บิว กัลยาณี บิว กัลยาณี อาร์สยาม

บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น! ติดเชื้อที่หน้าอก-ไม่ใช่มะเร็ง!!

Home / Hotissue / บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น! ติดเชื้อที่หน้าอก-ไม่ใช่มะเร็ง!!
นักร้องสาวเลือดสะตอ บิว กัลยาณี อาร์สยาม (กัลยาณี เจียมสกุล) เจ้าของเพลงฮิต โนบรา-โนราห์, สาวรามฯยามเย็น, อิจฉา, เพียงสองเรา และซิงเกิ้ลล่าสุด คิดถึงคนต้นทาง เปิดห้องพักให้สัมภาษณ์หลังจากได้เข้ารักษาตัวและผ่าตัดบริเวณหน้าอก

 

“ตอนนี้ก็ผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีก้อนเนื้ออยู่ประมาณอีก 7 เซนติเมตร หมอได้ผ่าตรงบริเวณนมเพื่อที่จะเอาเลือดและหนองออก แต่ที่อักเสบซึ่งเป็นก้อนยังไม่ได้ตัดออกทั้งหมด รอให้ยาปฏิชีวนะเพื่อให้ก้อนเนื้อลดลงและค่อยมาคุยกันอีกรอบหนึ่งว่าจะเอาออกหรือไม่เอาออก”

อาการเบื้องต้นตอนแรกรู้สึกเจ็บที่หน้าอก พอเราจับไปก็เจอเป็นก้อนใหญ่ ตอนแรกก็กังวลว่าจะเป็นเชื้อมะเร็งหรือเปล่า พอมาหาหมอตอนนั้นช้ำบวมแดง พอให้ยาไปไม่ดีขึ้นก็อัลตราซาวด์ ทีนี้พอให้ยาไปอีก 4-5 วันก็ไม่ดีขึ้น เลยอัลตราซาวด์ซ้ำอีกครั้งนึงและเจาะตรงที่รู้สึกว่าเป็นก้อนเนื้อ ครั้งแรกไม่เจอเชื้อมะเร็งเพราะว่าเป็นหนองปนเลือด ครั้งที่สองคุณหมอเลยบอกว่าให้อัลตราซาวด์และจับจุดไว้เลยว่าตรงนี้คือก้อนเนื้อ แล้วเอาก้อนเนื้อออกมาประมาณ 3 ที่ก็ยังไม่เจอเชื้อมะเร็ง จนวินิจฉัยกันว่าจะทำอะไรดีเพราะเริ่มเป็นหนอง เลยเปิดบาดแผลเพื่อระบายหนองกับเลือดออกส่วนหนึ่งและเย็บแผลไว้ครึ่งนึงเพื่อระบายเลือดออกมา จริงๆ เราเจอก้อนเนื้อได้ 3 วันก็มาหาหมอแล้วคะ ก่อนหน้านี้ไม่มีความรู้สึกเลย”

ความรู้สึกแรกคือ ใจเสียมาก เพราะก้อนมันใหญ่ แข็ง และปวดมาก ถ้ายังไงก็สามารถติดทิ้งได้ตอนนั้นคิดแบบนั้น ซึ่งเราไม่เคยมีอาการเลย”

 

 

เมื่อถามถึงเรื่องงานเจ้าตัว เผยว่า “งานที่รับไว้แล้วเดือนนี้ต้องไปให้หมด เพราะเรารับปากเขาไว้แล้ว เจ้าภาพก็เตรียมงานไว้แล้ว เสร็จปุ๊บก็รีบกลับมา งานมีพรุ่งนี้และต่อเลยอีก 4 วัน ถ้าต้องค้างก็จะไปหาโรงพยาบาลที่สามารถล้างแผลได้ ถามว่ากังวลมั้ยเพราะไม่ได้พัก จริงๆ ก็กังวลแต่งานที่รับไว้แล้วเราก็สงสารเจ้าภาพและแฟนคลับที่รออยู่ ตอนนี้ที่น่าเป็นห่วงอย่างเดียวคือการติดเชื้อ เพราะแผลยังเปิดอยู่และยังมีหนองไหลออกมา ก็ฝากถึงแฟนๆ ว่าตอนนี้งานที่รับอยู่ก็ไปปกติ ที่สำคัญเดี๋ยวนี้มีโรคที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามาจากทางไหน ก็ให้ดูแลเรื่องอาการการกิน พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งตรงนี้สำคัญมาก เป็นอะไรขึ้นมาลำบากไปหมด ต้องหยุดทุกอย่าง ตอนนี้รู้สึกว่ารักตัวเองขึ้นมามากเลยค่ะ” : บิว กัลยาณี กล่าว

 

 

ด้าน นพ.บุรินทร์ นุชนิยม แพทย์เจ้าของคนไข้ของ บิว กัลยาณี ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า อาการของนักร้องสาวเลือดสะตอเข้าข่ายการเป็นฝีบริเวณเต้านมจากการติดเชื้อแบคทีเรีย โดยจะนำเชื้อที่พบไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งเชื้อบางตัวต้องทานยาถึง 6 เดือนและต้องพักฟื้น แต่ผู้ป่วยสามารถทำงานเบาๆ ได้.