ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ โร่แจ้งความ! หลังโดนปลอมสบู่ขาย ย้ำเอาเรื่องถึงที่สุด

Home / Hotissue / ลำไย ไหทองคำ โร่แจ้งความ! หลังโดนปลอมสบู่ขาย ย้ำเอาเรื่องถึงที่สุด

วันที่ 25 กันยายน 2560 เวลา 17.30 น.  นางสาวสุพรรณษา เวชกามา หรือ ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงฮิต ผู้สาวขาเลาะ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ กรณีโดนปลอมสบู่ยี่ห้อ ลำไยทองคำ ออกมาวางจำหน่าย โดยมีการใช้แพคเกจเป็นภาพของนักร้องสาว พร้อมด้วยชื่อยี่ห้อที่คล้ายกัน เพื่อทำให้ผู้ซื้อเข้าใจผิดว่าเป็นของสาวลำไย ทั้งนี้อาจเกิดอัตรายต่อผู้ที่ซื้อไปใช้อีกด้วย

โดย ลำไย ไหทองคำ ได้กล่าวว่า มีแฟนคลับและผู้ใช้สินค้าสอบถามเข้ามาว่าสบู่ของลำไยนั้นมีกี่แบบ เพราะเห็นว่ามีการนำไปวางขายในรูปแบบแพคเกจที่แต่งต่างกันออกไป ซึ่งของจริงนั้นเป็นบรรจุภัณฑ์ในลักษณะของกระป๋องที่มีสบู่ก้อนสีดำใสอยู่ภายในชื่อว่า “LAMYAI สบู่ลำไย ทองคำ” มีเพียงแบบเดียวเท่านั้น ส่วนของปลอมจะเป็นกล่องกระดาษที่มีชื่อว่า “สบู่ลำไยไหทองคำ” และอีกแบบเป็นลักษณะของก้อนสบู่สีเหลือง โดยมีรูปของสาวลำไยอยู่ทั้งสองแบบ

ทั้งนี้ สาวลำไย ยังบอกอีกด้วยว่า เพิ่งเปิดตัวสบู่มาได้ 1 เดือน ก็ถูกปลอมแปลงแถมของปลอมยังมียอดขายดีมาก ส่วนตัวเป็นกังวลว่าหากใครที่ซื้อไปอาจส่งผลกระทบ และเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นจึงได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการเตือนให้ผู้ที่ปลอมแปลงหยุดการกระทำดังกล่าว ที่อาจทำให้ตนเสียชื่อเสียง และยืนยันว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด