คาราบาว อำนาจ ลูกจันทร์ เป้า คาราบาว

อาลัย! เป้า คาราบาว มือกลองคาราบาวยุคคลาสสิค เสียชีวิตแล้ว

Home / Hotissue / อาลัย! เป้า คาราบาว มือกลองคาราบาวยุคคลาสสิค เสียชีวิตแล้ว
อาลัย เป้า คาราบาว (อำนาจ ลูกจันทร์) มือกลองคนแรกของวง คาราบาว ตั้งแต่คาราบาวยุคคลาสสิค เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา(14 ก.ค.) ที่โรงพยาบาลกลาง ด้วยวัย 68 ปี หลังจากต่อสู้กับอาการป่วยด้วยโรคหัวใจเเละอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมานาน

 

เป้า คาราบาว

แฟนเพจ Carabao Official เปิดเผยกำหนดการรดน้ำศพ เป้า คาราบาว ว่าจะจัดขึ้นวันนี้(15 ก.ค.) ที่วัดลาดพร้าว ศาลา 6 ในเวลา 16.00 น. – 18.00 น. และกำหนดฌาปนกิจ ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม

เป้า คาราบาว เข้าร่วมวงคาราบาวในฐานะมือกลองและเพอร์คัสชั่นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 ในอัลบั้มชุดที่ 4 ชุด ท.ทหารอดทน และร่วมสร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จสูงสุดกับวงคาราบาวเมื่ออัลบั้ม เมด อิน ไทยแลนด์ ที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 5,000,000 ตลับ ซึ่งเป็นยอดขายอัลบั้มที่สูงที่สุดในประเทศไทย

เป้า แยกตัวออกจากวง คาราบาว ราว ปี พ.ศ. 2533 หลังจากนั้นเขาก็ร่วมมีอัลบั้มเพลงกับ เทียรี่ เมฆวัฒนา และ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ในชื่ออัลบั้ม ขอเดี่ยวด้วยคนนะ, มีผลงานเดี่ยวของตัวเองครั้งแรก ชื่อชุด นักร้องจำเป็น ก่อนจะหันไปทำธุรกิจส่วนตัว

ในช่วงบั้นปลายชีวิต เป้า คาราบาว มีชีวิตอย่างค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากการผ่าตัดหมอนรองกระดูกต้นคอและทำบอลลูนหัวใจ ส่งผลให้เขาเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถเดินได้เหมือนปกติ อีกทั้งยังแยกทางกับภรรยา และถูกศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายเนื่องจากหนี้สินจากการกู้ยืมเงินจากธนาคารจำนวนมากที่ไม่สามารถชดใช้ได้จากทำธุรกิจแล้วล้มเหลว

 

เป้า คาราบาว
เป้า คาราบาว
เป้า คาราบาว
เป้า คาราบาว
เป้า คาราบาว (ขวาสุด)

ภาพจากแฟนเพจ Carabao Official