the toys ตู่-นันทิดา นิตยา บุญสูงเนิน บานเย็น รากแก่น ปันปัน เต็มฟ้า ปิ่น เก็จมณี เจ้านาย จินเจษฎ์ เพลง-ชนม์ทิดา แคนดี้ รากแก่น แหวน ฐิติมา

ลูกไม้หล่นไม่ไกลแม่! 5 ลูกศิลปิน จับไมค์ร้องเพลง เก่งได้แม่เป๊ะ!

Home / Hotissue / ลูกไม้หล่นไม่ไกลแม่! 5 ลูกศิลปิน จับไมค์ร้องเพลง เก่งได้แม่เป๊ะ!

เทศกาลวันแม่ใกล้เข้าทุกที และเนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้ มิวสิกเอ็มไทย เลยขอหยิบเอาคู่แม่ลูกศิลปิน ที่คุณลูกเจริญรอยตามคุณแม่มาไม่มีผิด มีเส้นทางเดินในวงการด้วยการเป็นนักร้องตามแบบฉบับคุณแม่มาแบบเป๊ะๆ จะมีใครกันบ้าง ไปชมกันเลย…

 

เริ่มด้วยนักร้องหนุ่มหน้าตาดีวัย 20 ต้นๆ ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งอย่าง ทอย ธันวา บุญสูงเนิน หรือ The Toys เจ้าของเพลงฮิต หน้าหนาวที่แล้ว’ และผลงานล่าสุด ‘ก่อนฤดูฝน’ ที่น้อยคนนักจะทราบว่า หนุ่นทอย นั้น เป็นลูกชายของนักร้องคุณภาพ นิตยา บุญสูงเนิน และเป็นหลานชายของ เจินเจิน บุญสูงเนิน นั่นเอง จากความสำเร็จ และความสามารถทางด้านดนตรีของหนุ่มทอย เชื่อแล้วว่า…เชื้อไม่ทิ้งแถวๆ จริงๆ!

 

 

ต่อด้วยสาวสวยหน้าตาดี อย่าง เพลง ชนม์ทิดา ลูกสาวสุดที่รักของขุ่นแม่แห่งวงการเพลง ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ซึ่งน้องเพลงเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักแสดง แต่เรื่องการร้องเพลงก็ไม่เป็นสองรองใคร ยังเคยฝากผลงานเพลงประกอบละคร แค้นเสน่หา ทางช่อง 3 ในชื่อเพลง “แค่ในใจก็พอ” นอกจากนี้ เพลง ยังมีผลงานทางภาพยนตร์ เรื่อง  “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” แหมๆ ความสามารถรอบด้านขนาดนี้ น่าภูมิใจแทนแม่ตู่จริงๆ ค่าาา

 

 

มาถึงสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มมากความสามารถอีกหนึ่งคน ปันปัน เต็มฟ้า ลูกสาวคนเดียวของ แหวน ฐิติมา สาวน้อยเสียงดี การแสดงเลิศ แม้จะมีผลงานละครเด่น แต่การร้องเพลง สาวปันปัน ก็ไม่น้อยหน้ายังเคยขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงคู่กับแม่แหวน ใน คอนเสิร์ตครบรอบ 25 ปี แหวน ฐิติมา รวมทั้งได้แสดงในงานคอนเสิร์ตใหญ่ของ ธงไชย แมคอินไตย์ ชื่อการแสดงว่า “คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด แฟนซีแฟนซน” แถมยังฝากผลงานเพลง ค้นหา จากอัลบั้ม Frontage Luggage และ เพลง ซักกะนิด feat. ฮั่น เดอะสตาร์ ด้วย

 

 

คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ กับนักร้องดาวรุ่งชายคนใหม่ มาแรงแซงทุกคน เจ้านาย จินเจษฎ์ ลูกชายคนโตของ ปิ่น เก็จมณี ซึ่งสาวปิ่นเองก็เคยเป็นอดีตสมาชิกวง คิดแน็ปเปอร์ส  เรียกว่า เจ้านาย ได้ทั้งเลือดพ่อและแม่มาเต็มๆ กับผลงานเพลงแรกในชีวิต คนละชั้น ที่เปิดตัวมาก็ดังเปรี้ยง สาวๆให้การตอบรับดีเวอร์ ซึ่งอีกไม่นาน เจ้านาย ก็จะมีกิจกรรม มีท แอนด์ กรี๊ด ขอบคุณยอดวิวที่ตอนนี้สูงเรื่อยๆ และกำลังจะแตะ 40 ล้านวิวแล้วจ้า…

 

 

มาถึงอีกหนึ่งสาวเก่ง แคนดี้ รากแก่น ลูกสาวของ บานเย็น รากแก่น ราชินีหมอลำ และศิลปินแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2556 สาวผู้มีเลือดศิลปินเต็มตัว ทั้งร้องทั้งเต้นเรียกว่ากินขาด! โดย แคนดี้ ยังได้ทำวงดนตรีพื้นบ้านอีสานร่วมกับคุณแม่โดยมีชื่อวงว่า แคนดี้ แฟมิลี่ (candy family) อีกทั้งยังมีซิงเกิ้ลล่าสุดแนว EDM มันๆ หายหัวไปเลยนะ ฝากไว้ให้แฟนๆได้ฟังกันด้วย