะอยู่จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม แต่ต้องดูเรื่องของงานที่รับไว้ด้วยครับ ช่วงนี้ผมก็เริ่มเตรียมตัวท่องบทสวดก่อนบวชแล้วครับ เพราะอยากให้ช่วงที่บวชเป็นพระจะได้ให้ศีลให้พรญาติโยมที่มาทำบุญได้ สุดท้ายนี้ก็อยากจะเชิญแฟนๆ ทั้งใกล้ไกลที่สะดวก ก็สามารถเดินทางมาร่วมงานบุญครั้งนี้ได้ทุกคนนะครับ” เบิ้ล ปทุมราช กล่าว

 

เบิ้ล ปทุมราช ขอขมาเฮียฮ้อ