โดม จารุวัฒน์ โดม เดอะสตาร์

โดม เดอะสตาร์ งานเข้า! เจอลูกค้าไม่พอใจ ฉี่ใส่หน้าร้านปิ้งย่าง!

Home / Hotissue / โดม เดอะสตาร์ งานเข้า! เจอลูกค้าไม่พอใจ ฉี่ใส่หน้าร้านปิ้งย่าง!

 

งานเข้าซะแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม โดม จารุวัฒน์ หรือ โดม เดอะสตาร์ ที่ดันไปเจอลูกค้าไม่พอใจหาว่าหลอกลวงเรื่องโปรโมชั่นร้านปิ้งย่าง war Grill Yakiniku ของตัวเอง งานนี้เลยโดนลูกค้าประชดด้วยการฉี่ใส่หน้าร้านซะเลย

 

 

ล่าสุด ได้เจอหนุ่มโดม ในงานกาล่า สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล เจ้าตัวเลยถือโอกาสพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า…ก็ถือเป็นเรื่องราวที่ตลกดีเหมือนกัน เพราะเกิดจากความเข้าใจผิดของคุณลูกค้า ซึ่งเราเองก็เขียนอธิบายไว้ทุกอย่างแล้ว แต่ด้วยความเข้าใจผิดของเขา พอไปเก็บเงินตอนหลังเขาก็โวยวายถึงขั้นว่าปัสสาวะที่หน้าร้านเลย อาจจะด้วยความมึนเมาด้วย ด้วยความไม่เข้าใจด้วยผสมกัน เขาปัสสาวะตรงหน้าร้านครับ แถวๆที่จอดรถ ช่วงนั้นเป็นเวลา 3-4 ทุ่มแล้ว ลูกค้าออกหมดแล้ว เลยไม่เกิดความวุ่นวายเท่าไหร่ ก็คิดซะว่า เขาโปรยน้ำมนต์ให้เราแล้วกัน เพราะว่าหลังจาก มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก็มีลูกค้าให้ความสนใจ มามองว่าจุดฉี่อยู่ตรงไหน(หัวเราะ) แต่ผมก็มองว่า อย่าให้ซ้ำรอยเดิม

 

 

สำหรับในเรื่องที่บอกว่าโปรโมชั่นไม่ชัดเจนนั้น หนุ่มโดม อธิบายว่า… “ถ้าเกิดทางบุฟเฟต์เครื่องดื่ม พร้อมกับบุฟเฟต์อาหาร มันจะเป็นอีกราคาหนึ่ง ถูกไหมครับตามหลักความเป็นจริง แต่ถ้าเกิดเป็นบุฟเฟต์เครื่องดื่มเพียวๆ แล้วทานกับพวกกับแกล้ม มันก็ต้องเป็นราคาแพงกว่า แต่เขาเข้าใจสลับราคากัน ซึ่งทางเราก็ได้อธิบายแล้วก็ขอโทษ ให้ส่วดลดด้วยก็ยังฉี่ใส่ ถามว่ากลัวมีผลกระทบกับชื่อเสียงของร้านไหม ก็มีคนเกิดคำถามขึ้นมาว่า จริงๆ เราต้องการหลอกลวง หรือเขียนให้เขาเข้าใจผิดหรือเปล่า แต่เรายืนยันไว้เลย ว่าเราไม่ได้ตั้งใจจริงๆ เราโฆษณา รวมไปถึงบอก และย้ำมาตั้งนานแล้วกับเด็กคนที่ไปรับออเดอร์ว่า บอกลูกค้าหรือเปล่าว่าเป็นราคา เขาก็บอกว่า เขาอธิบายให้ลูกค้าฟังแล้ว ซึ่งมันอาจจะเกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสารแหละ”

 

 

ติดป้ายบอกให้ชัดเจนมั้ย? “ตอนนี้ยิ่งไม่ได้ เพราะเขาไม่ให้เขียนโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ติดป้ายก็ไม่ได้ เพราะเราต้องบอกปากเปล่าอย่างเดียว และอธิบายด้วยภาษาอย่างเดียว ตลอดเวลาที่เปิดมา 4-5 เดือน ก็เจออยู่เรื่อยๆ นะ เจอหลายแบบมาก มีแบบบางคนฉะกับผมเลยก็มี ด่าผมเลย ด่าว่าเหมือนภาพในเมนู กับของจริงไม่เหมือนกัน ในเรื่องของจำนวน เพราะในเมนูเราจำเป็นต้องโชว์ลายเนื้อถูกมั้ย มันต้องเป็นจานใหญ่ๆ และเขียนบอกในเมนูเลยว่า เราจะเสิร์ฟถาดละ 80 กรัม และอธิบายก่อนที่เขาจะรับออเดอร์ ซึ่งพอของมาจริงๆ เขาก็โวยวายว่าทำไมของไม่ได้เยอะเท่าในรูป เราก็บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าเป็นแบบนี้ ผมเปิดโรงทานดีกว่าครับ ผมเปิดโรงเจให้กินฟรีดีกว่า เขาก็โวยวาย ตะโกนขึ้นมาเสียงดัง ถ้าผมไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในร้าน คงไม่เป็นไร แต่เราเป็นคนดูแล เราก็ต้องไปขอโทษเขา เพราะมันไม่ใช่ความผิดของเรา หรือความผิดของใคร เหมือนคำพูดที่ว่าลูกค้าคือพระเจ้า”