กระแต อาร์สยาม นิภาพร บุญยะเลี้ยง

‘คุณแม่น้ำหวาน’ คุณแม่คนเก่ง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ กระแต อาร์สยาม

Home / Hotissue / ‘คุณแม่น้ำหวาน’ คุณแม่คนเก่ง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ กระแต อาร์สยาม
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่งคนเก่ง กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง นั้น มี คุณแม่น้ำหวาน ปรานอม รอดเลี้ยง เป็นทั้งแรงบันดาลใจและกำลังใจสำคัญ ไม่เพียงเท่านั้น คุณแม่น้ำหวานยังตามติดไปทุกที่ในฐานะผู้จัดการส่วนตัว ดูแลการทำงานให้กับทั้งกระแต รวมถึงน้องๆ อย่าง กระต่าย อาร์สยาม และ กฤษ บุญยะเลี้ยง ด้วย

 

กระแต อาร์สยาม เล่าว่า ที่เธอกลายมาเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความฝันของแม่ที่อยากเป็นนักร้อง โดยทุกวันนี้มีลูกๆ เป็นผู้ทำความฝันให้คุณแม่เป็นจริงด้วยความรักความผูกพันที่มีกันมาตลอดระหว่างแม่ลูก

“สิ่งที่กระแตได้ซึมซับคำสอนจากแม่ก็คือ ทุกครั้งแม่จะสอนกระแตว่าวงการนี้เข้าง่ายแต่จะอยู่อย่างไรให้ยืนยาว ก็ต้องมีมาตรฐานคุณภาพ รวมถึงจิตใจต้องแข็งแกร่ง” กระแต กล่าว

 

นอกจากการทำงานแล้ว บ่อยครั้งที่แฟนๆ จะได้เห็นคุณแม่และลูกๆ ใช้ช่วงเวลาส่วนตัวร่วมกันด้วยการพากันไปทำบุญ พูดได้ว่าครอบครัวนี้เป็นครอบครัวสายบุญอย่างแท้จริง

 

เนื่องในโอกาส วันแม่แห่งชาติ นี้ นักร้องสาว กระแต อาร์สยาม ยังได้ฝากข้อคิดให้แก่ผู้เป็นลูกด้วยว่า “อยากฝากบอกน้องๆ เพื่อนๆ ทุกๆ ไม่ว่าพ่อแม่จะบ่นว่าเราอย่างไร กระแตเชื่อว่า มันมาจากความรักทั้งนั้น ยิ่งตอนท่านอายุมากแล้วก็อยากให้ดูแลท่านเยอะๆ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันหนึ่งท่านจะไปจากเราตอนไหน เพราะพวกท่านดูแลเราเลี้ยงเรามาเยอะมากๆ เลยอยากให้ทุกคนระลึกถึงเสมอว่าความรักที่ได้รับจากพ่อและแม่เป็นรักที่บริสุทธิ์ไม่มีวันทำร้ายเราได้เลยค่ะ”

 

 

ภาพจากอินสตาแกรม krataersiam8 และ namwhan_007