The X Factor Thailand กระต่าย อาร์สยาม กระแต อาร์สยาม กฤษ บุญยะเลี้ยง

‘กฤษ’ น้องชาย ‘กระแต อาร์สยาม’ ขอพิสูจน์ตัวเอง เก่งได้ไม่แพ้พี่สาว

Home / Hotissue / ‘กฤษ’ น้องชาย ‘กระแต อาร์สยาม’ ขอพิสูจน์ตัวเอง เก่งได้ไม่แพ้พี่สาว

การเดินทางสู่เส้นทางของศิลปินไม่ได้เรียบง่าย อย่างที่ใครๆ คิด ถึงแม้จะมีญาติพี่น้องเป็นศิลปินดังอยู่ก่อนแล้วก็ตาม ก็ไม่ได้บ่งบอกถึงความเป็นศิลปินอย่างแท้จริง และนั่นเป็นเหตุผลของหนุ่มหล่อที่ชื่อ “กฤษ บุญยะเลี้ยง” น้องชายซุปตาร์ราชินีลูกทุ่งขาแดนซ์ ของเมืองไทย “กระแต อาร์สยาม” ที่ครั้งนี้ขอหนีพี่สาวบุกเดี่ยวโชว์ความสามารถในรายการ The X Factor Thailand (ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ ไทยแลนด์) งานนี้ดูถ้าจะเป็นบทพิสูจน์ที่หนักหนาสาหัสเอาการ สำหรับหนุ่ม “กฤษ” ที่มีพี่สาวเป็นนักร้องดังถึง 2 คน และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นแรงกดดันไปโดยปริยาย สำหรับหนุ่ม กฤษ

 

 

“ที่ผมเลือกจะมารายการนี้ คือผมตั้งใจมาก อยากให้พี่ๆ รู้ว่าผมก็ทำอะไรหลายๆ อย่างได้ ความตั้งใจคือ พยายามจะเข้ารอบลึกๆ อยากให้พวกเขามาเห็นผมในทีวี เห็นผมในรายการนี้แล้วภูมิใจ ครั้งนี้บอกตรงๆ เลยว่าผมหนีพี่สาวมาออดิชั่นด้วย คือทางบ้านไม่ทราบเลยว่าผมมารายการนี้ มีแต่คุณแม่ที่ทราบ ท่านก็เป็นกำลังใจให้ตลอด ที่ผมเลือกที่จะใช้แนวเพลงลูกทุ่งก็ด้วยความที่เราเติบโตมากับเพลงลูกทุ่งตั้งแต่เด็ก ความเป็นลูกทุ่งมันซึมซับในสายเลือดแบบเต็มๆ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ พี่สาว คือสายเลือดลูกทุ่งทั้งบ้าน ทำให้ผมรู้สึกว่าลูกทุ่งนี่ล่ะ คือจิตวิญญาณของเราและเป็นสิ่งที่เรารัก และสามารถทำมันออกมาได้ดี ถามว่ามีศิลปินต้นแบบไหม มีครับ หลายท่านด้วยกัน มีทั้ง “อาสันติ ดวงสว่าง – ยอดรัก สลักใจ – ก้าน แก้วสุพรรณ – สุริยา ฟ้าปทุม” ล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินชั้นครู ที่ควรเอาเป็นแบบอย่างครับ”

ด้วยวัยเพียง 22 ปี กับความสูง 183 cm พร้อมความสามารถรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการเต้น การร้องเพลง ที่ได้หลากหลายแนว อีกทั้งยังเป็นหนุ่มสปอต์แมน ชอบเล่นกีฬา เทควันโด, มวยไทย, กังฟู, ยิมนาสติก บวกกับหน้าตาที่ดูไม่เบาเอาซะเลย สำหรับ หนุ่ม “กฤษ” เรียกได้ว่าเป็นโอปป้าให้สาวๆ ฟินได้สบาย..สบาย และยังสามารถยืนอยู่ในวงการได้อย่างไม่ยากเย็นนัก เหลือเพียงบทพิสูจน์ตัวตนกับสิ่งที่เขารัก และพร้อมที่จะก้าวเดินไปไขว่คว้า มาด้วยน้ำมือของตัวเองโดยไม่พึ่งบารมีของพี่สาว..เท่านั้น

“ถามว่ากลัวการล้มเหลวไหม ผมไม่เคยคิด เพราะทุกครั้งที่เราร้องเพลงมันคือความสุข และยิ่งคนฟังมีความสุขจากเพลงที่เราร้อง นั้นแหละคือเราชนะใจตัวเราเองไปเรียร้อยแล้ว ฝากเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ตัวตนของผม”